3/4 vụ ngộ độc sau tiệc cưới
Đời sống - Ngày đăng : 09:26, 06/11/2019
BT- Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm, không có ca tử vong với 67 người mắc, 61 người nhập viện. Tỷ lệ ngộ độc thực phẩm là 5,2 ca/100.000 dân, thấp hơn so với kế hoạch (8 ca/ 100.000 dân). Trong đó, 3 vụ ngộ độc thực phẩm (2 vụ tại Hàm Thuận Bắc, 1 vụ tại Hàm Thuận Nam) sau khi ăn tiệc cưới do các cơ sở dịch vụ tiệc cưới lưu động cung cấp. Vụ ngộ độc còn lại xảy ra tại huyện Phú Quý, nghi ngờ cá hồng chuối ăn thức ăn có chứa độc tố.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận, cơ sở dịch vụ tiệc cưới lưu động gây ra ngộ độc thực phẩm trên, vi phạm điều 15 tại Nghị định 115/2018 của Chính phủ là không thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước, không lưu mẫu thức ăn.
Trang Minh