Phát động “Tuần lễ Áo dài” trong nữ đoàn viên công đoàn
7 giờ trước Văn hóa - Thể thao
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh vừa phát động “Tuần lễ Áo dài” trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động.
 • Xây dựng ngành công nghiệp văn hóa sáng tạo, bản sắc
  2 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Công nghiệp văn hóa (CNVH) là thuật ngữ sử dụng cho các ngành công nghiệp kết hợp sự sáng tạo, sản xuất và thương mại hóa các nội dung sáng tạo. Tại Quyết định số 1755/QĐ-TTg ngày 8/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ xác định, phát triển CNVH là một trong những yếu tố then chốt để tăng trưởng kinh tế, góp phần tăng GDP thông qua tạo việc làm và mở rộng các thị trường mới.
 • Sôi nổi Giải Cầu lông Loan Sport mở rộng lần thứ 8
  4 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi (24 - 25/2), tại sân trường THPT Phan Bội Châu, Giải cầu lông Loan Sport mở rộng lần thứ 8 – năm 2024 đã khép lại với nhiều ấn tượng, góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao cho các vận động viên chuyên và không chuyên.
 • Tăng tốc trên đồi cát
  5 ngày trước Thể thao
  Môn thể thao chạy bộ ngày đầu năm sẽ tạo động lực rèn luyện sức khỏe. Một khi có sức khỏe tốt, thì mọi việc khác từ học hành đến làm việc cũng tốt.
 • “Giữ hồn” tà áo dài Việt
  5 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Áo dài là trang phục truyền thống của Việt Nam và người thợ may luôn mong muốn giữ gìn nét truyền thống của tà áo dài Việt. Hơn 20 năm trong nghề, cô thợ may Phan Diễm Trinh ở khu phố 6, phường Bình Tân (thị xã La Gi) vẫn luôn nhiệt huyết, đam mê với nghề như những ngày ban đầu.
 • Mình dắt nhau đi…
  5 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Mình dắt tay nhau đi qua tháng năm. Đời người có bao nhiêu tháng năm để được đi cùng nhau. Cuộc sống là vô thường, sinh lão bệnh tử chẳng ai tránh khỏi.
 • Quý mạch nguồn
  5 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Những ngày tết vừa mới đi qua trên quê hương. Dư âm đầm ấm của những bữa cơm sum họp, của những buổi cà phê cùng những người thân trong gia đình, của những buổi gặp mặt bạn bè đầu năm mới vẫn còn bàng bạc quanh xóm, quanh những con phố, đường làng.
 • Phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở
  7 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Di tích ở Bình Thuận đa dạng và đa sắc màu, mang những nét đặc trưng riêng của từng cộng đồng dân tộc và có sức lôi cuốn hấp dẫn du khách tìm đến khám phá.
 • “Lá phổi xanh” trong lòng thị trấn
  7 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Du khách thập phương biết nhiều hơn về núi Tà Cú kể từ năm 1996, cứ vào mỗi dịp xuân về, Hội thi leo núi Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam lại được tổ chức. Ban đầu, đây chỉ là cuộc thi cấp huyện của tỉnh Bình Thuận, nhưng đến nay quy mô đã được mở rộng đến các tỉnh Tây Nguyên và khu vực Đông Nam bộ. Cuộc thi leo núi Tà Cú không chỉ có ý nghĩa khích lệ giữ gìn, nâng cao sức khỏe, quảng bá hình ảnh địa phương, kích thích du lịch mà còn khích lệ mọi người cùng chung tay bảo vệ “lá phổi xanh”.
 • Nét đẹp tín ngưỡng đầu xuân của ngư dân làng chài
  8 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Lão ngư Lê Văn, tuổi đã ngoài 60 đến bàn ghi tên các bạn thuyền và đốt khoanh nén nhang cao gần nửa mét cầu an. Lúc bước ra khỏi điện thờ ông Văn chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, đúng ngày mùng 4 tết tôi và bạn thuyền đến chùa Bà cầu an, cầu siêu, mong cho mưa thuận, gió hòa ra khơi đánh bắt cá thuận lợi.
 • Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra vào trung tuần tháng 4
  8 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 (lễ hội) tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.
 • Đa dạng sản phẩm cho du khách vui xuân
  9 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Tết Nguyên đán Giáp Thìn, bên cạnh những hoạt động vui chơi giải trí, có không ít du khách lựa chọn đến Phan Thiết cùng gia đình để đón tết, ôn lại những hồi ức. Du khách còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động như phiên chợ làng quê, trò chơi dân gian, giúp du khách cảm nhận rõ nét không khí tết cổ truyền Việt Nam.
 • Mở rộng thư viện để phát triển “văn hóa đọc” trong cộng đồng
  9 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Từ khi thành lập (tháng t4/1992) đến nay Thư viện tỉnh ngày càng được củng cố và phát triển, thu hút đông đảo người đọc. Thư viện đã đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí cho các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao dân trí; phát triển khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa.
 • Đầu xuân, tảo mộ dinh Thầy Thím
  10 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Vừa qua, tại khu vực mộ Thầy Thím, Ban Quản lý di tích dinh Thầy Thím (thị xã La Gi, Bình Thuận) đã tổ chức các nghi thức truyền thống của Lễ Tảo mộ Thầy Thím năm 2024. Rất đông người dân địa phương và khách thập phương đến tham gia các nghi thức lễ và viếng mộ.
 • Cảm xúc
  10 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Tôi và bạn ấy cùng nhập ngũ một ngày và cùng một đơn vị huấn luyện. Tết năm ấy (1978), chúng tôi ăn tết tại đơn vị huấn luyện tân binh. Lần đầu tiên trong đời ăn tết xa nhà, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, buồn thật là buồn.
 • Lễ chùa đầu năm
  10 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Từ xưa đến nay, việc đi lễ chùa ngày đầu năm mới đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt. Đến chùa không chỉ để cầu những điều may mắn cho bản thân, gia đình, mà còn bày tỏ tấm lòng thành kính với đức Phật, tổ tiên.
 • 
Tiếp tục tổ chức đường hoa Xuân đến Mùng 9 Tết Nguyên đán
  13 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-UBND Tp. Phan Thiết đã có thông báo số 81 về việc tiếp tục tổ chức đường hoa Xuân phục vụ nhân dân và du khách trong dịp vui Xuân Giáp Thìn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO