"Chợ" tự phát ở bãi Đá Ông Địa
27 ngày trước Đi, thấy và viết
Quán cóc, hàng rong, quần áo đổ đống bán trên bãi biển,... đó là một cái "chợ tự phát" ở điểm đến Đá Ông Địa nổi tiếng đẹp hoang sơ, dịp lễ 30/4 năm nay.
 • Các điểm mua bán gia cầm gây mất mỹ quan đô thị
  4 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) hình thành một số điểm bán gà, vịt ngay trên vỉa hè. Theo ghi nhận, các loại gia cầm còn sống được nhốt trong những cái chuồng lớn, người mua nếu cần sẽ được người bán giết mổ tại chỗ.
 • Vượt đèn đỏ gây tai nạn
  6 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Đèn tín hiệu giao thông trên đường Nguyễn Hội bật xanh ông Lê Hoài Nam điều khiển chiếc xe máy tăng ga rẽ phải. Vừa lúc đó chiếc xe ô tô bán tải từ đường Hải Thượng Lãn Ông không giảm tốc độ, lao nhanh vượt cả đèn đỏ nên đã va chạm vào xe máy ông Nam. Tai nạn xảy ra tuy chỉ bị thương nhẹ, nhưng giao thông tại ngã ba Hải Thượng Lãn Ông - Nguyễn Hội bị nghẽn. Khoảng 15 phút sau lực lượng chức năng đến xử lý thì nút giao thông này mới thông thoáng trở lại.
 • Hố sâu trên  đường rất nguy hiểm
  6 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Trên đường Từ Văn Tư, thành phố Phan Thiết (gần cổng ra, vào nhà hàng TTC) có nhiều hố sâu gây nguy hiểm cho người đi đường. Điều đáng nói là những “ổ gà” này xuất hiện nhiều năm nay và được sửa tạm nhiều lần, nhưng hễ khi mưa xuống là hố sâu lại xuất hiện như cũ.
 • Nút giao thông tiềm ẩn tai nạn
  6 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Chiếc xe du lịch 7 chỗ chạy hướng Sơn Mỹ - La Gi. Khi đến ngã rẽ vào Khu du lịch Cam Bình tài xế giảm tốc độ, bật đen xi nhan xin đường. Thế nhưng, lại va quệt vào chiếc xe máy từ hướng Khu du lịch chạy ra Quốc lộ 55, làm hai thanh niên té xuống đường bị thương nhẹ, còn chiếc xe máy hư hỏng nặng. Nguyên nhân được xác định là do người điều khiển xe máy khi qua ngã tư không quan sát kỹ các biển báo giao thông và không giảm tốc độ… nên gây tai nạn.
 • Rác thải khắp bãi biển Vĩnh Hảo
  7 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Đến xã Vĩnh Hảo vào các khu dân cư, nhìn đâu cũng thấy rác, nhất là bãi biển đẹp của xóm 8, thôn Vĩnh Hải. Rác từ đại dương dạt vào, rác ở khu dân cư được ném đầy trên bãi biển. Bà Nguyễn Thị Châu – thôn 3, xã Vĩnh Hảo cho biết: ý thức của nhiều người dân ở đây còn kém. Ở thôn cũng đã vận động tuyên truyền người dân không được mang rác ra bãi biển bỏ, nhưng vẫn thói quen khó bỏ.
 • “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động dân xét nghiệm Covid-19
  7 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Đó là những gì chúng tôi ghi nhận tại các xã, phường đang thực hiện Chỉ thị 16 ở phía Nam thành phố Phan Thiết. Nhiều hộ gia đình nâng cao ý thức đi xét nghiệm theo yêu cầu của phường để sớm phát hiện ca nhiễm, kịp thời cách ly. Tuy nhiên, có những hộ từ chối đi xét nghiệm với lý do nghĩ mình không bị nhiễm. Bởi vậy, cán bộ, nhân viên, thậm chí là lãnh đạo phường phải đi “từng ngõ gõ, từng nhà” để vận động người dân.
 • Tai nạn giao thông do đi ngược chiều
  8 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Mới đây, anh Lê Hồng Việt, ngụ tại xã Hòa Minh (Tuy Phong) bị gãy chân vì người và xe ngã vào dải phân cách bê tông trên quốc lộ 1A tại ngã ba Chí Công. Anh Việt cho biết: “Do tôi nôn nóng sợ xã hết giờ làm việc nên đã đi tắt, khi qua ngã ba lại không quan sát kỹ, vì thế bị va quệt đuôi xe ô tô. Đã qua mười ngày rồi nhưng tôi vẫn chưa “hoàn hồn”, chỉ muốn nhanh một chút mà hại cả đời…”. Không phải chỉ có trường hợp anh Việt mà tại các ngã ba trên đoạn đường Cầu Nam đến Chí Công rất nguy hiểm, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc do chạy xe ngược chiều, thiếu quan sát.
 • Cần mở rộng nút giao thông chân cầu Phú Long
  8 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Từ khi chợ Phú Long (Hàm Thuận Bắc) di dời đến vị trí mới thì tình hình trật tự giao thông khu vực đầu cầu Phú Long đến ngã ba Quốc lộ 1A tại Km 1696+838 đi Phú Hài (Hàm Nhơn – Phú Hài) được lập lại tương đối ổn định. Tuy nhiên, tại nút giao này luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông cao. Bởi lẽ, nơi đây dân cư sinh sống đông đúc, các nhà dân, cột điện che khuất tầm nhìn, không có lề đường, lòng đường chật hẹp nên vào giờ cao điểm tình trạng giao thông khá phức tạp, dễ xảy ra tai nạn. Thời gian qua, Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan cùng địa phương thị trấn Phú Long khảo sát và đã lắp đặt đèn chớp vàng, sơn gờ giảm tốc để người dân tham gia giao thông chú ý quan sát giảm tốc độ khi vào nút giao thông nên số vụ tai nạn nghiêm trọng giảm.
 • Đi test Covid -19 được nhận quà
  8 tháng trước Đi, thấy và viết
   BTO- Chiều ngày 4/9, gần 1.000 người lớn thuộc 400 hộ dân ở khu phố 11, phường Phú Trinh, Phan Thiết lần lượt theo khung giờ ghi trên phiếu mời đã đến vườn hoa nhỏ khu phố test nhanh Covid- 19. Bà con cảm thấy thoái mái khi họ được 3 nhóm của đội y tế thành phố Phan Thiết lấy mẫu test khá nhanh, không mất nhiều thời gian chờ đợi; (hai lần trước hơn 400 người đại diện hộ gia đình khu phố đi test đều cho kết quả âm tính).
 • Ngã ba tai nạn
  9 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Trên địa bàn thị trấn Tân Nghĩa (Hàm Tân) tại nút giao giữa đường Cách mạng tháng 8 với tuyến Quốc lộ 55 mới thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Theo phản ánh của một số người dân thị trấn Tân Nghĩa thì “…Nguyên nhân các vụ tai nạn ngoài việc thiếu ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của một số thanh thiếu niên khi điều khiển xe máy qua ngã ba chạy quá tốc độ, lấn làn, thiếu quan sát khi cua xe… còn có nguyên nhân khác là tại nút giao này bố trí đảo tam giác phân làn chưa phù hợp mà cần phải xây dựng vòng xoay để hạn chế tốc độ…”.
 • Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K
  10 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. Riêng thị xã La Gi thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16 đến hết ngày 28/7. Đồng thời, tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng, trừ các cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng… Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đó là: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng...
 • Cần di dời điểm rác trung chuyển cạnh hoa viên khu phố 11
  10 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Vào cuối tháng 7 này, hoa viên khu phố 11, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết đã được đơn vị thi công xong các hạng mục cơ bản như đường bê tông nội bộ, cống rãnh thoát nước ra kênh Bàu, lát gạch vỉa hè, trồng cây xanh, thảm cỏ, phục vụ đời sống sinh hoạt bà con khu phố này…  Hoa viên ở trong khu dân cư trên hình thành như “lá phổi xanh” cho khu phố, tạo không gian mát mẻ, trong lành. Nhiều người dân ở đây mong rằng, khi dịch Covid- 19 qua đi, họ sẽ thoải mái đi bộ tập thể dục vào mỗi sáng sớm, hay ngồi ghế đá công viên hóng gió mát vào mỗi buổi chiều nóng nực...
 • Thành viên đội tiếp sức mùa thi, kịp thời đón một thí sinh dậy muộn
  10 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Đến gần thời gian thi, khi được nhà trường thông tin vắng một thí sinh, thành viên Đội tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã nhanh chóng liên lạc từ số điện thoại nắm bắt trước đó, dò hỏi địa chỉ nhà và tức tốc chạy xe đến đón. Mùa thi với áp lực bài vở, phải thức khuya, H không may ngủ quên. Và Trần Văn Quý - Bí thư Đoàn trường, thành viên đội tiếp sức đã nhanh nhạy, kịp thời giúp H đến kịp giờ.
 • Cây rừng ngập mặn chết do ô nhiễm rác thải
  11 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Sáng sớm, những tia nắng nhẹ trải rộng trên khu rừng ngập mặn, từng đàn cò trắng bay lượn rồi đậu, chuyền cành trên các cây mắm, cây bần. Quang cảnh buổi bình minh ở khu rừng ngập mặn tự nhiên thuộc phường Phú Hài (Phan Thiết) thật yên tĩnh, thơ mộng và tuyệt đẹp. Thế nhưng, quanh khu rừng ngập mặn về hướng tây nam giáp với tuyến đường Tôn Thất Tùng và Lê Đại Hành lại là những bãi rác lớn gây ô nhiễm môi trường. Rác không chỉ đổ đống bên lề đường mà tràn cả xuống chân rừng nước mặn và đã làm cho nhiều cây bần, cây mắm bị chết dần do ô nhiễm nguồn nước. Ông Lê Hoàng Bình, ngụ trên đường Tôn Thất Tùng chia sẻ: “Con đường Lê Đại Hành (đoạn giáp đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương) vắng nhà dân nên một số người thiếu ý thức đã đưa rác đến đây đổ (chở bằng xe máy). Không chỉ thế ban đêm còn có cả xe ô tô chở xà bần đến đổ ven đường, lâu ngày mưa và gió lớn làm rác tràn xuống...
 • Biết bao giờ sông Cà Ty mới sạch?
  11 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Chuyện rác trên sông Cà Ty, Phan Thiết đã được phản ánh khá nhiều trên báo Bình Thuận nhưng rồi đâu lại vào đấy.
 • Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên
  11 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO