Thành lập hợp tác xã rau VietGAP

21/06/2019, 09:37 - Lượt đọc: 48

BTO- Thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) vừa thành lập HTX rau VietGAP Phú Long với khoảng 50 ha đất màu chuyên trồng rau xanh.

Được biết HTX thành lập với 19 thành viên, chủ yếu các thành viên từ 2 tổ rau ở khu phố Phú Trường, Phú Cường với diện tích chuyên canh rau xanh khoảng 20 ha. Khi tham gia HTX, các thành viên sẽ sản xuất rau theo quy trình VietGAP, sử dụng thuốc có trong danh mục và HTX sẽ hoạt động theo liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay, HTX đã ký kết với một số trường học bán trú, doanh nghiệp, nhà hàng để cung cấp nguồn rau sạch. Bên cạnh đó, HTX còn cung cấp các dịch vụ đầu vào cho các thành viên sản xuất từ phân bón, giống, thuốc bảo vệ thực vật…

Trước khi thành lập HTX, Trung tâm Khuyến nông, Khuyến ngư tỉnh đã đến khảo sát, kiểm định chất đất, nguồn nước và kết quả đảm bảo tiêu chuẩn để trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP. HTX rau VietGAP Phú Long đi vào hoạt động sẽ góp phần cung cấp nguồn rau tươi, xanh, sạch đến với người tiêu dùng và khẳng định thương hiệu rau Phú Long thêm bền vững.

M.V(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thành lập hợp tác xã rau VietGAP