An toàn thực phẩm, trách nhiệm của người sản xuất

Ý kiến bạn đọc - Ngày đăng : 10:12, 23/04/2018

BT- Từ ngày 15/4 - 15/5, La Gi triển khai Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 với chủ đề  “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Tháng hành động là điểm nhấn tạo nên đợt cao điểm trong chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt các vụ ngộ độc tập thể và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn. Công tác truyền thông sẽ chú trọng phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm an toàn, sản phẩm truyền thống; công khai các cơ sở, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh báo, răn đe, ngăn chặn. Hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh lây qua thực phẩm. Phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

K.Anh