Tổng Bí thư: Chống tham nhũng cam go nhưng không thể không làm

06/12/2016, 15:36 - Lượt đọc: 42

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh chống tham nhũng là cuộc chiến cam go, không thể không làm và phải kiên trì, kiên quyết.

Sáng 6/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2.

                
      
         Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh, Hà Nội

Báo cáo với cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho biết, sau hơn một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV đã thành công tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao.

Tại kỳ họp thứ 2 vừa diễn ra, Quốc hội đã thông qua 3 luật và 11 nghị quyết, thể chế hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các quy định mới của của Hiến pháp năm 2013, hoàn thiện hệ thống pháp luật về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tăng cường công tác quản lý tài sản nhà nước, thực hiện công khai, minh bạch, bình đẳng, cạnh tranh lành mạnh, khuyến khích đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri hoan nghênh và đánh giá cao những kết quả của kỳ họp Quốc hội vừa rồi đạt được, đặc biệt là khâu chất vấn và trả lời chất vấn đi vào thực chất, hiệu quả. Các cử tri cũng bày tỏ vui mừng trước những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội thời gian qua, theo đó, chất lượng và hiệu quả công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước được nâng cao và đề nghị Quốc hội tiếp tục phát huy những kết quả này.

Các cử tri cũng nêu nhiều băn khoăn và kiến nghị đối với các đại biểu Quốc hội như: Tương lai Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP sẽ ra sao sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ tuyên bố sẽ rút khỏi hiệp định này, sẽ ảnh hưởng thế nào đến kinh tế Việt Nam; Hiệu quả và kết quả công tác phòng chống tham nhũng vẫn chưa được như mong muốn; Vấn đề lợi ích nhóm len lỏi vào ngõ ngách của đời sống xã hội, cần có biện pháp tổng thể, mạnh mẽ hơn nữa.

Các cử tri cũng nêu nhiều kiến nghị liên quan đến chính sách đất đai, giải phóng mặt bằng, chính sách với người cao tuổi, chính sách phát triển các khu công nghiệp, nhà ở cho công nhân; công tác đào tạo và nâng cao trình độ giáo viên.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tiếp thu ghi nhận các ý kiến tâm huyết, thẳng thắn và hết sức phong phú của các cử tri.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, khác với thông lệ khi các đại biểu ứng cử ở đâu thì tiếp xúc cử tri ở đấy, cuộc tiếp xúc cử tri ở huyện Đông Anh lần này là một nét đổi mới, tạo điều kiện cho đại biểu Quốc hội nắm bắt tình hình thực chất hơn.

Trao đổi với cử tri về vấn đề chống tham nhũng, lợi ích nhóm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, chống tham nhũng là cuộc chiến cam go, nhưng không thể không làm, làm kiên trì, làm kiên quyết.

“Tham nhũng là vấn đề nhức nhối, không chỉ Việt Nam, mà nước nào cũng có, giai đoạn nào cũng có. Nhiều nước mất chính quyền, mất chế độ cũng là vì tham nhũng. Nhiệm kỳ nào Đảng ta cũng phải có nghị quyết về chống suy thoái, chống lãng phí. Đây là cuộc chiến cam go nhưng không thể không làm. Nghị quyết Trung ương 4 phải được làm đến nơi đến chốn, phải kiên trì và kiên quyết”, Tổng Bí thư nêu rõ.

Tại cuộc tiếp xúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng cũng trao đổi về nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm…

Xuân Dần/VOV


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng Bí thư: Chống tham nhũng cam go nhưng không thể không làm