Cần chấn chỉnh mĩ quan khu vực Công viên Nguyễn Tất Thành

24/05/2022, 09:08 - Lượt đọc: 3,216

Công viên Nguyễn Tất Thành đoạn từ ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành (Phan Thiết) đến giáp công viên Đồi Dương là nơi được nhiều người dân đến ngồi hóng mát, tập thể dục các buổi sáng và tối.

Gần đó là công viên Đồi Dương cũng rất đông người đi dạo, tắm biển. Vài năm gần đây, trật tự và mĩ quan khu vực công viên Đồi Dương được quan tâm chấn chỉnh tốt, nhưng khu vực công viên Nguyễn Tất Thành dường như bỏ ngỏ công việc này. Bên cạnh các hoạt động tập thể dục, đi dạo thì khá nhiều người dân chọn khu vực này làm điểm tập trung ăn uống vào các buổi tối. Nhiều nhóm người mang cả bia và mồi nhậu ra ngồi đến tận khuya. Ăn uống xong họ thản nhiên ra về bỏ lại bao nhiêu là hộp giấy, ly nhựa, thức ăn thừa…làm bẩn và bốc mùi hôi các bãi cỏ vốn sạch sẽ, làm nhiều người đi thể dục qua lại cảm thấy rất khó chịu. Điều đáng nói là hiện tượng này diễn ra đã lâu nhưng không thấy cơ quan chức năng kiểm tra chấn chỉnh. Ngoài ra, một số ghế đá bị phá, một số bồn cây xanh trong công viên bị đập bể và lấy mất các tấm đá bao quanh gốc cây, nhìn rất phản cảm.

Đây là khu vực trung tâm thành phố, bên cạnh đông đảo người dân qua lại hàng ngày còn có du khách đi tắm biển, tham quan, mua sắm và nghỉ dưỡng, vì khu vực này có nhiều khách sạn, bãi tắm, siêu thị và nhà hát lớn đang xây dựng sẽ đi vào hoạt động trong thời gian đến. Việc chấn chỉnh trật tự và mĩ quan khu vực công viên Nguyễn Tất Thành cần được cơ quan chức năng quan tâm, nhằm góp phần tạo ra hình ảnh đẹp, văn minh cho thành phố du lịch trong thời gian đến.

LÂM VĨNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hàm Thắng:
Tổ chức thu gom rác thải dọc quốc lộ 1A
UBND xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) vừa tổ chức thu gom rác dọc quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã. Các thôn trên địa bàn xã cũng ra quân dọn rác tại các tuyến đường làng, ngõ xóm, đường liên thôn.
Nổi bật
Liên kết phát triển du lịch “Hành trình Biển và Hoa” kết nối Lâm Đồng - Bình Thuận.
BTO-Ngày 30/9, tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Bình Thuận phối hợp Sở VH,TT&DL Lâm Đồng tổ chức hội nghị liên kết phát triển du lịch “Hành trình Biển và Hoa” kết nối Lâm Đồng - Bình Thuận. Tham dự còn có Hiệp Hội du lịch Bình Thuận và Hiệp Hội du lịch Lâm Đồng, cùng các doanh nghiệp của hai địa phương.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần chấn chỉnh mĩ quan khu vực Công viên Nguyễn Tất Thành