Mãi nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, người có công

Chính trị - Ngày đăng : 05:07, 16/04/2024

Hàng năm, cứ gần đến kỷ niệm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 -19/4/2024), trong mỗi người dân yêu nước đều có chung một tâm trạng, niềm cảm xúc tự hào về chiến thắng vẻ vang.

Với thế hệ trẻ, dù sinh sau ngày giải phóng, được sống trong hòa bình nhưng dấu ấn chiến thắng 19/4 vẫn không thể phai nhòa và trở thành động lực sống, lao động và cống hiến sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha ông đi trước.

Trong những năm qua, thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua, tuổi trẻ Bình Thuận đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào cụ thể, thiết thực để bày tỏ lòng tri ân, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với những thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2024), Tỉnh đoàn sẽ tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào tối ngày 17/4. Những ngọn nến được thắp lên như như bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Bên cạnh đó, nhắc nhở thế hệ trẻ ngày nay phải có trách nhiệm vừa bảo vệ vừa xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

thap-nen-tri-an.jpeg
Tuổi trẻ Bình Thuận dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: Đ.Hòa

Cùng với việc tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, trong những năm qua, công tác giáo dục truyền thống cách mạng mà cụ thể là công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” luôn được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh xem là nhiệm vụ quan trọng cần được đẩy mạnh. Từ đó khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt, hàng năm vào những ngày tháng 4 nghĩa tình, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như tu sửa, chỉnh trang, dọn vệ sinh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; thắp nến, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, tượng đài liệt sĩ, bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng truyền thống của địa phương, đơn vị. Đồng thời, nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám và cấp phát thuốc miễn phí, tặng thẻ bảo hiểm y tế, giúp chỉnh trang làm đẹp nhà cửa cho các gia đình thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại địa phương, đơn vị… Qua đó, tri ân những anh hùng liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng sự đóng góp, hy sinh của các thương binh, liệt sĩ sẽ mãi được khắc ghi vào trang sử vàng của dân tộc như một bản thiên anh hùng ca bất diệt. Và thế hệ trẻ hôm nay đã tiếp bước truyền thống cha ông, viết tiếp nên những trang sử hào hùng năm xưa.

Ngọc Hân