Phát hiện gần 4000 sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Pháp luật - Ngày đăng : 10:59, 26/05/2022

Cục Quản lý thị trường tỉnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý chủ các cửa hàng bị phát hiện bán các sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh, bằng các biện pháp nghiệp vụ trong hai ngày liên tiếp (ngày 17 và 18/5/2022), Đội QLTT số 1 đã kiểm tra các điểm kinh doanh trên địa bàn phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Qua đó đã phát hiện tạm giữ gần 3.000 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 933 sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 17/8, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra điểm kinh doanh trên đường Phạm Ngọc Thạch, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết, qua đó phát hiện tại đây đang kinh doanh 650 sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 850 sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu, có giá trị 35 triệu đồng. Đến nay, Đội QLTT số 1 đã xử phạt vi phạm hành chính đối với điểm kinh doanh trên với số tiền 12 triệu đồng và đồng thời tịch thu 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại trên.

14-2022-d1-d.jpg

Tiếp đó, ngày 18/5, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra điểm kinh doanh trên đường Lê Hồng Phong, TP. Phan Thiết. Qua kiểm tra phát hiện tại nơi đây đang kinh doanh 2.120 sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 83 sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu. Tổng lô hàng có giá trị 64 triệu đồng. Hiện nay, Đội QLTT số 1 đã chuyển hồ sơ lên cấp trên để xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh trên với số tiền phạt 30 triệu đồng và đề nghị tịch thu 2.203 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 1 sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác quản lý địa bàn, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật liên quan đến mặt hàng luôn tiềm ẩn vi phạm đến các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh hàng hóa, dịch vụ

Nguyễn Luân