Trao nhà, tặng 200 phần quà cho người nghèo

Đời sống - Ngày đăng : 10:25, 24/05/2022

BTO - Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc vừa phối hợp với Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Ma Lâm trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Ái Quốc thường trú tại khu phố Tầm Hưng.

Ngôi nhà có diện tích 93 m2, rộng rãi, thoáng mát với tổng kinh phí xây dựng khoảng 180 triệu đồng. Trong đó, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Ma Lâm hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân phụ thêm. Đươc biết, gia đình ông Quốc là hộ nghèo tại địa phương, sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp, bản thân ông lại thường xuyên đau ốm nên nhiều năm qua chưa có điều kiện nâng cấp nhà ở. Dịp này, địa phương và các mạnh thường quân đã gửi tặng cho gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt hàng ngày.

xay-nha.jpg
Trao nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Ái Quốc.

Cùng thời gian này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh phối hợp với các mạnh thường quân đến từ TP. Hồ Chí Minh tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, đường, bánh ngọt... cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, Măng Tố và thị trấn Lạc Tánh.

bao-2.jpg
Tặng quà cho hộ nghèo tại Tánh Linh.

Những hoạt động này mang ý nghĩa thiết thực góp phần cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo đời sống cho người nghèo, giúp người nghèo có thêm tinh thần, động lực vươn lên ổn định cuộc sống.

Đoàn Trúc