Món ngon từ thanh long lên ngôi tại không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận
Đời sống - Ngày đăng : 10:58, 24/10/2018
Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch Hiệp hội du lich trao giải cho doanh nghiệp ngoài tỉnh đóng góp tích cực cho không gian Ẩm thực là Công ty TNHH một thành viên Đào tạo nghề Nấu ăn Tây Đô |
Là sự kiện chào mừng kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận và 120 năm ngày Phan Thiết được công nhận thị xã, Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận có 22 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với 23 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá, chế biến các món ngon mộc mạc, đậm đà hương vị vùng miền của các huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Nam; hay thực đơn ẩm thực của các resort, khách sạn, nhà hàng cao cấp trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu bế mạc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, khẳng định: “Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận năm 2018 đã thành công tốt đẹp sau 4 đêm phục vụ nhu cầu thưởng thức món ngon Bình Thuận của người dân, khách du lịch trong và ngoài nước. Sự kiện không chỉ giới thiệu, quảng bá nền văn hóa ẩm thực đa dạng, độc đáo đến công chúng và khách du lịch, mà còn tạo thêm một sản phẩm du lịch đặc trưng, một điểm nhấn hấp dẫn thu hút khách du lịch khi đến với Phan Thiết - Bình Thuận”.
Bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL trao giải cho các đơn bị |
Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức trao các giải thưởng của Hội thi Món ngon Bình Thuận diễn ra vào chiều 21/10 với sự tham gia của 15 thí sinh đến từ 11 đơn vị, doanh nghiệp du lịch. Theo đánh giá của nghệ nhân Lê Thị Hồng Dung, Trưởng Ban giám khảo, nét độc đáo và thú vị nhất của cuộc thi món ngon năm nay là có nhiều món được thí sinh chọn thanh long là nguyên liệu để chế biến, trong đó có những món ăn thanh long thơm ngon, lạ miệng và có hương vị rất riêng, xứng đáng đoạt những giải thưởng cao nhất của cuộc thi.
Kết quả, giải nhất thuộc về Lê Quốc Hảo (Mũi Né Bay Resort) với món Rồng xanh quê hương; giải nhì món Cá mối nhồi áp chảo sốt nhum biển của Nguyễn Thế Phong (Sea Links City); 02 giải ba Nguyễn Thị Thu Thảo (Khách sạn Bình Minh) với món Lẩu ếch Bình Minh và Nguyễn Viết Thắng (Villa Del Sol Resort) với món Cá cuộn nấm hương sốt thanh long; 3 giải khuyến khích trao cho Nguyễn Văn Nhì (Ocean Dunes Resort) với món Hải vương hội tụ, Nguyễn Gia Bảo (Đức Linh) với món Tầm Long um bầu và Võ Thái Điền (Hoàng Ngọc Resort) với món Nem nướng cá thu Mũi Né.
Giải nhất thuộc về Lê Quốc Hảo (Mũi Né Bay Resort) với món Rồng xanh quê hương |
Ban tổ chức còn trao Giải món ngon dân gian cho Trần Thị Thúy Vũ (Tuy Phong) với món Canh rau lủi chả cá; Giải món ngon đặc trưng địa phương cho Phạm Ngọc Anh Văn (Bắc Bình) với món Vịt thả dầm Bắc Bình; Giải đầu bếp sáng tạo món ăn từ thanh long cho Lê Phước Phú (Quán Lẩu và Nướng Bulgogi) với món Dragon Sushi.
Về giải thưởng gian hàng địa phương đẹp nhất thuộc về Hàm Thuận Nam; Giải gian hàng đẹp khối doanh nghiệp với Giải nhất là Sea Links City, Giải nhì Hoàng Ngọc Resort, Giải ba Công ty TNHH Thế hệ Tương Lai; ngoài ra còn có giải doanh nghiệp ngoài tỉnh đóng góp tích cực cho không gian Ẩm thực là Công ty TNHH một thành viên Đào tạo nghề Nấu ăn Tây Đô.
ĐÌNH HÒA