Nông dân Liên Hương tất bật thu hoạch củ cải trắng

Kinh tế - Ngày đăng : 16:33, 13/01/2021

BTO- Thời điểm này, chạy dọc tuyến đường Liên Hương – Bình Thạnh, thuộc khu phố 6, thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) đâu đâu cũng thấy cảnh các xe tải hàng chất đầy củ cải trắng thu mua của nông dân nơi đây.

Thời điểm này năm ngoái, củ cải trắng của người dân được thương lái thu mua với giá 2.000 đồng/kg, nhưng nay giá giảm chỉ còn 1.200 đồng/kg, do dịch Covid -19 nên lượng tiêu thụ chậm, một người dân đang thu hoạch củ cải cho biết.

Khu vực này người dân hay gọi là khu vực Miếu Cát Bay. Củ cải trắng là cây trồng chủ lực ở vùng đất này vì điều kiện thổ nhưỡng khá phù hợp, thời điểm giáp tết có trên dưới 10 ha đất sản xuất trồng loại cây này.

Vào cao điểm, mỗi ngày các thương lái thu mua cung cấp ra thị trường khoảng 200 tấn củ cải trắng. Được biết củ cải trắng sau khi trồng, chăm sóc khoảng 1 tháng 20 ngày là có thể thu hoạch, năng suất 1 sào đạt khoảng 15 tấn.

Ghi nhận tại khu vực hiện tại, người dân vừa thu hoạch vừa tái sản xuất theo hình thức cuốn chiếu để bán vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phi Hải