BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 14:44:05 03/12/2020  (Lượt xem:  561 )
Triển khai đăng ký giao dịch điệ

Triển khai đăng ký giao dịch điện tử cá nhân và ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số

BTO- Để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo điều kiện cho các cá nhân tham gia và thụ hưởng các chế độ về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); thuận lợi cho việc tra cứu thông tin về thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH.

Ngày 1/12/2020, BHXH tỉnh có Công văn số 1762 hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động, các đại lý thu BHXH, BHYT thực hiện.

 

Theo đó, BHXH tỉnh đề nghị các đơn vị sử dụng lao động, đại lý thu BHXH, BHYT tuyên truyền, vận động cá nhân người tham gia BHXH, BHYT, BHTN thực hiện đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử (GDĐT) với cơ quan BHXH, nhằm thực hiện các thủ tục về BHXH, BHYT được nhanh chóng và thuận lợi hơn. Để đăng ký giao dịch điện tử cá nhân, thực hiện như sau:

Truy cập địa chỉ: dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, chọn đăng ký lĩnh vực dành cho cá nhân để thực hiện GDĐT. Lưu ý, khi đăng ký cần phải đính kèm ảnh chụp (mặt trước và mặt sau) của Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; chọn đăng ký giao dịch với cơ quan BHXH tỉnh/huyện, thị xã nơi mình đang tham gia BHXH, BHYT hoặc tại BHXH địa phương nơi đang cư trú (nhằm thuận lợi cho việc nộp Tờ khai mẫu số 01).

Sau khi đăng ký thành công, thực hiện in và ký ghi rõ họ tên trên Tờ khai mẫu số 01, trong vòng 10 ngày người tham gia phải nộp Tờ khai mẫu số 01 cho cơ quan BHXH mình đã chọn đăng ký (kèm theo bản chính Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân để đối chiếu). Nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan BHXH sẽ ghi nhận và hệ thống sẽ thông báo mật khẩu giao dịch cho cá nhân qua tin nhắn điện thoại.

Sau khi đăng ký thành công về GDĐT, để theo dõi, tra cứu thông tin về thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH của mình trên các thiết bị di động cá nhân, người dùng cần cài đặt ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số hoặc có thể cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị di động trước, sau đó chọn mục “Đăng ký ngay” để đăng ký GDĐT cá nhân ngay trên thiết bị di động. Tiện ích của ứng dụng VssID mang lại là các cá nhân có thể tra cứu hạn sử dụng thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH; lịch sử quá trình khám chữa bệnh hưởng BHYT, quá trình hưởng các chế độ BHXH ...tiến tới việc gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp BHXH tự nguyện ngay trên ứng dụng này.

Quá trình thực hiện đăng ký GDĐT hoặc cài đặt ứng dụng VssID, nếu có vướng mắc, phản ánh về BHXH tỉnh qua số điện thoại 0252.3824 787, số máy nội bộ từ 303 đến 308 hoặc 0252.3 833 703 để được hướng dẫn, thực hiện.

Hoàng Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533