Cần chấn chỉnh mĩ quan khu vực Công viên Nguyễn Tất Thành

24/05/2022, 09:08 - Lượt đọc: 2,202

Công viên Nguyễn Tất Thành đoạn từ ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành (Phan Thiết) đến giáp công viên Đồi Dương là nơi được nhiều người dân đến ngồi hóng mát, tập thể dục các buổi sáng và tối.

Gần đó là công viên Đồi Dương cũng rất đông người đi dạo, tắm biển. Vài năm gần đây, trật tự và mĩ quan khu vực công viên Đồi Dương được quan tâm chấn chỉnh tốt, nhưng khu vực công viên Nguyễn Tất Thành dường như bỏ ngỏ công việc này. Bên cạnh các hoạt động tập thể dục, đi dạo thì khá nhiều người dân chọn khu vực này làm điểm tập trung ăn uống vào các buổi tối. Nhiều nhóm người mang cả bia và mồi nhậu ra ngồi đến tận khuya. Ăn uống xong họ thản nhiên ra về bỏ lại bao nhiêu là hộp giấy, ly nhựa, thức ăn thừa…làm bẩn và bốc mùi hôi các bãi cỏ vốn sạch sẽ, làm nhiều người đi thể dục qua lại cảm thấy rất khó chịu. Điều đáng nói là hiện tượng này diễn ra đã lâu nhưng không thấy cơ quan chức năng kiểm tra chấn chỉnh. Ngoài ra, một số ghế đá bị phá, một số bồn cây xanh trong công viên bị đập bể và lấy mất các tấm đá bao quanh gốc cây, nhìn rất phản cảm.

Đây là khu vực trung tâm thành phố, bên cạnh đông đảo người dân qua lại hàng ngày còn có du khách đi tắm biển, tham quan, mua sắm và nghỉ dưỡng, vì khu vực này có nhiều khách sạn, bãi tắm, siêu thị và nhà hát lớn đang xây dựng sẽ đi vào hoạt động trong thời gian đến. Việc chấn chỉnh trật tự và mĩ quan khu vực công viên Nguyễn Tất Thành cần được cơ quan chức năng quan tâm, nhằm góp phần tạo ra hình ảnh đẹp, văn minh cho thành phố du lịch trong thời gian đến.

LÂM VĨNH

Bài liên quan
Hàm Thắng:
Tổ chức thu gom rác thải dọc quốc lộ 1A
UBND xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) vừa tổ chức thu gom rác dọc quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã. Các thôn trên địa bàn xã cũng ra quân dọn rác tại các tuyến đường làng, ngõ xóm, đường liên thôn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Du lịch trải nghiệm: Về với biển, bạn nhé!
Bạn gọi tôi rủ đi Mũi Né chơi! Tôi bảo Mũi Né đã đi nhiều rồi. Bạn bảo sẽ dẫn đến một chỗ chắc chắn mình chưa tới, tha hồ mà ngắm biển. Tôi là dân thổ địa mà nghe bạn nói cũng phải tò mò. Ừ, Mũi Né nhiều nơi đẹp mê hồn, đi cả tuần tôi nghĩ vẫn chưa khám phá hết cái hay của Khu du lịch quốc gia này.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần chấn chỉnh mĩ quan khu vực Công viên Nguyễn Tất Thành