Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm tặng quà tết cho bà con dân tộc Chăm huyện Bắc Bình

Chính trị - Ngày đăng : 14:51, 23/01/2024

Sáng ngày 23/1, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước do đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Bình.

Về phía tỉnh Bình Thuận có các đồng chí: Dương Văn An, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đoàn Anh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thông, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

1.jpg
2.jpg
Thăm, tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Bảng

Thăm, tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Bảng (sinh năm 1927), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ân cần thăm hỏi sức khỏe và nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành luôn bố trí nguồn lực, dành sự quan tâm chăm lo đời sống các gia đình chính sách, góp phần để các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

9.jpg
11.jpg
10.jpg
Thăm quan Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm

Đoàn đã đến tham quan Trung tâm Trưng bày Văn hóa Chăm Bình Thuận, xem các nghệ nhân tiêu biểu người Chăm biểu diễn nghệ thuật làm gốm, dệt thổ cẩm, trình bày các nhạc cụ người Chăm…

12.jpg
13.jpg
Phó Chủ tịch Quốc hội tìm hiểu nghệ thuật làm gốm, dệt vải của đồng bào dân tộc Chăm

Tại Trung tâm Trưng bày Văn hóa Chăm Bình Thuận, đoàn công tác đã chúc tết, tặng quà cho tập thể 3 xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số: Phan Thanh, Phan Hiệp và Phan Hòa; tặng quà Ban Quản lý Trung tâm Trưng bày Văn hóa Chăm Bình Thuận; tặng quà 15 chức sắc tôn giáo tiêu biểu người Chăm và 7 nghệ nhân tiêu biểu người dân tộc Chăm. Bên cạnh đó, đoàn cũng tặng quà cho 30 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 30 hộ nghèo đồng bào Chăm, huyện Bắc Bình. Dịp này, Tổng Công ty Khí Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tượng trưng các phần quà tết cho người dân tỉnh Bình Thuận với tổng trị giá 340 triệu đồng.

17.jpg
18.jpg
Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho chức sắc tôn giáo và các nghệ nhân làm gốm

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định những năm qua Đảng và Nhà nước luôn có nhiều chính sách hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên trong cuộc sống.  Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng và biểu dương trước sự phát triển của huyện Bắc Bình trong năm qua, đặt biệt là huyện có đông đồng bào dân tộc sinh sống nhưng đã có nhiều cố gắng phát triển kinh tế xã hội, mang lại cuộc sống ấm no cho bà con. Những phần quà nhỏ trong dịp này thể hiện tình cảm, sẻ chia, với mong muốn mọi người ai cũng được đón tết đầm ấm, vui vẻ, an toàn, hạnh phúc, đảm bảo mục tiêu không để cho người dân nào không có tết, không để cho mọi người vì khó khăn mà không có tết.

21.jpg
24.jpg
Tặng quà cho học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ và Nhân dân huyện Bắc Bình tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm 2024 góp phần xây dựng quê hương Bắc Bình ngày càng giàu đẹp. Đặt biệt, Đồng chí Nguyễn Đức Hải mong muốn tỉnh Bình Thuận và huyện Bắc Bình chăm lo tốt hơn nữa đời sống bà con, đời sống phát triển thì có nhiều điều kiện phát triển văn hóa. Trong thời kỳ hội nhập, du lịch phát triển thì có nhiều cơ hội phát triển văn hóa, đặc biệt là văn hóa Chăm ở Bình Thuận.

25.jpg
Tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu cảm ơn đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã nhấn mạnh Đoàn công tác của đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, chúc tết động viên bà con nhân dân, người có công, chức sắc tôn giáo và các em học sinh trên địa huyện Bắc Bình đã thể hiện chính sách chăm lo cho đời sống của đồng bào dân tộc, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Đảng và nhà nước ta. Đây là sự động viên rất quý báu để đồng bào các dân tộc của tỉnh Bình Thuận nói chung và đồng bào dân tộc Chăm nói riêng phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển kinh tế gia đình, chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm quý báu của Bộ chính trị, Ban Bí thư, nh đạo Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành ở Trung ương và đặc biệt là cá nhân đồng chí Nguyễn Đức Hải, PChủ tịch Quốc hội và các thành viên trong đoàn công tác. Đảng bộ tỉnh Bình Thuận xin hứa với Quốc hội, Chính phủ và đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội sẽ phát huy truyền thống của vùng đất giàu truyền thống cách mạng, đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm xây dựng tỉnh Bình Thuận phát triển nhanh, toàn diện, bền vững góp phần cùng với cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Trong quá trình đó, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội để Bình Thuận tiếp tục vượt qua khó khăn, thử thách, vươn lên.

Thay mặt cho Đảng bộ,Chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chúc đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, các đồng chí trong đoàn công tác của Quốc hội, các vị chức sắc tôn giáo, bà con nhân dân của huyện Bắc Bình lời chúc mừng năm mới 2024 nhiều niềm vui, an lành, hạnh phúc.

Nguyễn Luân