Bầu cử Mỹ: Khai mạc đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ

Quốc tế - Ngày đăng : 10:22, 18/08/2020

Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ ở Mỹ năm nay được tổ chức trực tuyến thay vì trực tiếp như mọi khi do lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ ở Mỹ khai mạc ngày 17/8. Sự kiện diễn ra trong vòng 4 ngày nhằm bầu ra ứng cử viên chính thức của đảng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vào đầu tháng 11 tới.

Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ ở Mỹ năm nay được tổ chức trực tuyến thay vì trực tiếp như mọi khi do lo ngại dịch bệnh Covid-19. Nội dung chính của đại hội năm nay là chính thức đề cử cựu Phó Tổng thống Joe Biden làm ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới.

                
      
      Ứng viên đảng Dân chủ    Joe Biden. Ảnh: AP

Ông Joe Biden cùng nhiều diễn giả khác sẽ không tới tham dự trực tiếp đại hội và bài phát biểu tiếp nhận đề cử của cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ được phát trực tuyến từ nhà riêng của ông ở bang quê nhà Delaware.

Chủ đề chính của 4 ngày diễn ra đại hội của đảng Dân chủ năm nay là “Đoàn kết nước Mỹ”, kêu gọi người dân cùng đoàn kết và ủng hộ tầm nhìn của ông Joe Biden đó là đưa đất nước thoát khỏi tình trạng hỗn loạn và khủng hoảng dưới sự điều hành của đương kim Tổng thống Donald Trump và từ đó xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nước Mỹ.

Đại hội có sự tham gia của một loạt các diễn giả quan trọng đồng thời là các thành viên chủ chốt của đảng Dân chủ bao gồm cựu Tổng thống Barack Obama, cựu Tổng thống Bill Clinton và vợ Hillary Clinton từng là cựu ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016 cũng như Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders, một cựu ứng cử viên và từng là đối thủ khó khăn đối với ông Biden, và bà Kamala Harris trong liên danh tranh cử của ông Joe Biden.

Đại hội của đảng Dân chủ được cho là mang tính thủ tục vì ông Biden trước đó đã dành được sự ủng hộ của hơn 1.991 đại biểu cam kết, đây là số phiếu tối thiểu cần thiết để trở thành ứng cử viên Tổng thống chính thức của Đảng Dân chủ.

PV/VOV