Đảm bảo vệ sinh môi trường cho thành phố du lịch biển
một năm trước Môi trường
Tới đây, TP. Phan Thiết sẽ triển khai đồng loạt hoạt động xử lý rác biển, đảm bảo vệ sinh môi trường dọc tuyến du lịch từ Mũi Né đến Tiến Thành, nhất là tại các khu vực bờ biển có đông du khách vui chơi, tắm biển, ngắm cảnh…
 • Khách du lịch đến huyện đảo Phú Quý tăng cao
  một năm trước Tin tức
  Từ đầu năm 2022 đến nay, nhờ diễn biến thời tiết cũng như việc di chuyển ra huyện đảo khá thuận lợi nên lượng khách chọn Phú Quý là điểm đến du lịch tăng cao so cùng kỳ.
 • Du lịch Bình Thuận trước thách thức phát triển nguồn nhân lực
  một năm trước Tin tức
  Bước vào giai đoạn bình thường mới, hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận cho thấy tín hiệu phục hồi tích cực với 2 chỉ tiêu cơ bản (đón lượng khách và doanh thu từ du khách) đều tăng cao. Tuy nhiên sau dịch Covid - 19, bên cạnh cơ hội thu hút khách thì ngành du lịch địa phương cũng đối diện nhiều thách thức trong phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu vào thời gian tới…
 • Bảo tàng Bình Thuận: Đón hơn 110.000 lượt khách đến tham quan
  một năm trước Tin tức
  9 tháng của năm 2022, Bảo tàng Bình Thuận đón hơn 110.000 lượt khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu, trong đó có 1.110 lượt khách nước ngoài. Tại 3 điểm đến của bảo tàng thì Di tích tháp Pô Sah Inư vẫn là nơi thu hút đông du khách nhất, đã có 210.000 lượt tới đây.
 • Du lịch Bình Thuận đón gần 4 triệu lượt khách
  một năm trước Tin tức
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết theo số liệu từ Cục Thống kê, trong 9 tháng năm 2022 toàn tỉnh đón khoảng 3.971.500 lượt khách, tăng 2,27 lần so cùng kỳ (trong đó khách quốc tế có khoảng 51.500 lượt, tăng 2,44 lần so cùng kỳ năm trước).
 • Tánh Linh và đột phá về du lịch sinh thái
  một năm trước Du lịch
  “Đã khá lâu rồi, mình mới có dịp trở lại với Thác Bà, Tánh Linh. Không gian vẫn vậy! Phong cảnh hữu tình, mát mẻ bởi tiếng nước suối trong veo chảy róc rách dưới những tảng đá lớn. Bao quanh là núi rừng xanh ngát, tạo cảm giác thật khoan khoái, dễ chịu cho những ai ghé qua”. Đó là lời chia sẻ của một du khách khi đến với Tánh Linh trong dịp lễ Quốc khánh vừa qua.
 • Rock Water Bay Resort đón đoàn du khách đầu 
tiên
  2 năm trước Tin tức
  BTO- Sáng 1/12, Rock Water Bay Resort (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã đón đoàn du khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng gồm 25 người đến từ TP.HCM và Đồng Nai ở trạng thái bình thường mới.
 • Trải nghiệm giao diện mới của website du lịch Bình Thuận
  2 năm trước Tin tức
  BTO- Nhằm nâng cao tính tiện ích và chuyên nghiệp trong công tác thông tin quảng bá và hỗ trợ du khách, kể từ ngày 1/12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận đưa vào sử dụng giao diện mới của website: dulichbinhthuan.com.vn (Việt - Anh).
 • Quảng bá hình ảnh và văn hóa Bình Thuận ra bên 
ngoài
  2 năm trước Tin tức
  BT- Trên lĩnh vực phụ trách, hoạt động thông tin đối ngoại luôn được ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận quan tâm tập trung đẩy mạnh quảng bá bằng nhiều hình thức.
 • Để đón khách du lịch an toàn, hiệu quả?
  2 năm trước Tin tức
  BT- Sau thời gian dài “ngủ đông” do đại dịch Covid-19, đến tháng 10 vừa qua một số địa phương bắt đầu “bật công tắc” du lịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đó là mở cửa từng bước, không ồ ạt, đáp ứng yêu cầu về bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch bệnh.
 • Khai 
giảng khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch
  2 năm trước Tin tức
  BTO- Sáng 23/11, khóa bồi dưỡng kiến thức công tác quản lý Nhà nước về du lịch đã chính thức khai giảng bằng hình thức trực tuyến. Đây là khóa bồi dưỡng do Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) tổ chức.
 • Quảng 
bá Du lịch Bình Thuận tại các sự kiện du lịch trực tuyến
  2 năm trước Tin tức
  BTO- Để vừa thích ứng an toàn phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, vừa tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận an toàn - hấp dẫn đến các thị trường khách tiềm năng trong và ngoài nước, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh có kế hoạch tham gia các hội chợ, sự kiện du lịch trực tuyến tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM.
 • Tuy Phong: Sẽ đón du khách trong điều kiện thích 
ứng an toàn
  2 năm trước Tin tức
  BT- Chùa Cổ Thạch, bãi đá Cà Dược, đình Bình An, lăng Ông Nam Hải… là những điểm đến lý tưởng, thu hút nhiều du khách ghé thăm tại Khu du lịch Bình Thạnh (Tuy Phong) nhiều năm qua. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 kéo dài đang là thách thức lớn cho ngành du lịch trong tỉnh nói chung và du lịch Bình Thạnh, Tuy Phong nói riêng.
 • Nguồn nhân lực cho ngành du lịch: Tính trước một 
bước
  2 năm trước Tin tức
  BT- Hướng tới giai đoạn mới, du lịch Bình Thuận đang tính đến chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển cũng như đưa du lịch trở thành 1 trong 3 ngành kinh tế trụ cột của tỉnh.
 • Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai 
phong trào thi đua đặc biệt
  2 năm trước Tin tức
  BT- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) vừa ban hành Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid - 19”. Đối tượng thi đua là các cơ quan, đơn vị và cá nhân trong ngành VH, TT & DL địa phương có đóng góp trực tiếp về vật chất, phương tiện, trang thiết bị cần thiết hoặc những người tuyến đầu, tình nguyện viên, người làm công tác thiện nguyện phục vụ công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn Bình Thuận.
 • Điều 
chỉnh hoạt động du lịch Bình Thuận theo cấp độ dịch
  2 năm trước Tin tức
  BTO- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về hoạt động du lịch trên địa bàn đang áp dụng các biện pháp hành chính theo cấp độ dịch Covid-19 là cấp độ 4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai đến các cơ sở kinh doanh du lịch một số nội dung liên quan việc điều chỉnh hoạt động du lịch.
 • Nhiều người muốn về Phan Thiết du lịch
  2 năm trước Tin tức
  BT- Nhớ Phan Thiết. Nhớ Đá Ông Địa hay nhớ Mũi Né là cụm từ tôi nhận được từ bạn bè, người thân trong khoảng thời gian qua khi nghe điện thoại hỏi thăm sức khỏe và tình hình dịch bệnh. Anh Chu Văn Đạt – Giám đốc Công ty Hoàng Gia, kinh doanh thiết bị điện tử ở Bình Dương hầu như năm nào anh cũng cho công nhân và gia đình của mình chuyến du lịch ở Bình Thuận. Địa điểm thì mỗi năm thay đổi khác nhau, tùy vào khoảng thời gian dài hay ngắn để xác định điểm đến. Lúc thì anh đưa đoàn ra Mũi Né, khi thì ra chùa Hang Bình Thạnh, có thời gian dài thì đi đảo Phú Quý… Vốn chơi với nhau nhiều năm nên mỗi lần lên kế hoạch cho công nhân đi du lịch, Đạt đều hỏi tôi. Nhiều lần tôi nói vui nên điện thoại hỏi công ty lữ hành chứ tôi không phải là hướng dẫn viên, Đạt lại “bẻ ngược” tôi với lý do… khó đỡ là không yêu quê hương Bình Thuận vì không chịu bỏ thời gian giới thiệu các điểm du lịch trong tỉnh. Tôi chỉ biết chống chế bằng cách gửi cho Đạt một “mớ” hình ảnh các điểm...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO