Malaysia dỡ bỏ hạn chế đi lại đối với người tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19

Quốc tế - Ngày đăng : 14:32, 11/10/2021

Malaysia hôm 10/10 đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế đi lại giữa các tiểu bang cũng như quốc tế đối với công dân nước này đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19.

Lệnh dỡ bỏ hạn chế đi lại đối với những người đã tiêm chủng đầy đủ được đưa ra trong hoàn cảnh 90% dân số trưởng thành tại quốc gia Đông Nam Á này đã được tiêm hai mũi vaccine. Tuy nhiên, những người muốn nhập cảnh vào Malaysia vẫn phải cách ly bắt buộc 14 ngày.

Tiêm chủng Covid-19 (Ảnh minh họa của TASS)

Thủ tướng Malaysia Ismail Yaakob cho biết, chính phủ đã đồng ý cho người dân Malaysia được tiêm chủng đầy đủ được đi nước ngoài mà không cần phải xin phép. Lệnh dỡ bỏ hạn chế đi lại sẽ có hiệu lực từ ngày 11/10.

Trong bài phát biểu trước báo chí, Thủ tướng Malaysia tiết lộ, chính phủ đang chuẩn bị chuyển sang đối mặt với Covid-19 theo cách thức mới, họ sẽ không áp đặt các lệnh phong tỏa diện rộng như trước kia nếu các trường hợp mắc Covid-19 mới gia tăng. Người đứng đầu chính phủ Malaysia khẳng định, người dân phải sống chung với Covid-19 vì virus không thể bị loại bỏ hoàn toàn khỏi đời sống.

Gần 65% trong số 32 triệu người Malaysia từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ. Quốc gia này cũng đã ghi nhận 2,3 triệu ca nhiễm và hơn 27.000 người tử vong vì Covid-19.

PV/VOV