Giới thiệu công nghệ, thiết bị chế biến thực phẩm chay và thịt thực vật
Kinh tế - Ngày đăng : 15:14, 12/12/2024
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN Bình Thuận cho biết trong bối cảnh hiện nay, xu hướng ăn chay ngày càng trở nên phổ biến và nhân rộng trong xã hội. Xu hướng này không chỉ vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng hoặc môi trường, mà còn nhiều lý do khác như sở thích và dinh dưỡng… Điều này mở ra hướng đi mới cho các nhà sản xuất, kinh doanh sản phẩm đặc thù, lợi thế của Bình Thuận cũng như cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm chay, thịt thực vật đảm bảo chất lượng, phù hợp khẩu vị nhằm mang lại lợi nhuận và góp phần phát triển bền vững.
Tại đây, các chuyên gia đến từ Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bình Dương, Công ty Vina Organic... đã trình bày nhiều nội dung liên quan chủ đề của hội nghị. Đó là: Nhu cầu ăn chay và công nghệ mới về thực phẩm, phát triển một số sản phẩm chế biến từ quả bưởi và vỏ bưởi, kỹ thuật và công nghệ tiên tiến tiềm năng trong chế biến nấm ăn. Hay như ứng dụng công nghệ chiên chân không, tiệt trùng trong sản xuất các sản phẩm chay từ nấm và nông sản.
Hội nghị tổ chức tại Bình Thuận kỳ vọng giúp các nhà quản lý, doanh nghiệp, trang trại sản xuất trên địa bàn tỉnh sẽ nắm bắt được thông tin, công nghệ, giải pháp để có thể nghiên cứu áp dụng trong sản xuất cũng như trao đổi, mở rộng hợp tác kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm chay, thịt thực vật trong thời gian tới…