Tập huấn nâng cao chất lượng nhân lực của cơ quan báo chí

Chuyển đổi số - Ngày đăng : 11:01, 24/05/2024

BTO-Sáng 24/5, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng nhân lực của các cơ quan báo chí để đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số báo chí.

Dự hội nghị có lãnh đạo và phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh, viên chức Phòng Văn hóa, Đài Truyền thanh cấp huyện, phóng viên thường trú tại Bình Thuận.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Lê Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định, chuyển đổi số báo chí là yêu cầu tất yếu để đáp ứng yêu cầu, thị hiếu của bạn đọc, người nghe, người xem trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới. Vì thế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại các cơ quan báo chí cũng là yêu cầu đặt ra nhằm nâng cao tác phẩm báo chí trên từng loại hình, từng thể loại báo chí.

img_20240524_090901.jpg
Ông Nguyễn Lê Thành phát biểu tại hội nghị.
img_20240524_090724.jpg
Nhà báo, Tiến sĩ Nguyễn Tri Thức thông tin tại buổi tập huấn.

Hội nghị được Nhà báo, Tiến sĩ Nguyễn Tri Thức – Trưởng Ban chuyên đề và chuyên san, Tạp chí Cộng sản phổ biến một số nội dung mới về Luật Báo chí, Luật An toàn thông tin mạng; Luật An ninh mạng, Quyết định số 348 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và một số văn bản liên quan, Quyết định 951 của Bộ Thông tin và Truyền thông về ban hành bộ chỉ số đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí; hướng dẫn thực hiện đo lường, đánh giá mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí.

img_1981.jpeg

Hội nghị cũng trao đổi, cung cấp kiến thức, thông tin về công tác chuyển đổi số báo chí; những vấn đề mới đang được báo chí trong và ngoài nước quan tâm; quy trình sáng tạo nội dung, tổ chức sản xuất các thể loại tác phẩm báo chí, sản xuất nội dung số cho các nền tảng, thúc đẩy chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện chiến lược chuyển đổi số báo chí hiện nay. 

LÊ PHÚC