Bình Thuận đăng cai tổ chức “Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ XIII”

Văn hóa - Thể thao - Ngày đăng : 17:18, 30/05/2024

BTO-UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức “Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ XIII, năm 2024” tại Bình Thuận vào tháng 7.
img_2688.jpeg
Ngày hội gia đình văn hoá tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2023

Ngày hội có chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, với sự tham gia của các gia đình đến từ Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh và Bình Thuận.

Các đội tham gia 3 phần thi gồm biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng”, “Đọc sách cùng con”, thi vận động “Vui chơi cùng con”. Ngoài ra, trong những ngày diễn ra ngày hội, các gia đình còn được tham quan không gian triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương” với các thông điệp “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương”, tấm gương trong “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”, “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa, ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, “Ông bà mẫu mực, gia đình hạnh phúc”, “Gia đình và bình đẳng giới”... gắn với nét đẹp văn hóa về con người và quê hương; hội chợ thương mại, văn hóa, ẩm thực và trưng bày các sản phẩm OCOP; tham quan các điểm di tích lịch sử, văn hóa - du lịch tiêu biểu của tỉnh.

img_2687.jpeg
Tuyên dương các gia đình văn hoá năm 2023

Dự kiến thời gian diễn ra ngày hội từ ngày 11 - 13/7/2024 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh. Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ là dịp để các gia đình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao… từ đó góp phần gắn kết giữa các địa phương trong khu vực, nâng cao nhận thức cộng đồng về mục tiêu xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và tôn vinh giá trị gia đình.

Thuỳ Linh