Cây mai đôi
4 tháng trước Văn học nghệ thuật
“Tết thì tết cả hai bên!
 • Nhớ mùa phát rẫy
  11 tháng trước Văn học nghệ thuật
  Tôi đang sinh sống và làm việc trên vùng đất cao nguyên, thành phố ngàn hoa Đà Lạt nhiều quyến rũ.
 • Tình thương yêu ẩn sâu trong chăm sóc
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Trong cuộc đời của mỗi người, sau những tháng ngày khỏe mạnh, làm lụng kiếm sống, nuôi con, nuôi gia đình, thì rồi đến lúc người ta cũng sẽ già đi. Đau yếu ở tuổi già, phần đông ai cũng phải trải. Chỉ có điều, giai đoạn ấy đến sớm hay muộn, kéo dài hay ngắn, là riêng ở mỗi người. Và giai đoạn ấy, người già cần sự chăm sóc của người thân, người khỏe mạnh.
 • Gió Phong Điền
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Tháng năm, bắt đầu mùa gió tây nam trườn từ hướng Phong Điền - Tân Thuận lên rồi quặn nhẹ, tản mát quanh núi, khi ấy mùa nấm nghệ cũng bắt đầu rộ.
 • Mênh mông Đất Mũi
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Với Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Tuy Phong, sẽ không quá lời xứng danh ở vị trí dẫn đầu trong hoạt động văn hóa văn nghệ so với các Chi hội huyện, thị thuộc Hội Văn học Nghệ thuật Bình Thuận.
 • Lại chuyện “voi chui lỗ kim”!
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Năm 2018, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ Tp. HCM xuất bản cuốn sách “Con voi chui lọt lỗ kim” của nhà báo XYZ. Tác giả thâm thúy và hóm hỉnh kể ra vô khối chuyện con voi to đùng chui lọt cái lỗ kim bé tý tẹo, nghe thật nực cười. Tháng 4/2022, Út Mũi Né gặp tác giả XYZ trên bãi biển Phan Thiết, dò hỏi:
 • Nhớ… biển
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Không biết ai là người đầu tiên dẫn con cháu đến đây lập nghiệp? Tôi sinh ra là đã thấy mình ở vùng biển này, những ngày đầu đình chiến năm 1954, lưa thưa trên bãi biển là những ngư phủ nhỏ bé so với biển bao la, có đôi khi đi trên biển dáng xiêu vẹo vì sóng to, gió lớn.
 • Đọc truyện Hồ Việt Khuê: Sự cân phân cho mạch chảy tình yêu
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Cầm trên tay tập truyện mới in, thật sự tôi có cảm giác ấm áp từ những trang giấy còn tươi màu mực và đầy đặn hơn những tác phẩm thơ, truyện mà Hồ Việt Khuê đã xuất bản trước đây.
 • Bụt bảo thầm chớ có tham !
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Ca dao, tục ngữ, thành ngữ Việt Nam bàn nhiều về: “Tham thì thâm, bụt đã bảo thầm rằng chớ có tham!”; hoặc như: “Thật thà ma vật không chết!”.
 • Những ngày giêng xuân
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Có những chiều lộng gió Mai anh đào chúm chím sắc hồng Mùa Xuân đến, con đường đầy hoa nở Rợp hàng cây giữa xanh mát mênh mông (NTLT)
 • Bình yên đêm giao thừa nơi xóm nhỏ
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  BTO- Theo tục lệ đã rất nhiều năm, gia đình tôi cúng ông bà vào thời khắc giao thừa, mừng năm mới.
 • Tháng chạp, nhớ mùa mai rừng đón tết
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  BTO- Tháng chạp, năm nào cũng vậy mấy thằng nhóc chúng tôi nôn nao chờ đến ngày rằm.
 • Cho tôi yêu hoa vàng miền gió cát
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Mỗi mùa, miền gió cát đều có vẻ đẹp riêng, nhưng dường như sự mộng mơ được thể hiện rõ nhất ở mùa xuân khi hoa tràm ngời lên trong miên man sắc vàng rực rỡ, đẹp đến nao lòng. Màu vàng của hoa tràm giữa miền gió cát mỗi khi sắc xuân về luôn khiến cho những người đến ngắm cảnh như lạc vào cõi mơ…
 • Dấu lặng thời gian
  một năm trước Văn học nghệ thuật
  Một tấm bảng bằng gỗ không sơn phết, gác trên cái giá đỡ, đặt bên lề sát đường đi ở khúc đầu đường vào thị xã. Tất cả xe cộ và người đi đường, đi chợ ngang qua đây đều phải dừng lại để thực hiện cái gọi là công tác xóa mù chữ, của những năm cuối thập niên 50, thế kỷ trước.
 • Cơn mưa trái mùa
  5 năm trước Văn học nghệ thuật
  BT- Trời trở nóng hầm, không chỉ đi ngoài đường mà ngồi trong nhà cũng nóng. Tiếng quạt máy vù vù cũng chỉ kéo những luồng hơi nóng vào nhà. Mọi người nháo nhác, ai cũng hy vọng đây là sự trở chứng của trời đất trong cơn động cựa chuyển mùa. Họ cố chịu chỉ mong một sự thay đổi thời tiết. Những đụn mây đen xuất hiện cuối chân trời làm người quê nôn nao hy vọng.
 • Năm giờ chiều rừng còn sáng
  5 năm trước Văn học nghệ thuật
  BT- Đó là giây phút cây cối bắt đầu gầy guộc đi nhưng rừng vẫn còn rực sáng. Đã nhiều lần tôi lủi thủi một mình trong cái không gian dường như đang vút cao lên ấy, chỉ khác là lúc nhỏ thì sợ, sợ lắm, sợ vì bơ vơ, còn giờ, khi đã hai thứ tóc trên đầu, thì đỡ bấn loạn và nhịp tim không còn đập loạn xạ như ngày xưa nhưng vẫn sợ, sợ vì không chắc tâm hồn mình có đủ độ trữ tình với rừng hay không.
 • Nhạc sĩ Thuận Yến một lần về Bình Thuận
  5 năm trước Văn học nghệ thuật
  BT- Năm 1999, nhạc sĩ Văn Chừng - một cựu binh Trung đoàn 812 dẫn đầu đoàn nhạc sĩ về thâm nhập thực tế và sáng tác ca khúc cho Bình Thuận. Đây là đoàn nhạc sĩ hùng hậu bao gồm những tên tuổi tài năng vào hàng “cây đa cây đề” của làng âm nhạc Việt Nam hiện đại như: Hoàng Vân, Văn Ký, Huy Thục, Thuận Yến, Ánh Dương và một số nhạc sĩ khác. Theo thông lệ, Sở VHTT là đơn vị được giao nhiệm vụ đón tiếp, bố trí nơi ăn nghỉ. Và một nội dung quan trọng bậc nhất là tạo nguồn cảm xúc, gợi mở sự sáng tạo bằng cách đưa các nhạc sĩ đi thâm nhập thực tế ở một số công trình trọng điểm và những địa chỉ văn hóa tiêu biểu của Bình Thuận. Tất nhiên, trước đó đoàn sẽ được nghe lãnh đạo báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà, hướng phát triển chủ yếu trong tương lai để có một cái nhìn tổng thể về Bình Thuận.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO