Vị chát dịu của hoa bắp chuối

Ẩm thực - Ngày đăng : 08:58, 13/03/2017

BT- Qua sự khéo léo và chịu khó của chị em, hoa bắp chuối được chế biến thành nhiều món ăn ngon cho bữa cơm gia đình như bào mỏng để nấu canh chua hoặc làm rau sống ăn cùng với các loại rau thơm khác, hay làm món gỏi bắp chuối chấm nước mắm tỏi ớt…

Để không bỏ phí và tận dụng phần nụ hoa chuối kẹp bên trong từng lớp lá bắp chuối, có thêm món nụ hoa chuối tẩm bột chiên giòn. Khi chế biến tách nụ hoa nhỏ bên trong thành từng cụm nhỏ, để khi chiên không bị vụn. Dùng tay gỡ nhẹ phần tim đen cứng bên trong ra, rửa sạch rồi nấu sôi một ít nước, cho xíu muối vào trụng sơ qua, vớt ra liền để ráo. Bột chiên, trứng gà thêm ít bột nêm và tiêu vào tô, hòa chung với nước cho sệt lại. Đặt chảo dầu lên bếp, đợi nóng thì thả nụ hoa chuối tẩm bột vào chiên cho vàng giòn rồi lật mặt tiếp tục cho bên còn lại. Chỉ là những nụ hoa tẩm cùng với bột chiên giòn mà vẫn giữ được chất ngọt cùng độ giòn của bột và chút cay cay của tương ớt có thể làm món ăn lạ miệng trong bữa cơm gia đình vào ngày cuối tuần.

Ngoài những món ăn ngon, được biết hoa bắp chuối có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như giảm cân, lợi tiểu, giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim, tốt cho người bị rối loạn thần kinh… vì trong hoa bắp chuối chứa một số khoáng chất gồm phốtpho, canxi, kali và magiê…

M.Anh