Tháng hành động vì an toàn thực phẩm: Phát hiện, xử lý 3 cơ sở vi phạm
Pháp luật - Ngày đăng : 05:41, 30/05/2022
Trong tháng triển khai, Sở Công Thương cử cán bộ phối hợp tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh do Sở Y tế chủ trì tiến hành thanh tra, kiểm tra các đối tượng là cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Bình Thuận. Kết quả đã kiểm tra 23 cơ sở (9 cơ sở thuộc lĩnh vực y tế, 7 cơ sở thuộc lĩnh vực nông nghiệp, 7 cơ sở thuộc lĩnh vực công thương), qua đó phát hiện và xử lý 3 cơ sở vi phạm với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 24 triệu đồng. Song song đó, đoàn thanh tra, kiểm tra cũng hướng dẫn cơ sở kịp thời khắc phục những lỗi vi phạm, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Được biết, các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: Không bố trí riêng biệt theo quy định về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, chế biến, đóng gói, nhà vệ sinh rửa tay, thay bảo hộ lao động. Khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có hoặc không đầy đủ giá, kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh và khu vực sản xuất, kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập…
Cùng thời gian tại tuyến huyện, phòng chức năng (Kinh tế, Kinh tế - Hạ tầng, Kinh tế - Tài chính) của các huyện, thị xã, thành phố cũng chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra liên ngành nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. Trong khi đó, Cục Quản lý thị trường Bình Thuận đã tiến hành kiểm tra 36 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh nhưng không phát hiện vi phạm.