Giám sát chuyên đề thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng
14 giờ trước Kinh tế
BTO-Sắp tới đây, Đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ xúc tiến giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 - 2021” trên địa bàn Bình Thuận.
 • Tập huấn xác định dấu vết các - bon trong canh tác thanh long
  6 giờ trước Kinh tế
  BTO-Ngày 8/2 tại TP. Phan Thiết,  Trung tâm khuyến nông tỉnh phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn xác định dấu vết các - bon trong canh tác thanh long trên địa bàn Bình Thuận.
 • Khuyến công và Xúc tiến thương mại: Hỗ trợ hiệu quả cho sản xuất - kinh doanh sản phẩm lợi thế
  19 giờ trước Kinh tế
  Các chương trình, đề án khuyến công và xúc tiến thương mại được đơn vị chức năng của tỉnh tập trung triển khai hướng tới hỗ trợ hiệu quả cho cơ sở, doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh sản phẩm lợi thế của địa phương…
 • Tại sao Khu công nghiệp Tuy Phong chưa thu hút nhà đầu tư?
  19 giờ trước Kinh tế
  Dự án Khu công nghiệp (KCN) Tuy Phong được Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Thuận cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 31/12/2013 với diện tích sử dụng đất 150 ha. Đến nay, chủ đầu tư KCN Tuy Phong đã hoàn thành cơ bản các thủ tục pháp lý để triển khai thực hiện dự án. Tuy nhiên, so với tiến độ đăng ký đầu tư, kết quả đầu tư xây dựng KCN Tuy Phong còn chậm.
 • Anh thanh niên làm giàu từ nghề nông
  hôm qua Kinh tế
  Để phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đạt hiệu quả, các cấp Hội nông dân trong tỉnh có nhiều đổi mới nội dung và hình thức, xem đây là một trong những phong trào lớn của Hội nhằm góp phần nâng cao đời sống nhân dân.
 • Đảm bảo điện sản xuất vùng kinh tế Đông Nam bộ
  hôm qua Kinh tế
  Từ đầu năm đến nay trùng vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nguồn điện luôn được đảm bảo cung cấp phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, sinh hoạt nhân dân vui xuân đón tết ở Bình Thuận nói riêng, cả nước nói chung. Bởi trước đó, các đơn vị ngành điện đã lập phương án cung ứng điện, xây dựng kế hoạch chi tiết, bố trí nhân lực ứng trực 24/24 giờ.
 • Chuyện làm ăn: Mưa trái mùa lo mất mùa điều
  hôm qua Kinh tế
  Liên tiếp những ngày đầu tháng 2 ở khu vực các xã Đa Mi, La Dạ (Hàm Thuận Bắc), Sông Phan (Hàm Tân) và 2 huyện Đức Linh, Tánh Linh có một số cơn mưa trái mùa làm ảnh hưởng đến nhiều vườn điều của người dân.
 • Rà soát, giải quyết các quy hoạch “treo” làm ảnh hưởng người dân
  hôm qua Kinh tế
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIV) vừa cho ý kiến về rà soát các quy hoạch “treo” kéo dài nhiều năm, gây bức xúc và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân theo Báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh.
 • Chuyến biển đầu năm vươn khơi ở Trường Sa
  2 ngày trước Kinh tế
  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều tàu cá Phan Thiết đã đồng loạt rời Cảng cá Cồn Chà vươn khơi khai thác xa bờ tại vùng biển Trường Sa, bắt đầu mùa đánh bắt mới.
 • AES nhận Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho dự án Nhà máy điện khí 2,2GW Sơn Mỹ 2 tại Việt Nam
  2 ngày trước Thông tin thị trường
  Ngày 5/2 /2023, AES đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án tua bin khí chu trình hỗn hợp Sơn Mỹ 2 (CCGT) tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư và triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị, diễn ra tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
 • Bản đồ địa chính một số địa phương chưa đạt chất lượng
  2 ngày trước Kinh tế
  Dự án xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai tỉnh (viết tắt là Dự án tổng thể) đã triển khai thực hiện từ năm 2008. Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến nay, đã triển khai được 91/124 xã, phường, thị trấn. Đã hoàn thiện bản đồ địa chính theo quy định và đã bàn giao chính thức (dạng giấy và dạng số) cho 74/91 xã, phường, thị trấn.
 • “Cánh tay nối dài” chuyển vốn Nhà nước giúp người nghèo
  2 ngày trước Kinh tế
  Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh phát huy tốt phương thức quản lý vốn riêng có, cùng với sự vào cuộc của các tổ chức chính trị-xã hội, các tổ tiết kiệm và vay vốn và hệ thống điểm giao dịch xã, năm 2022 đã có trên 38,4 ngàn lượt hộ nghèo trong tỉnh tiếp cận vốn vươn lên…
 • Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội
  2 ngày trước Kinh tế
  Bình Thuận cùng cả nước đón Tết Quý Mão 2023 trong không khí vui tươi, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm. Các hoạt động vui xuân, đón tết được diễn ra sôi động, thu hút đông đảo người dân trong tỉnh và khách du lịch tới du xuân.
 • Giới thiệu các sản phẩm OCOP Bình Thuận tại tỉnh Bình Định
  3 ngày trước Kinh tế
  Sáng 5/2, Hội nghị triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh khu vực Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khai mạc. Đồng chí Dương Văn An – ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đến dự, tham quan khu trưng bày sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh.
 • Sự trở lại của “rồng xanh”!
  5 ngày trước Kinh tế
  Tin từ Bộ Công Thương, ngay từ những ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, tại các cửa khẩu thuộc tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Cùng với sự thay đổi trong chính sách phòng, chống dịch Covid -19 của Trung Quốc, hứa hẹn tín hiệu lạc quan hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam nói chung và thanh long - “rồng xanh” Bình Thuận nói riêng.
 • Ngành Công Thương Bình Thuận hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023
  6 ngày trước Kinh tế
  BTO- Sở Công Thương vừa có văn bản gởi các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan về việc triển khai Kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh.
 • Lễ biểu dương các doanh nghiệp vì sự phát triển năng lượng Việt Nam bền vững 2022: NMNĐ Vĩnh Tân 4 đạt top 10 trong số 100 doanh nghiệp
  6 ngày trước Kinh tế
  Những ngày đầu năm 2023, một tin vui đến với CBCNV, NLĐ NMNĐ Vĩnh Tân 4 thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Vĩnh Tân 4 với công nghệ sản xuất nhiệt điện tối tân hiện đại được xếp thứ 6 ở top 10 trong tổng số 100 doanh nghiệp được vinh danh tại Lễ biểu dương các doanh nghiệp vì sự phát triển năng lượng Việt Nam bền vững năm 2022, do Hiệp hội Năng lượng Việt Nam tổ chức.
 • Phan Thiết: Phấn đấu hoàn thành cao nhất chỉ tiêu thu ngân sách năm 2023
  6 ngày trước Kinh tế
  Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết – Phan Nguyễn Hoàng Tân vừa có văn bản yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các phường, xã triển khai nhiệm vụ thu ngân sách ngay từ đầu năm 2023. Đồng thời, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức chỉ tiêu được giao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO