Tuy Phong: Tiêm 73.000 liều vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 đợt 19

23/11/2021, 16:03

BTO- UBND huyện Tuy Phong vừa có kế hoạch tiêm vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 đợt 19 năm 2021.

Cụ thể, thời gian thực hiện từ ngày 23/11 đến ngày 30/11 trên địa bàn huyện. Đối tượng cụ thể, tiêm vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 mũi 1 và mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi đến 60 tuổi là 73.000 liều. Các nhóm đối tượng khác sẽ tiếp tục được tiêm vắc xin trong các đợt tiếp theo. Đối với các xã, thị trấn còn người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm mũi 1, cần có hình thức thích hợp để sắp xếp và tổ chức đăng ký tiêm theo kế hoạch.

Test nhanh sàng lọc cộng đồng tại Tuy Phong.

UBND huyện Tuy Phong giao Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các xã, thị trấn khảo sát lại các địa điểm đã tổ chức tiêm mũi 1 Vero Cell tiếp tục sử dụng các điểm này để tiêm hoặc chọn thay đổi nơi khác cho phù hợp. Mặt khác, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm chủng, xử lý kịp thời các trường hợp xảy ra sự cố. Cần cập nhật dữ liệu mũi tiêm kịp thời lên hệ thống tiêm chủng quốc gia sau mỗi ngày tiêm.

Nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, huyện đề nghị các địa phương thông báo cho các đối tượng được tiêm mũi 1, mũi 2 đến tiêm theo khung giờ để đảm bảo không tập trung quá đông trong cùng một thời điểm, chia thành nhiều bàn đảm bảo giãn cách phòng chống dịch. Đồng thời, thành lập các đội, tổ cấp cứu, xử trí sốc phản vệ tại chỗ, đội cấp cứu lưu động, đội giám sát trước, trong và sau thực hiện tiêm vắc xin Covid -19.

Được biết, huyện Tuy Phong đang hướng mục tiêu tăng cường tiêm phủ mũi 1 vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và tiêm đủ mũi 2 theo thời gian quy định, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

K.H


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà Tết cho người nghèo
BTO-Chiều 21/1, Bà Phan Thị Hồng Yến – Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội, ông Đặng Hồng Sỹ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Nam - Bí thư Thị ủy La Gi cùng với Quỹ Thiện Tâm đã đến thăm tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại thị xã La Gi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuy Phong: Tiêm 73.000 liều vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 đợt 19