Lại thêm huyền thoại về “kho báu” quân đội Nhật chôn giấu
Không phải là trò đùa “cá tháng tư”. Đầu tháng 4 này, nhiều tờ báo ở TP. Hồ Chí Minh như Pháp Luật, Thanh Niên, Tuổi Trẻ… đồng loạt đưa tin: Một người xin đào “kho báu” 3 tấn vàng dưới sông Cà Ty (TP. Phan Thiết).
 • Thêm 3 khu du lịch ven biển sẽ đóng góp lớn vào GRDP của tỉnh
  15 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  Tỉnh Bình Thuận xác định rất rõ tầm quan trọng và vai trò đóng góp của du lịch trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do đó, từ năm 1995 đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành 6 Nghị quyết về phát triển du lịch. Lĩnh vực du lịch cũng được tỉnh xác định từ ngành kinh tế trọng điểm, đến ngành kinh tế mũi nhọn và hiện nay là một trong ba trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, bên cạnh nông nghiệp chất lượng cao và công nghiệp năng lượng sạch.
 • Không để người dân lây nhiễm bệnh dại từ động vật
  17 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  Cục Y tế dự phòng, (Bộ Y tế) cho biết, 3 tháng đầu năm 2024 đã ghi nhận gần 30 trường hợp tử vong do bệnh dại, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023. Khu vực Tây Nguyên vẫn là điểm nóng về bệnh dại với 2/4 tỉnh có ca tử vong...
 • Cao tốc cần được bảo vệ
  28 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên các tuyến cao tốc làm dư luận lo lắng. Nguyên nhân một phần do lái xe thiếu ý thức, không tuân thủ quy định khi tham gia giao thông, một phần do hạ tầng cao tốc còn bất cập, không đạt chuẩn. Thủ tướng Chính phủ đang chỉ đạo làm rõ nguyên nhân các vụ tai nạn, khẩn trương khắc phục bất cập trên các tuyến cao tốc.
 • Vì một Việt Nam xanh
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, một trong những hoạt động đầu tiên nhận được nhiều sự quan tâm nhất chính là phát động Tết trồng cây tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có nhiều địa phương của tỉnh Bình Thuận.
 • Chống tham nhũng quyết liệt cả trong khu vực công và tư
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Tuần này, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã bắt đầu xét xử Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát - Trương Mỹ Lan cùng các đồng phạm về tội: “Tham ô tài sản”, “đưa hối lộ”, “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”…
 • Sau Lễ công bố Quy hoạch là sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 diễn ra vào ngày 28/2 vừa qua đảm bảo chu đáo, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận và là tiền đề quan trọng để tỉnh hiện thực hóa tiềm năng, khát vọng trở thành tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu khu vực.
 • Cao tốc tạo cơ hội thu hút nhiều dự án đầu tư lớn
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Cao tốc không chỉ tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho cán bộ, nhân dân Bình Thuận trong công tác, học hành, làm ăn buôn bán, hay khám chữa bệnh, giúp phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19, mà còn tạo cơ hội tốt để thu hút các dự án đầu tư lớn vào địa phương.
 • Trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Tạm gác lại những dự định riêng, mùa tuyển quân năm 2024, thanh niên các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành công tác khám sức khỏe, tâm thế sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.
 • Phú Quý sắp đón các du khách đầu tiên không mang theo rác thải nhựa
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Theo dự kiến, vào ngày 1/3 tới, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) sẽ tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa, ký cam kết thực hiện và đón các du khách đầu tiên không mang theo rác thải nhựa.
 • Việc giản dị mà nồng ấm tình người
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Sau cả năm tiết kiệm tiền chi tiêu vặt, mua sắm đồ dùng cá nhân, ăn sáng, và dành dụm được từ quỹ tăng gia sản xuất của đơn vị. Những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn này cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý lại hớn hở khui 8 chú heo đất, thu được  số tiền 15 triệu đồng, chia ra thành 30 suất quà tết, mỗi suất 500.000 đồng, để trao tặng các hộ nghèo ở huyện đảo trong chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng quân dân”.
 • Phú Quý đang học tập theo Cô Tô
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Năm ngoái, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đã đi tiên phong kêu gọi các doanh nghiệp, người dân, du khách chung tay giảm thiểu rác thải nhựa ngay từ đầu nguồn, đặc biệt là du khách không mang đồ nhựa dùng một lần ra đảo.
 • Tận dụng cơ hội tốt, đẩy mạnh thu hút đầu tư
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Vào những ngày cuối cùng của năm 2023, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1701/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050.
 • Hành động đẹp của công an một thành phố du lịch
  3 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa và đếm ngược chào năm mới 2024 tại Ocean Dunes đã thu hút hàng ngàn người dân TP. Phan Thiết, các huyện lân cận, du khách đến vui chơi, thưởng lãm.
 • Du lịch trên “trạm nổi khổng lồ”
  3 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Sự kiện Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn cán bộ cấp cao Trung ương và tỉnh Bình Thuận thăm đảo Phú Quý, tháng 6/2023 được coi là một trong những sự kiện nổi bật của năm, khẳng định vị trí đặc biệt và tầm vóc lớn lao của hòn đảo ngọc.
 • Tết này, ra đường an toàn hơn
  3 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Ghi nhận tại nhiều tỉnh-thành trên cả nước, nhiều chốt kiểm tra nồng độ cồn sau 3 giờ dừng kiểm tra trên 300 phương tiện, chỉ phát hiện duy nhất 1 trường hợp điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.
 • Có phải sống gần biển giúp ta hạnh phúc hơn ?
  3 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Tờ mờ sáng, hàng ngàn người, đàn ông, đàn bà, cụ già, trẻ nhỏ đã lũ lượt kéo xuống biển Đồi Dương - Thương Chánh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO