Khởi tranh Giải Lướt ván buồm quốc tế Fun Cup năm 2018

Thể thao - Ngày đăng : 15:21, 02/02/2018

BTO- Ngày 2/2/2018, tại Câu lạc bộ Jibe’ Beach, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết,  Giải Lướt ván buồm quốc tế Fun Cup lần thứ 19 năm 2018 (The 19th Fun Cup International Windsurf Race 2018) chính thức khởi tranh.
                       
      Các VĐV chuẩn bị thi đấu

Giải do Câu lạc bộ Jibe’s Beach phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bình Thuận tổ chức ,quy tụ gần 50 vận động viên đến từ các quốc gia như: Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha, Nga, Pháp, Đức, Estonia, Catalan, Thái Lan và Việt Nam. Các vận động viên tranh tài theo nội dung chuyên nghiệp cho cả nam, nữ theo hình chữ W quay vòng xuôi theo chiều gió với cự ly 3.200m. Điều lệ và nội dung thi đấu đều áp dụng theo luật thi đấu quốc tế dành cho bộ môn Winsurfing.

Giải lướt ván buồm Fun Cup được tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao phong trào tập luyện và duy trì phát triển môn thể thao nước ngày càng phát triển mạnh và phục vụ du khách trong nước và quốc tế khi đến tham quan, nghỉ dưỡng. Giải còn là cơ hội để các vận động viên Việt Nam cọ xát với các vận động viên quốc tế.

Ông Pascal Lefebre, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm nay,  giải quy tụ nhiều vận động viên trong nước và quốc tế tham gia tranh tài. Các vận động viên giỏi của những năm trước đã quay trở  lại cùng tham gia giải đấu này. Toàn bộ số tiền thu về từ giải đấu sẽ hỗ trợ cho trẻ em Trung tâm Bảo trợ ánh sáng La Gi.

                                     

ĐÌNH HÒA