Phát hiện 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Pháp luật - Ngày đăng : 09:19, 19/05/2022

BTO-Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã lập biên bản và tiến hành tạm giữ lô hàng gồm: 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại có giá trị 35 triệu đồng…
qltt.jpg
Kiểm tra, lập biên bản vụ việc

Ngày 17/5, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra hộ kinh doanh trên đường Phạm Ngọc Thạch, TP. Phan Thiết phát hiện lô hàng 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại có giá trị 35 triệu đồng. Trong đó có 850 sản phẩm kính cường lực điện thoại các loại.., nhãn hiệu Tempered Glass, Glass Screen Protector, Impact Proof Glass do Trung Quốc sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và có 650 sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ lô hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo điều kiện cho các sản phẩm đảm bảo chất lượng lưu thông trong nước, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh sẽ tăng cường việc quản lý địa bàn, nguồn tin báo, kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi hành vi vi phạm, nhất là các hành vi liên quan đến hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nguyễn Luân