Vụ dùng xe ô tô truy sát: Đưa 2 người trên xe ô tô đi giám định thương tật

Pháp luật - Ngày đăng : 09:15, 14/05/2022

BTO- Việc đưa 2 người trong nhóm đi trên xe ô tô đi giám định thương tật sẽ là chứng cứ quan trọng để xử lý những đối tượng có liên quan trong vụ việc.

Chiều ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã đưa Phạm Văn Nam và anh X, bạn của Nam đến Trung tâm Pháp y tỉnh để giám định thương tật. Một nguồn tin cho biết: Qua khám nghiệm ban đầu, Phạm Văn Nam bị xây xát ở tay, bầm tím mắt và sưng tấy vùng đầu. Còn anh X bị xây sát ở tay, xưng tấy vùng đầu và gáy cổ. Việc đưa nhóm người trên xe ô tô đi giám định thương tật sẽ là chứng cứ pháp lý quan trọng để xử lý các đối tượng có liên quan đến vụ việc dùng xe ô tô tông  chết người xảy ra trên đường Phạm Văn Đồng, TP. Phan Thiết vào rạng sáng ngày 12/5.

img_20220514_075550.jpg

Liên quan đến vụ việc này, ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), người điều khiển xe Mercedes tông chết người vào rạng sáng 12/5 tại Phan Thiết để điều tra. Cơ quan điều tra cũng đã mời, triệu tập một số người liên quan để lấy lời khai và tiếp tục trích xuất camera an ninh tại các quán ăn trên đường Phạm Văn Đồng, Phan Thiết để điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã hoàn tất việc khám xe Mercedes và lập biên bản ra quyết định tạm giữ phương tiện để điều tra. Kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu xác định nạn nhân Hà Xuân Hải (43 tuổi, ngụ phường Đức Thắng, TP Phan Thiết) tử vong do thủng phổi, mất nhiều máu…

Như đã thông tin, vào khoảng 0 giờ 15 phút ngày 12/5, xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc tham gia giao thông trên đường Phạm Văn Đồng, phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết, nhóm của Hà Xuân Hải đã đuổi theo và dùng tay, chân, ly, xô đựng đá... đánh tới tấp vào nhóm của Nam. Bực tức, Nam đã lên xe ô tô điều khiển nhiều vòng tông vào nhóm đi xe honda. Hậu quả làm anh Hà Xuân Hải tử vong tại chỗ. Sau khi vụ việc xảy ra, Nam đã điều khiển xe về TP. Hồ Chí Minh. Đến 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày, Nam đã liên lạc với Công an cho biết sẽ sớm ra trình diện. Đến 13 giờ chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam đã đến trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đầu thú.

Nguyễn Luân