Phú Quý:
 Đảm bảo thông suốt, hiệu quả việc đăng ký xe máy tại xã
2 giờ trước Xã hội
Cùng với các địa phương trong tỉnh, từ ngày 21/5, huyện đảo Phú Quý cũng triển khai đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho người dân trên địa bàn.
 • Nhiều người khuyết tật Bắc Bình được trợ giúp pháp lý
  hôm qua Xã hội
  BTO- Sáng 20/5, nhiều người khuyết tật huyện Bắc Bình đi dự Tọa đàm nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật do Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước thuộc Sở Tư pháp phối hợp UBND huyện Bắc Bình tổ chức.
 • Phòng chống dịch Covid-19 phải phù hợp tình hình dịch bệnh
  hôm qua Xã hội
  BTO - UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch chương trình phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-CP (17/3/2022) của Chính phủ.
 • Thông tin thời sự, phổ biến pháp luật tại Phú Quý
  2 ngày trước Xã hội
  BTO - Trong 2 ngày (19 và 20/5), Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sĩ quan lực lượng vũ trang và lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện Phú Quý.
 • Cuộc “chia ly” đầy… tiếng cười
  2 ngày trước Xã hội
  Sinh ở vùng biển thì phải mưu sinh trên biển, như một nghề cha truyền con nối và bao bé trai đã được thực hành sớm ngay từ lúc cảm nhận nước biển mặn. Nhưng bây giờ làm sao để có thể tiếp tục với nghề hay rời đi?
 • Ký kết phối hợp tuyên truyền các giá trị nhân đạo trong lực lượng vũ trang
  2 ngày trước Xã hội
  BTO-Đó là nội dung chính của chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh với Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ CHQS tỉnh, giai đoạn 2021 – 2026 được ký kết mới đây.
 • Ký kết chương trình phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học
  2 ngày trước Xã hội
  BTO - Chiều 18/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh trong công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học giai đoạn 2021 – 2026.
 • Tổ chức phiên chợ nhân đạo tại TP.Phan Thiết
  2 ngày trước Xã hội
  Nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022, sáng 19/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức phiên chợ nhân đạo cho 100 hộ nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các em học sinh, trẻ em khuyết tật trên địa bàn TP. Phan Thiết.
 • Hỗ trợ gần 40 triệu đồng cho gia đình có người bị nạn do ngạt khí
  Sáng ngày 19/5, đại diện lãnh đạo thị trấn Phan Rí Cửa, các Hội, đoàn thể cùng Ban điều hành khu phố Minh Tân 3 đã đến thắp hương và chia buồn cùng thân nhân gia đình ông Lương Văn Kiệt (có 3 người mất và 1 người đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch), tại Khu phố Minh Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa vừa bị nạn tại TP. Thủ Đức.
 • Hàm Thuận Bắc: Phát động “Tháng nhân đạo”
  3 ngày trước Xã hội
  Ban vận động “Quỹ nhân đạo” huyện vừa phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2022.
 • BHXH tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp tuyên truyền BHXH, BHYT
  3 ngày trước Xã hội
  BTO-Chiều 18/5, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV).
 • Tạo môi trường lành mạnh về an ninh mạng cho thế hệ trẻ
  3 ngày trước Xã hội
  Như chúng ta đã biết, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ và mạng xã hội đã đem lại những giá trị, tiện ích to lớn, tuy nhiên cũng gây ra không ít những hệ lụy không tốt, khó lường, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên.
 • Luôn điều chỉnh lương hưu phù hợp để đảm bảo cuộc sống
  3 ngày trước Bảo hiểm xã hội
  Việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) chính là lựa chọn tối ưu nhất để có lương hưu và thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) làm chỗ dựa vững chắc nhất cho người lao động (NLĐ) khi về già. NLĐ yên tâm vì lương hưu luôn được điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo cuộc sống.
 • Giấc mơ “an cư ” của người cựu chiến binh
  3 ngày trước Xã hội
  Bây giờ, khi tuổi càng cao thì trăn trở về một mái nhà rộng rãi, kiên cố trong ông Hải lại càng lớn. “Bản thân tôi do thường xuyên đau ốm nên đời sống gia đình khó khăn lại càng khó khăn hơn. Tôi mong các cấp lãnh đạo xem xét và giúp đỡ gia đình tôi được cấp 1 lô đất theo diện chính sách làm nhà ở ổn định để an cư lạc nghiệp” – ông Hải bày tỏ.
 • Nghề sửa giày ở phố
  4 ngày trước Xã hội
  Giữa thành phố, có những góc nhỏ quen thuộc với nhiều người. Vài mươi năm, nhưng chẳng bao giờ ngơi nghỉ. Lấm lem, nhếch nhác nhưng lại mang từng đường kim mũi chỉ, vá lại những đôi giày, vẽ cho đời sự lành lặn trong từng bước chân. Tần mẫn kiếm sống, dù mấy mươi năm trước họ là những người thợ đóng giày nổi tiếng ở Phan Thiết…
 • Phòng chống thiên tai: Vì sao Bình Thuận đạt kết quả thấp theo đánh giá Bộ chỉ số?
  4 ngày trước Xã hội
  Tuần qua, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Theo kết quả công bố, tỉnh Bình Thuận nằm trong số 10 tỉnh có kết quả thấp nhất. Vậy nguyên nhân vì đâu?
 • “Tiếng lòng” trong cuộc tiếp xúc cử tri
  4 ngày trước Xã hội
  Đôi khi có tiếng nói lớn vì bức xúc, nhưng cũng có tiếng nhỏ nhẹ chân chất đậm vị mặn của biển cả chạm đến trái tim. Tất cả là ý chí và nguyện vọng xuất phát từ đáy lòng của người dân mong muốn đại biểu Quốc hội chuyển tải đến Quốc hội và cơ quan hữu quan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO