Tuy Phong khẩn trương rà soát các phương án phòng chống thiên tai

26/10/2021, 17:02

BTO- Toàn huyện Tuy Phong hiện có 1.496 phương tiện trong quản lý của các đồn biên phòng và cảng cá, trong đó đang neo đậu tại 2 cảng biển Liên Hương và Phan Rí Cửa là 1.275 phương tiện, đến sáng ngày 26/10 có 50 phương tiện với 301 lao động hoạt động xa bờ, trước đó chiều ngày 25/10 ngành chức năng đã liên lạc được với phương tiện đang hoạt động trên biển và ghi nhận không có phương tiện nào trong vùng nguy hiểm.

Tuy nhiên, trước tình hình mưa lũ liên tục, lượng mưa được dự báo từ chiều ngày 26- 27/10 khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to từ 100-150 mm, có nơi lớn hơn 200mm. Tính đến 15 giờ trưa 26/10, mực nước tại các hồ thủy lợi tại Tuy Phong đang ở mức cao, lưu lượng qua hồ Đá Bạc đến 5.00 m3/s đi 0.75 m3/s, Hồ Lòng Sông đến 14.83 m3/s đi 14,83 m3/s, hồ Phan Dũng đến 3.29 m3/s đi 7.91 m3/s. Để chủ động sẵn sàng ứng phó với diễn biến của ATNĐ gây mưa to kết hợp phải xả lũ của các hồ chứa thủy lợi, nguy cơ cao ngập lụt cho các vùng dân cư khu vực hạ du các hồ chứa, vùng trũng, thấp, ven sông, ven suối trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; đồng thời để tránh bị động, chủ quan trong công tác ứng phó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong yêu cầu chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, thủ trưởng các phòng, ban, ngành và các đơn vị liên quan tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 để theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn, vùng nguy hiểm ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trực tiếp đến các khu vực của huyện Tuy Phong. Không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống, nhằm chủ động theo phương châm “4 tại chỗ” trong công tác ứng phó, chỉ đạo, điều hành phòng, chống mưa lũ.  Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Hương, Đồn Biên phòng Hòa Minh phối hợp với Ban Quản lý Cảng cá Phan Rí Cửa, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến, vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh và về nơi tránh trú áp thấp nhiệt đới an toàn; kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi hoạt động của các tàu, thuyền; duy trì thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời các tình huống, sự cố, tại nạn có thể xảy ra trên biển. Hướng dẫn, bố trí việc neo đậu tàu thuyền, phương tiện vận tải tại các bến cảng, khu neo đậu đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi vào neo đậu tránh, trú bão, áp thấp nhiệt đới và xả lũ hồ chứa.

Hải Thạch


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Xin ý kiến về Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết 26
BTO - Sáng 19/1, Ban chỉ đạo tổng kết Nghị quyết 26-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (Ban chỉ đạo NQ 26) đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành, xin ý kiến về Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng dự và chỉ đạo tại hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuy Phong khẩn trương rà soát các phương án phòng chống thiên tai