Tạm giữ nhóm thanh thiếu niên giữ người trái pháp luật

Pháp luật - Ngày đăng : 11:54, 26/06/2022

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội, nhóm thanh thiếu niên đã bắt nạn nhân về chòi đánh đập rồi ép nạn nhân phải gọi điện cho bạn nhằm mục đích giăng bẫy.

Công an TP. Phan Thiết đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy tìm những đối tượng có liên quan trong vụ việc xảy ra tại xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 23/6, Trần Huỳnh Anh Khôi (SN 2006); Đinh Huy Hoan (SN 2006); Trần Tiến Đạt (SN 2002, cả 3 cùng trú tại: khu phố 2, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết); Ba Ke, Ba Đen, An, Hiệp (chưa rõ lai lịch) và 5 đối tượng khác ngồi chơi tại nhà chòi thuộc khu phố 1, phường Mũi Né. Trong lúc ngồi chơi Hoan và Khôi kể chuyện mình mâu thuẫn với Đỗ Khánh Luân (SN 2006 trú thôn Thiện Bình, xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết) và Đinh Hoài Thắng (SN 2004, trú khu phố 1, phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết) trên mạng xã hội. Hoan và Khôi rủ cả nhóm đi tìm Luân và Thắng để giải quyết mâu thuẫn thì cả nhóm đồng ý.

11195445b664753a2c75.jpg
Nhóm đối tượng có liên quan đến vụ việc 
b476d9023b23f87da132.jpg
Số hung khí được công an thu giữ

Trước khi đi Đạt chuẩn bị một cây roi điện, Khôi mang theo một cây dao tự chế giấu trong người. Cả nhóm điều khiển xe mô tô đến quán cà phê Góc Riêng thuộc thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp để tìm Luân. Khi đến nơi thì cả nhóm gặp Luân đang ngồi uống cà phê với bạn. Lúc này Hoan, Khôi, Đạt đi vào trong quán cà phê đến bàn của Luân đang ngồi, các đối tượng còn lại thì đứng ở ngoài. Tiếp đó, Hoan, Khôi nắm tay và cổ áo của Luân và nói: “Mày có đi không” thì Luân không đi và giữ chặt ghế đang ngồi. Thấy vậy, Đạt cầm roi điện đưa sát vào tay Luân và hỏi: “Mày có đi không”. Do sợ bị chích điện nên Luân đi theo những người này. Các đối tượng đã chở Luân về lại nhà chòi. Tại đây Khôi và Ba Ke đã dùng tay, chân đánh Luân. Sau đó cả nhóm đưa Luân ra đường Võ Nguyên Giáp cách nhà chòi khoảng 200m thuộc khu phố 1, phường Mũi Né ép Luân gọi điện thoại nói dối là xe bị hư nhờ Thắng ra đẩy xe về nhằm mục đích dụ cho Thắng xuất hiện để phục đánh giải quyết mâu thuẫn với Thắng. Cả nhóm  đợi khoảng 30 phút không thấy Thắng ra nên cả nhóm chở Luân về lại quán cà phê Góc Riêng thì bị Công an xã Thiện Nghiệp bắt giữ, trong đó có 1 số đối tượng chạy thoát được.

Cơ quan công an đã tạm giữ 1 cây roi điện, 1 dao bằng kim loại màu trắng. Ngoài ra cơ quan công an còn tiến hành thu giữ tại nhà chòi của các nhóm đối tượng số hung khí gồm 2 dao bằng kim loại, 5 dao phóng lợn gắn trên ống tuýp sắt, 1 cây 3 chĩa, 2 ống tuýp sắt.

Nguyễn Luân