Tết ấm tình người
6 ngày trước Vấn đề và sự kiện
BTO- Sau một năm dành dụm tiền chi tiêu vặt, tiền mua sắm đồ dùng cá nhân và tiết kiệm từ quỹ tăng gia sản xuất của đơn vị, những ngày giáp tết Nhâm Dần này, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý hớn hở đập 7 chú heo đất, thu được 12 triệu đồng, chia ra thành 12 suất quà trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng, trao tặng cho các hộ nghèo trên huyện đảo.
 • Dừng pháo hoa, đua thuyền là đúng
  13 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Khi chính quyền bàn việc tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết cho dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thì đa số ý kiến đều thống nhất việc dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa và lễ hội đua thuyền truyền thống ngày mùng 2 tết.
 • Tướng cõng lính qua suối
  20 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  Lúc sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm việc chăm lo tết cổ truyền cho người dân, bộ đội, cán bộ, bậc cao niên, các cháu thiếu niên nhi đồng.
 • Hỗ trợ tiêu thụ thanh long vụ tết
  20 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Hồi giữa năm 2021 khi dịch bùng phát ở Bắc Giang đúng vào lúc 200 ngàn tấn vải thiều đến vụ thu hoạch. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan trên đường đi công tác Bắc Giang thì gặp đoàn xe tải chở vải thiều ghi dòng chữ “giải cứu nông sản”.
 • Bình Thuận không chỉ có biển xanh, cát trắng
  22 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Đoàn khảo sát gồm vài chục doanh nghiệp lữ hành của TP. Hồ Chí Minh và các trung tâm du lịch khác, vừa có chuyến đi khảo sát và trải nghiệm một số điểm đến tiềm năng của Bình Thuận như: hồ Hàm Thuận - Đa Mi, Thác Bà, Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông, hồ Biển Lạc, thác Ba Tầng, Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, suối nước nóng Bưng Thị…
 • Con ong đối thoại cuối năm
  27 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Năm cũ đi qua, năm mới đang tới, gió mát thổi nhẹ. Người người sắp vào mùa trẩy hội. Hoa đào phương Bắc và hoa mai vàng phương Nam sắp khoe sắc rực rỡ.
 • Khi “sóng gió” tạm yên
  27 ngày trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Năm 2021 đã qua, một năm đầy sóng gió bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, gây ra quá nhiều biến động tiêu cực đối với sự phát triển của tỉnh nhà.
 • Du lịch đang ấm lên
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Ngay sau khi Bình Thuận đổi màu cấp độ dịch, từ vùng đỏ, vùng cam, chuyển sang vùng vàng, vùng xanh, các chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra, vào TP. Phan Thiết được dỡ bỏ, Khu du lịch quốc gia Mũi Né đã có vẻ nhộn nhịp hơn, không còn ảm đạm như trước nữa. Vào ngày cuối tuần, trên đường phố, bãi biển, đồi cát, hồ bơi ở Mũi Né, các hoạt động du lịch đã sôi động trở lại.
 • Họp trực tuyến – giải pháp hiệu quả góp phần phòng, chống đại dịch Covid-19
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Họp trực tuyến là hình thức họp thông qua thiết bị máy tính – PC, SmartPhone, Máy tính bảng, thiết bị chuyên dụng hay điện thoại VoiIP trong đó có kết nối wifi hoặc mạng internet bằng cách sử dụng phần mềm như: Skype, Zoom Meeting, Google Meet hay các phần mềm hỗ trợ khác trên thị trường.
 • Không phải tự tháo dỡ là xong
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Tuần qua, có 2 sự kiện liên quan đến khu du lịch Quốc gia Mũi Né ở Bình Thuận, vui có, buồn có.
 • Đánh giá, xếp loại cuối năm: Cần thực chất
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Đánh giá cán bộ là một khâu quan trọng trong toàn bộ quy trình của công tác cán bộ, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến vấn đề này và có nhiều quan điểm chỉ đạo, trong đó có quan điểm đánh giá cán bộ phải đi vào thực chất; đặt cán bộ trong xu thế phát triển để đánh giá và những yêu cầu cụ thể đối với người làm công tác đánh giá cán bộ.
 • Kế hoạch dài hơi về tài chính
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Lần đầu tiên một kế hoạch tài chính của tỉnh được xây dựng xuyên suốt theo nhiệm kỳ 5 năm. Đây là điều cần thiết để tỉnh chủ động trong việc phân bổ ngân sách, chi cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội.
 • Mở cửa trường học
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Con tôi đang học lớp 12, cũng như nhiều phụ huynh khác, tôi mong con mình được tiêm đủ 2 mũi vắc xin để sớm trở lại trường học. Nhà có 5 người, ông bà, cha mẹ đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19, chỉ còn cậu con trai 17 tuổi chưa được tiêm mũi nào, nên cũng lo lắng. Hơn nữa, năm học cuối cấp đặc biệt quan trọng, chuẩn bị thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cha mẹ nào cũng lo con học trực tuyến sẽ không đạt chất lượng, không đủ kiến thức để đi thi.
 • Khoanh vùng đón khách
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BTO- Một tuần sau khi một số cơ sở lưu trú ở khu du lịch quốc gia Mũi Né được mở cửa đón khách trở lại (24/10), dịch Covid-19 lại bùng phát ở Phan Thiết. Từ ngày 8/11 TP Phan Thiết phải trở lại “vùng đỏ”, áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt phòng chống dịch. Theo đó các cơ sở đã được phép đón khách thì tiếp tục mở cửa đón khách, nhưng hoạt động không quá 50% công suất phòng; có phương án di chuyển khách theo nguyên tắc “một cung đường hai điểm đến” và đưa đón khách theo quy trình khép kín từ nơi đi đến nơi ở và ngược lại; phải cam kết khách không được rời khỏi nơi lưu trú, chỉ được hoạt động trong khuôn viên cơ sở suốt kỳ nghỉ.
 • Văn hóa là một mặt trận soi đường, định hướng
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Ngày 24/11/1946, tại Hà Nội, Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất được diễn ra. Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Văn hóa phải hướng dẫn quốc dân thực hiện Độc lập, Tự cường và Tự chủ.
 • Khi bóng đá Bình Thuận không muốn “trụ hạng” nữa
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Tuần qua, người hâm mộ bóng đá tỉnh nhà rất quan tâm tới việc lãnh đạo tỉnh làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, về Đề án xã hội hóa đội tuyển bóng đá Bình Thuận. Nhiều mong muốn, kỳ vọng về một đội bóng mạnh, thi đấu ở giải bóng đá vô địch quốc gia, góp phần làm “nở mày nở mặt” cho quê hương Bình Thuận.
 • Nỗ lực để thu hẹp “vùng đỏ” bảo vệ “vùng xanh”
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Làn sóng dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở một số địa phương trong tỉnh đã dấy lên nỗi lo ngại về việc dịch bệnh quay trở lại và tiếp tục lan rộng. Toàn huyện Phú Quý tạm thời thực hiện giãn cách xã hội kể từ 0 giờ ngày 12/11; TP. Phan Thiết phải áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo cấp độ 4 bởi mỗi ngày ghi nhận hơn 100 ca nhiễm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO