Campuchia và Malaysia nối lại các chuyến bay thương mại

Quốc tế - Ngày đăng : 10:46, 28/04/2022

Malaysia chính thức mở lại các chuyến bay thương mại với Campuchia, khai thác đường bay giữa Kuala Lumpur (Malaysia) và Siem Reap (Campuchia) với 2 chuyến mỗi tuần.

Phát biểu trước báo giới ngày 27/4, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết, du lịch là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu của Campuchia trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển và phục hồi sau đại dịch Covid-19. Do vậy, việc kết nối trở lại các chuyến bay giữa Malaysia và Campuchia sẽ giúp thúc đẩy ngành du lịch trong thời gian tới.

media.vov.vn-sites-default-files-styles-large-public-2022-04-_thong_kon(1).jpg
Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon. Nguồn: KT

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cũng nhấn mạnh, Campuchia đã thực sự mở cửa cho tất cả khách du lịch quốc tế được tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 và luôn chào đón những vị khách trở lại đất nước chùa Tháp.

Với việc khống chế thành công đại dịch Covid-19, Campuchia đã và đang tiến hành nhiều biện pháp khác nhau nhằm thúc đẩy lượng du khách trong nước và thu hút nhiều hơn lượng du khách quốc tế như: nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tạo điều kiện nhập cảnh đối với du khách quốc tế, nối lại các chuyến bay với các nước trong khu vực và quốc tế.

Ngoài những điều kiện nhập cảnh thuận lợi đối với du khách quốc tế đã tiêm vaccine ngừa Covid-19, ngày 21/4 vừa  qua, Campuchia cũng đã áp dụng quy định mới đối với những du khách chưa được tiêm vaccine ngừa Covid-19 như giảm thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 7 ngày./.

vov.vn