Cửa ngõ vẫn còn “nặng mùi”
5 ngày trước Vấn đề và sự kiện
Đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết là “cửa ngõ” dẫn vào khu du lịch quốc gia Mũi Né. Bao nhiêu năm qua, du khách khi vừa bước chân đến “cửa ngõ” này là đã cảm nhận ra ngay mùi hôi đặc trưng của các cơ sở chế biến hải sản, nước mắm ở đây.
 • Thị trường du lịch Bình Thuận sôi động hơn bao giờ hết
  21 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  Trong chuyến công tác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, một chủ nhà hàng – khách sạn 5 sao ngay sát biển của thành phố Vũng Tàu “than thở” rằng, miếng bánh đã chia cho Bình Thuận nhiều hơn Vũng Tàu rồi. Anh lý giải, năm nay nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới 5 ngày nhưng có hiện tượng lạ xảy ra ở TP. Vũng Tàu đó là không bị kẹt xe như mọi năm, do du khách đến với Vũng Tàu ít hơn so với mọi năm.
 • Sắp có thêm 150 km đường cao tốc
  27 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  Chỉ còn một tuần nữa, theo dự kiến tuyến đường bộ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết có chiều dài 100,8 km, đi qua 4 huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam sẽ khánh thành đi vào khai thác.
 • Bình Thuận - khai thác lợi thế phát triển du lịch bền vững
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng. Phát triển du lịch sẽ góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mang lại nguồn thu cho ngân sách đất nước và tỉnh nhà, thu hút vốn đầu tư và xuất khẩu hàng hóa tại chỗ, tác động tích cực đối với các ngành kinh tế có liên quan.
 • Thời cơ vàng, hành động vàng!
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Bình Thuận và cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài cùng thời điểm này hướng tới các sự kiện trọng đại: Giỗ tổ Hùng Vương, ngày hội truyền thống của người Việt tưởng nhớ công lao dựng nước của các vua Hùng - đất nước - dân tộc hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên.
 • Háo hức ra Phan Thiết nghỉ lễ bằng cao tốc
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BTO - Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp lễ, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết (dài 99 km) sẽ được khánh thành sớm hơn một ngày, vào 8 giờ sáng ngày 29/4, rút ngắn thời gian từ TP. Hồ Chí Minh - Phan Thiết từ 4 - 5 giờ chỉ còn hơn 2 giờ.
 • Bình tĩnh nhưng không chủ quan với Covid-19
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Thời gian gần đây, trên thế giới và trong nước, tình hình Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, chưa ổn định và khó dự đoán. Số ca mắc Covid-19 được cập nhật có chiều hướng gia tăng. Trong số nguyên nhân thì “thủ phạm” được chỉ ra là “bệnh” chủ quan, mất cảnh giác.
 • Du lịch Vũng Tàu lo cạnh tranh với Mũi Né
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Anh bạn đồng nghiệp của tôi vừa có bài viết trên báo Bà Rịa - Vũng Tàu nhan đề “Khi đường đến gần hơn”. Số là trước thông tin cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sẽ thông xe vào dịp lễ 30/4 tới, rút ngắn thời gian từ TP. Hồ Chí Minh - TP. Phan Thiết từ 5 - 6 giờ trước đó xuống còn 2 giờ.
 • Cao tốc có sớm ngày nào, Bình Thuận hưởng lợi ngày đó
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Gần tới ngày kỷ niệm giải phóng quê hương Bình Thuận 19/4, một sự kiện được người dân Bình Thuận mong chờ nhất là 2 dự án đường bộ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sắp cán đích vào dịp lễ 30/4 tới. Cao tốc có sớm ngày nào, Bình Thuận hưởng lợi ngày đó, nhất là năm nay Bình Thuận đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia 2023, với rất nhiều sự kiện đã và sắp diễn ra.
 • Chợ truyền thống đìu hiu
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Khi công nghệ phát triển, nở rộ nhiều phương thức bán hàng mới nhanh chóng, tiện lợi, thì cũng là lúc các chợ truyền thống rơi vào cảnh đìu hiu vì không cạnh tranh nổi. Nhiều chợ, tiểu thương kinh doanh lay lắt, cầm chừng, hoặc chuyển nhượng sạp…
 • Định vị Bình Thuận là điểm đến du lịch hấp dẫn
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Du lịch là ngành vừa dễ lại vừa khó phát triển, vừa rất “bình dân” lại vừa “phức tạp”, do vậy đòi hỏi ngành du lịch và người làm du lịch cần có sự đầu tư nghiêm túc, cũng như khả năng tổ chức mang tính ngày càng chuyên nghiệp.
 • Phát triển kinh tế ban đêm gắn với phát triển du lịch
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam vừa thông tin thời sự quý I/2023 chuyên đề “Phát triển kinh tế đêm, kinh tế đô thị tạo đòn bẩy cho du lịch Bình Thuận phát triển”.
 • Xanh - sạch - đẹp - khang trang và hiện đại
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh Bình Thuận sáng 26/3 hoặc khi nói chuyện với cán bộ, nhân dân tại những nơi đến thăm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhắc lại, trước đây đến (hoặc đi qua) địa bàn tỉnh Bình Thuận, chỉ cảm nhận được mấy từ:
 • Tận dụng “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển mạnh du lịch
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Tôi còn nhớ cái cảm giác háo hức khi bạn bè rủ nhau đi mua loại kính bảo vệ mắt, để leo lên đồi cát ở Mũi Né xem “nhật thực toàn phần” vào ngày 24/10/1995.
 • Không còn đường lùi, chỉ có tiến lên
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BTO-Tuần qua, làm việc với Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thắng về tiến độ thi công 2 dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo.
 • Mong có nhiều ngày chủ nhật như thế
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Trong không khí khẩn trương chuẩn bị cho lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2023 sắp diễn ra tại Novaworld Phan Thiết vào tuần tới.
 • Toàn dân tham gia vệ sinh môi trường chào đón Năm Du lịch quốc gia
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An vừa có chỉ đạo tại cuộc họp chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023, đó là: Để chuẩn bị tốt cho sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023 chủ đề “Bình Thuận - hội tụ xanh”, đòi hỏi công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị hết sức quan tâm, đặc biệt là các địa phương cần phải phát động toàn dân cùng tham gia vệ sinh môi trường chào đón Năm du lịch quốc gia 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO