Phản hồi: Làm mới hố gas và lát gạch vỉa hè khang trang

Đi, thấy và viết - Ngày đăng : 06:25, 09/06/2024

BTO-Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 4/6/2024 trong mục đi, thấy và viết đã đăng bài phản ánh của bạn đọc về “nguy cơ xảy ra tai nạn vì không có nắp hố gas” trên đường Trương Hán Siêu. Bài báo nêu rõ: “Ngay góc ngã ba đường Đặng Thai Mai – Trương Hán Siêu thuộc phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết gần đây nắp hố gas bị xe cán bể.

Người đi ban đêm hoặc đi bộ buổi sáng không có đèn đường nên nơm nớp lo sợ sụp hố gas, vì thế phải bước xuống lòng đường để an toàn. Hố gas không có nắp đậy thật nguy hiểm nhưng không được cắm cọc và rào dây cảnh báo. Nơi đây gần siêu thị Lotte người và xe qua lại nhiều rất dể xảy ra tai nạn. Hơn nữa, nắp hố gas bể rác đều tuôn xuống hố gas, mùi hôi thối từ cống lan tỏa gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan đô thị…”.

lam-ve-sinh.jpg
Công nhân làm vệ sinh sạch sẽ khu vực hố gas thay nắp mới.
lam-lai-cong.jpg

Lề đường đang được lát gạch, chỉnh trang (ảnh chụp ngày 8/6/2024)

Sau khi Báo Bình Thuận điện tử phản ánh, ngày 7/6/2024 cơ quan chức năng đã kiểm tra và chỉ đạo đơn vị quản lý phối hợp với hộ gia đình sửa chữa thay thế nắp hố gas mới và lát gạch vỉa hè sạch đẹp, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và bảo đảm mỹ quan trên các tuyến đường Đặng Thai Mai – Trương Hán Siêu.

S. HƯƠNG