Hơn 100 ý tưởng khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ Phú Quý

Xã hội - Ngày đăng : 15:47, 30/05/2022

BTO- Huyện Phú Quý vừa tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”.

4 năm qua, việc triển khai thực hiện đề án được chính quyền, Mặt trận đoàn thể và UBND các xã ở Phú Quý quan tâm, chủ động triển khai để hội viên, phụ nữ phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tích cực tham gia khởi nghiệp. Trong đó đã tổ chức 53 buổi quán triệt, tuyên truyền góp phần thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế.

Phối hợp mở 6 lớp dạy nghề pha chế thức uống, kỹ thuật nấu ăn, trồng rau an toàn, nghiệp vụ lễ tân khách sạn cho gần 200 học viên. Ngoài ra, Hội LHPN huyện tăng cường kết nối, quảng bá và xây dựng thương hiệu, tìm kiếm thị trường ổn định nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm. Kêu gọi, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư hỗ trợ nguồn lực, tạo điều kiện cho 38 chị vay vốn với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Đến nay, Hội LHPN huyện tiếp nhận 105 ý tưởng khởi nghiệp trong hội viên, phụ nữ. Đây đều là các ý tưởng liên quan đến sản phẩm, thực phẩm sạch, thân thiện với môi trường, hàng thủ công mỹ nghệ, đặc sản địa phương. Trong đó có 28 ý tưởng được chọn lọc tham gia Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp tỉnh và được đánh giá cao.

Ban chỉ đạo Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” huyện Phú Quý xác định thời gian tới tiếp tục lựa chọn, hỗ trợ hiện thực hóa các mô hình kinh doanh, khởi nghiệp, đặc biệt quan tâm hỗ trợ giảm nghèo, sinh kế cho phụ nữ yếu thế. Quan tâm các hoạt động đào tạo nghề và kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan vận động phụ nữ mạnh dạn đăng ký thực hiện ý tưởng tâm huyết; chủ động vận động các nguồn lực trong và ngoài huyện hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ… Tại hội nghị, UBND huyện Phú Quý đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong hoạt động khởi nghiệp.

sp-khoi-nghiep.jpg
Các sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ Phú Quý

T.Linh