Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2022
Đời sống - Ngày đăng : 09:31, 29/12/2021
Qua đó hướng đến mục tiêu cụ thể là hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022. Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành (từ tuyến tỉnh, tuyến huyện đến tuyến xã), tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều và có yếu tố nguy cơ cao, làng nghề chế biến thực phẩm, địa bàn tập trung đông dân cư... Đồng thời huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân…
Tại tuyến tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Công Thương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, mời đại diện thành viên Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tham gia. Quá trình tiến hành kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 chú ý không để xảy ra kiểm tra chồng chéo, gây phiền hà cho cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
Còn với tuyến huyện thì căn cứ kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 của tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố sẽ xây dựng kế hoạch kiểm tra, tiến hành thực hiện trên địa bàn.
Được biết, cùng tham gia phối hợp triển khai kế hoạch của UBND tỉnh còn các sở ngành, đơn vị liên quan và các hội, đoàn thể, cơ quan truyền thông trên địa bàn Bình Thuận…