Phim Việt, “chạm” cảm xúc người Việt
2 tháng trước Văn học nghệ thuật
BTO-Trong dịp lễ, nhiều người đã lựa chọn giải trí bằng cách ra rạp xem phim. Hai bộ phim Việt đang chiếu, thời điểm này là “Cái giá của hạnh phúc” và “Lật mặt 7: Một điều ước”… Trong đó, “Một điều ước” của Lý Hải đã chạm đến từng ngốc ngách cảm xúc của khán giả trong câu chuyện về gia đình Việt.
 • Đêm hè quá khứ
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Có những đêm hè nào đó của quá khứ. Căn nhà xung quanh bằng cót với thềm gạch xi măng nhỏ bé, phải chứng kiến nhiều trận mưa. Sấm chớp, tiếng mưa dồn dập trên mái tôn cũ, tôi giật mình tỉnh giấc bởi tiếng gió rít luồn qua khung cửa sổ.
 • Đoàn văn nghệ sĩ Bình Thuận hành trình về Đà Nẵng mến thương
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Đoàn văn nghệ sĩ tỉnh nhà đã đến phường Hòa Quý (quận ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) theo kế hoạch, chương trình hoạt động sáng tác văn học nghệ thuật năm 2023 của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận.
 • Cây mai đôi
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  “Tết thì tết cả hai bên!
 • Doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng Cội nguồn yêu thương mùa 2 và Gala doanh nhân 3 miền hội tụ
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  BTO- Chương trình đại nhạc hội Gala doanh nhân 3 miền hội tụ do Hoa hậu trí tuệ doanh nhân Nguyễn Thị Nhuần (Thùy Dương) Trưởng BTC thực hiện là Founder & CEO Công ty TNHH Truyền thông sự kiện và Du lịch Bờ Cát Vàng. Được biết, chương trình đang nóng dần lên và chỉ còn hơn 1 tuần nữa sẽ diễn ra sự kiện hoành tráng quy tụ hơn 500 doanh nhân về tại thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp tỉnh Bình Thuận.
 • Một lần gặp lại
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Bạn báo đi du lịch biển nên sẵn tiện ghé thăm luôn. Nó nghe mà mừng rơn. Mười mấy năm chưa gặp mặt, mất liên lạc cũng lâu bộn, mới đây nhờ mạng xã hội mới tìm ra nhau qua group lớp cũ. Nghe đâu bạn giờ thành đạt lắm, lên sếp rồi, có xe riêng hẳn hòi. Thấy cái hình đại diện thôi cũng biết bạn khác xưa nhiều lắm.
 • Nghĩ về việc viết báo từ “Tổng biên tập - Chuyện người trong cuộc”
  2 năm trước Văn học nghệ thuật
  Những năm qua, viết bài cộng tác với Báo Bình Thuận, ngoài các buổi gặp gỡ, phỏng vấn các nhân vật, tôi đã dành thời gian để tìm đọc những tư liệu về nghề báo.
 • Nhớ mùa phát rẫy
  2 năm trước Văn học nghệ thuật
  Tôi đang sinh sống và làm việc trên vùng đất cao nguyên, thành phố ngàn hoa Đà Lạt nhiều quyến rũ.
 • Tình thương yêu ẩn sâu trong chăm sóc
  2 năm trước Văn học nghệ thuật
  Trong cuộc đời của mỗi người, sau những tháng ngày khỏe mạnh, làm lụng kiếm sống, nuôi con, nuôi gia đình, thì rồi đến lúc người ta cũng sẽ già đi. Đau yếu ở tuổi già, phần đông ai cũng phải trải. Chỉ có điều, giai đoạn ấy đến sớm hay muộn, kéo dài hay ngắn, là riêng ở mỗi người. Và giai đoạn ấy, người già cần sự chăm sóc của người thân, người khỏe mạnh.
 • Gió Phong Điền
  2 năm trước Văn học nghệ thuật
  Tháng năm, bắt đầu mùa gió tây nam trườn từ hướng Phong Điền - Tân Thuận lên rồi quặn nhẹ, tản mát quanh núi, khi ấy mùa nấm nghệ cũng bắt đầu rộ.
 • Mênh mông Đất Mũi
  2 năm trước Văn học nghệ thuật
  Với Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Tuy Phong, sẽ không quá lời xứng danh ở vị trí dẫn đầu trong hoạt động văn hóa văn nghệ so với các Chi hội huyện, thị thuộc Hội Văn học Nghệ thuật Bình Thuận.
 • Lại chuyện “voi chui lỗ kim”!
  2 năm trước Văn học nghệ thuật
  Năm 2018, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ Tp. HCM xuất bản cuốn sách “Con voi chui lọt lỗ kim” của nhà báo XYZ. Tác giả thâm thúy và hóm hỉnh kể ra vô khối chuyện con voi to đùng chui lọt cái lỗ kim bé tý tẹo, nghe thật nực cười. Tháng 4/2022, Út Mũi Né gặp tác giả XYZ trên bãi biển Phan Thiết, dò hỏi:
 • Nhớ… biển
  2 năm trước Văn học nghệ thuật
  Không biết ai là người đầu tiên dẫn con cháu đến đây lập nghiệp? Tôi sinh ra là đã thấy mình ở vùng biển này, những ngày đầu đình chiến năm 1954, lưa thưa trên bãi biển là những ngư phủ nhỏ bé so với biển bao la, có đôi khi đi trên biển dáng xiêu vẹo vì sóng to, gió lớn.
 • Đọc truyện Hồ Việt Khuê: Sự cân phân cho mạch chảy tình yêu
  2 năm trước Văn học nghệ thuật
  Cầm trên tay tập truyện mới in, thật sự tôi có cảm giác ấm áp từ những trang giấy còn tươi màu mực và đầy đặn hơn những tác phẩm thơ, truyện mà Hồ Việt Khuê đã xuất bản trước đây.
 • Bụt bảo thầm chớ có tham !
  2 năm trước Văn học nghệ thuật
  Ca dao, tục ngữ, thành ngữ Việt Nam bàn nhiều về: “Tham thì thâm, bụt đã bảo thầm rằng chớ có tham!”; hoặc như: “Thật thà ma vật không chết!”.
 • Những ngày giêng xuân
  2 năm trước Văn học nghệ thuật
  Có những chiều lộng gió Mai anh đào chúm chím sắc hồng Mùa Xuân đến, con đường đầy hoa nở Rợp hàng cây giữa xanh mát mênh mông (NTLT)
 • Bình yên đêm giao thừa nơi xóm nhỏ
  2 năm trước Văn học nghệ thuật
  BTO- Theo tục lệ đã rất nhiều năm, gia đình tôi cúng ông bà vào thời khắc giao thừa, mừng năm mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO