Phát hiện hơn 2.000 phụ kiện điện thoại không có hóa đơn chứng từ

Pháp luật - Ngày đăng : 10:54, 05/03/2022

BTO - Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số phụ kiện điện thoại mới phát hiện.

Ngày 2/3/2022, Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành kiểm tra Cửa hàng A. Cường có địa chỉ nằm trên đường Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, phát hiện tại cơ sở đang kinh doanh mặt hàng phụ kiện điện thoại các loại, gồm: 1.447 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại như: Bộ sạc, dây sạc, kệ điện thoại, ốp lưng điện thoại, kính cường lực, tai nghe… hiệu iPhone, Samsung,… do Trung Quốc sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, có giá trị 55,8 triệu đồng và 480 sản phẩm phụ kiện điện thoại là ốp lưng, kệ điện thoại các loại, trên hộp sản phẩm có ghi chữ bằng tiếng nước ngoài, không ghi nơi sản xuất, xuất xứ hàng hóa, có giá trị 12 triệu đồng.

img_1646307105041_1646307161259.jpg
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra số phụ kiện điện thoại

Tại thời điểm kiểm tra,

chủ cửa hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của 2 lô hàng nêu trên và cũng chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Cửa hàng A. Cường. Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định về các dấu hiệu vi phạm hành chính: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu, kinh doanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Nguyễn Luân