Du lịch Bình Thuận trước thách thức phát triển nguồn nhân lực
hôm qua Tin tức
Bước vào giai đoạn bình thường mới, hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận cho thấy tín hiệu phục hồi tích cực với 2 chỉ tiêu cơ bản (đón lượng khách và doanh thu từ du khách) đều tăng cao. Tuy nhiên sau dịch Covid - 19, bên cạnh cơ hội thu hút khách thì ngành du lịch địa phương cũng đối diện nhiều thách thức trong phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu vào thời gian tới…
 • Rock Water Bay Resort đón đoàn du khách đầu 
tiên
  10 tháng trước Tin tức
  BTO- Sáng 1/12, Rock Water Bay Resort (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã đón đoàn du khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng gồm 25 người đến từ TP.HCM và Đồng Nai ở trạng thái bình thường mới.
 • Trải nghiệm giao diện mới của website du lịch Bình Thuận
  10 tháng trước Tin tức
  BTO- Nhằm nâng cao tính tiện ích và chuyên nghiệp trong công tác thông tin quảng bá và hỗ trợ du khách, kể từ ngày 1/12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận đưa vào sử dụng giao diện mới của website: dulichbinhthuan.com.vn (Việt - Anh).
 • Quảng bá hình ảnh và văn hóa Bình Thuận ra bên 
ngoài
  10 tháng trước Tin tức
  BT- Trên lĩnh vực phụ trách, hoạt động thông tin đối ngoại luôn được ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận quan tâm tập trung đẩy mạnh quảng bá bằng nhiều hình thức.
 • Để đón khách du lịch an toàn, hiệu quả?
  10 tháng trước Tin tức
  BT- Sau thời gian dài “ngủ đông” do đại dịch Covid-19, đến tháng 10 vừa qua một số địa phương bắt đầu “bật công tắc” du lịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đó là mở cửa từng bước, không ồ ạt, đáp ứng yêu cầu về bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch bệnh.
 • Khai 
giảng khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch
  10 tháng trước Tin tức
  BTO- Sáng 23/11, khóa bồi dưỡng kiến thức công tác quản lý Nhà nước về du lịch đã chính thức khai giảng bằng hình thức trực tuyến. Đây là khóa bồi dưỡng do Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) tổ chức.
 • Quảng 
bá Du lịch Bình Thuận tại các sự kiện du lịch trực tuyến
  10 tháng trước Tin tức
  BTO- Để vừa thích ứng an toàn phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, vừa tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận an toàn - hấp dẫn đến các thị trường khách tiềm năng trong và ngoài nước, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh có kế hoạch tham gia các hội chợ, sự kiện du lịch trực tuyến tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM.
 • Tuy Phong: Sẽ đón du khách trong điều kiện thích 
ứng an toàn
  10 tháng trước Tin tức
  BT- Chùa Cổ Thạch, bãi đá Cà Dược, đình Bình An, lăng Ông Nam Hải… là những điểm đến lý tưởng, thu hút nhiều du khách ghé thăm tại Khu du lịch Bình Thạnh (Tuy Phong) nhiều năm qua. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 kéo dài đang là thách thức lớn cho ngành du lịch trong tỉnh nói chung và du lịch Bình Thạnh, Tuy Phong nói riêng.
 • Nguồn nhân lực cho ngành du lịch: Tính trước một 
bước
  10 tháng trước Tin tức
  BT- Hướng tới giai đoạn mới, du lịch Bình Thuận đang tính đến chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển cũng như đưa du lịch trở thành 1 trong 3 ngành kinh tế trụ cột của tỉnh.
 • Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai 
phong trào thi đua đặc biệt
  10 tháng trước Tin tức
  BT- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) vừa ban hành Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid - 19”. Đối tượng thi đua là các cơ quan, đơn vị và cá nhân trong ngành VH, TT & DL địa phương có đóng góp trực tiếp về vật chất, phương tiện, trang thiết bị cần thiết hoặc những người tuyến đầu, tình nguyện viên, người làm công tác thiện nguyện phục vụ công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn Bình Thuận.
 • Điều 
chỉnh hoạt động du lịch Bình Thuận theo cấp độ dịch
  10 tháng trước Tin tức
  BTO- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về hoạt động du lịch trên địa bàn đang áp dụng các biện pháp hành chính theo cấp độ dịch Covid-19 là cấp độ 4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai đến các cơ sở kinh doanh du lịch một số nội dung liên quan việc điều chỉnh hoạt động du lịch.
 • Nhiều người muốn về Phan Thiết du lịch
  10 tháng trước Tin tức
  BT- Nhớ Phan Thiết. Nhớ Đá Ông Địa hay nhớ Mũi Né là cụm từ tôi nhận được từ bạn bè, người thân trong khoảng thời gian qua khi nghe điện thoại hỏi thăm sức khỏe và tình hình dịch bệnh. Anh Chu Văn Đạt – Giám đốc Công ty Hoàng Gia, kinh doanh thiết bị điện tử ở Bình Dương hầu như năm nào anh cũng cho công nhân và gia đình của mình chuyến du lịch ở Bình Thuận. Địa điểm thì mỗi năm thay đổi khác nhau, tùy vào khoảng thời gian dài hay ngắn để xác định điểm đến. Lúc thì anh đưa đoàn ra Mũi Né, khi thì ra chùa Hang Bình Thạnh, có thời gian dài thì đi đảo Phú Quý… Vốn chơi với nhau nhiều năm nên mỗi lần lên kế hoạch cho công nhân đi du lịch, Đạt đều hỏi tôi. Nhiều lần tôi nói vui nên điện thoại hỏi công ty lữ hành chứ tôi không phải là hướng dẫn viên, Đạt lại “bẻ ngược” tôi với lý do… khó đỡ là không yêu quê hương Bình Thuận vì không chịu bỏ thời gian giới thiệu các điểm du lịch trong tỉnh. Tôi chỉ biết chống chế bằng cách gửi cho Đạt một “mớ” hình ảnh các điểm...
 • Pandanus Resort đón hơn 500 du khách sau 1 tuần mở 
cửa
  10 tháng trước Tin tức
  BT- Sau hơn 1 tuần mở cửa đón khách (từ ngày 24/10) trong trạng thái bình thường mới, vừa phục vụ khách du lịch, vừa thực hiện các biện pháp phòng dịch, Pandanus Resort (Mũi Né, Phan Thiết) đã đón hơn 500 khách du lịch, chủ yếu đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Trong khi đó, từ 24/10 đến nay, Centara Mirage Muine Resort bình quân mỗi ngày đón và phục vụ 100 - 200 khách.
 • Du lịch “bắt nhịp” giai đoạn bình thường mới
  10 tháng trước Tin tức
  BT- Sau nhiều tháng “đóng băng” hoạt động do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, du lịch Bình Thuận đã chính thức mở cửa đón khách trở lại từ cuối tháng 10/2021. Dù ban đầu chỉ có một vài cơ sở lưu trú đủ điều kiện hoạt động, nhưng sự kiện này cũng cho thấy du lịch địa phương sớm “bắt nhịp” giai đoạn bình thường mới. Và sau Centara Mirage Mũi Né, Pandanus Resort, Anantara Mũi Né (cùng thuộc địa bàn TP. Phan Thiết)… sẽ tiếp tục có thêm cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại kể từ tháng 11 này.
 • Bình 
Thuận có thêm 9 cơ sở lưu trú đủ điều kiện đón khách
  11 tháng trước Tin tức
  BTO-  Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, trên địa bàn TP. Phan Thiết và thị xã La Gi vừa có thêm 9 cơ sở lưu trú đủ điều kiện đón khách du lịch trong trạng thái bình thường mới.
 • Tập huấn xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các cơ 
sở lưu trú
  11 tháng trước Tin tức
  BTO- Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch mở cửa đón khách trong thời gian đến, sáng 27/10, tại Khách sạn TTC Phan Thiết, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các cơ sở lưu trú (do Sở quản lý) trên địa bàn TP. Phan Thiết và một số huyện lân cận.
 • Du lịch Bình 
Thuận mở cửa đón khách từ 24/10 tới đây
  11 tháng trước Tin tức
  BTO- Thống nhất việc các doanh nghiệp du lịch bắt đầu mở cửa đón khách từ ngày 24/10/2021 theo các quy định tại Quyết định số 2780 (ngày 18/10/2021) của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng ý về chủ trương cho ngành tổ chức chương trình chào đón khách đầu tiên đến Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới và tổ chức buổi gặp gỡ, làm việc với Thường trực Hiệp hội Du lịch tỉnh nhân dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Du lịch Bình Thuận…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO