Năm mới, tuyên chiến với rác để bảo vệ cảnh quan môi trường
5 ngày trước Vấn đề và sự kiện
Trong nhiều nhiệm vụ cấp bách để phát triển KT-XH, Tỉnh ủy đã thống nhất chọn chủ đề năm 2023 là “Chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp”. Điều đó chứng tỏ lãnh đạo tỉnh rất xem trọng việc bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.
 • Thanh long sẽ trở lại vị thế là mặt hàng tỷ đô
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Theo thông tin Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo thì từ ngày 8/1/2023 nước này sẽ gỡ bỏ tất cả các biện pháp xét nghiệm Axit Nucleic phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu, đối với hàng hóa nhập khẩu vào nước này (bao gồm cả hàng hóa đông lạnh).
 • Bứt phá cùng Năm Du lịch quốc gia!
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Lại một mùa xuân mới sắp về, chúng ta chuẩn bị chia tay năm Nhâm Dần, để bước sang năm Quý Mão - năm mà Bình Thuận tự hào được lựa chọn tổ chức Năm Du lịch quốc gia, đây là cơ hội lớn để Bình Thuận khẳng định rõ nét hơn thương hiệu Du lịch Bình Thuận trên bản đồ du lịch của Việt Nam và trên trường quốc tế.
 • Đừng để những tai nạn thương tâm xảy ra
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Vụ bé trai 10 tuổi ở Đồng Tháp rơi xuống trụ bê tông sâu 35m, nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người dân cả nước. Trước đó đã từng xảy ra rất nhiều vụ trẻ em gặp nạn rơi xuống hố sâu của các công trình xây dựng, có những trường hợp được giải cứu an toàn, bên cạnh đó cũng có những kết quả đau lòng.
 • Tạo điểm nhấn để du khách đến với Bình Thuận
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Tạo ra điểm nhấn độc đáo, mới lạ trong hoạt động du lịch là điều rất cần thiết trong tình hình hiện nay để kích cầu du lịch. Câu hỏi luôn được đặt ra cho ngành du lịch Bình Thuận là cần làm gì để thu hút khách và việc tổ chức các sự kiện, lễ hội, văn hóa... được cho là những “cú hích” hiệu quả nhân sự kiện Năm du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.
 • Vui xuân đón tết, đừng quên vắc xin và khẩu trang
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Tuần qua, trong phiên họp lần thứ 19 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phải nhắc lại bài học xương máu từ kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5/2021. Thời điểm ấy, chúng ta tưởng rằng đã kiểm soát được dịch Covid-19, nên người dân chủ quan, lơ là phòng chống dịch, mọi người ùn ùn đổ về các lễ hội, các điểm du lịch để “xả hơi”.
 • Cẩn trọng “tháng củ mật”
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Tháng chạp - tháng cuối năm, theo cách gọi dân gian là “tháng củ mật”, đây là thời điểm bọn tội phạm trộm cắp, cướp giật lợi dụng người dân sơ hở, tất bật, mất cảnh giác, để “kiếm ăn”.
 • Tạo sự đồng thuận qua truyền thông chính sách
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Truyền thông chính sách là hoạt động để người dân tham gia xây dựng và nắm bắt chính sách cũng như đảm bảo thực hiện quyền làm chủ của người dân, theo nguyên tắc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.
 • Cảnh giác thực phẩm bẩn tuồn vào thị trường tết
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Càng đến gần Tết Nguyên đán Quý Mão thì số vụ kinh doanh thực phẩm bẩn, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, bị phát hiện, bắt giữ càng nhiều.
 • Làm gì để đạt tỷ lệ bao phủ BHYT?
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Quyết định số 546/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2022-2025, nhằm xây dựng và tổ chức triển khai kịp thời, hiệu quả các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển người tham gia BHYT, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT giai đoạn 2022-2025 tại địa phương.
 • “Chữa bệnh” thờ ơ, vô cảm
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 05 thực hiện một số điều trong Quy định số 69 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm. Điều đáng lưu ý trong hướng dẫn này, có quy định về kỷ luật việc đảng viên vi phạm khi có hành vi quan liêu, xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở, thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc và đòi hỏi chính đáng của nhân dân.
 • Năm mới, hy vọng thanh long vượt khó
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Sau nhiều năm liên tục phát triển “nóng”, phá vỡ các quy hoạch, năm 2022 ghi nhận diện tích cây thanh long ở “vương quốc thanh long” Bình Thuận đã thu hẹp đáng kể. Còn nhớ hồi tháng 3 năm nay, giá thanh long tại vườn chỉ còn 500 - 1.500 đồng/kg, mà bán không ai mua, khiến các nhà vườn điêu đứng.
 • Cao điểm kiểm soát thị trường dịp Tết Nguyên đán
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Nhận định của cơ quan chức năng, dịp Tết Nguyên đán năm nay nhu cầu tiêu dùng, mua sắm hàng hóa sẽ tăng cao so với năm trước bởi dịch Covid - 19 đã được kiểm soát tốt, kinh tế phục hồi, ổn định, đời sống người dân được cải thiện tốt hơn, hoạt động thương mại trong nước và quốc tế dần được nối lại.
 • “Nếu không đạt tiến độ, thì viết sẵn đơn đi”
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Tuần qua, trong những cơn mưa cuối mùa tầm tã, tân Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng đã đi kiểm tra tiến độ 2 dự án cao tốc qua Bình Thuận là Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.
 • Ngăn chặn quà tết biến tướng
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Tuần qua, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 19-CT/TW về việc tổ chức Tết Quý Mão 2023. Trong đó Ban Bí thư yêu cầu: Nghiêm cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.
 • Nông dân Bình Thuận livestream bán hàng
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BTO- Trên chương trình “kết nối nông sản Việt” của Đài THQG VTV1, vừa giới thiệu cảnh những nông dân Bình Thuận thành thục và tự tin trước máy quay điện thoại, để livestream bán thanh long tại vườn.
 • Một cảnh báo đáng lo ngại
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Vào cuối năm ngoái, 13 em học sinh một trường THPT ở TP. Hạ Long (Quảng Ninh) bỗng có biểu hiện bị ngộ độc như: đau đầu, chóng mặt, tê bì chân tay… Sau khi test nhanh, thật bất ngờ khi cả 13 em đều có kết quả dương tính với ma túy. Qua tìm hiểu mới biết các em đã ăn một loại kẹo màu xanh, có in chữ nước ngoài, do một bạn học sinh nam trong lớp mang đến.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO