Thuốc kháng virus Covid-19 của Pfizer có khả năng chống lại biến thể Omicron
7 ngày trước Y tế
Pfizer ngày 18/1 thông báo thuốc kháng virus Covid-19 của hãng này với tên gọi Paxlovid có khả năng chống lại biến thể Omicron.
 • Tánh Linh: Từ 13/12, các xã, thị trấn áp dụng cấp độ dịch 3, 4
  một tháng trước Y tế
  Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh vừa chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương triển khai các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn quản lý theo từng cấp độ dịch.
 • Tánh Linh: Huy động cơ sở y tế ngoài công lập tham gia phòng chống dịch
  một tháng trước Y tế
  Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh yêu cầu Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp các xã, thị trấn huy động các cơ sở y tế ngoài công lập tham gia phòng chống dịch Covid-19
 • 12 y, bác sĩ Tánh Linh lên đường chia “lửa” với Tuy Phong
  một tháng trước Y tế
  Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại huyện Tuy Phong diễn biến phức tạp, sáng nay (9/12), đoàn y bác sĩ ở Tánh Linh đã tình nguyện lên đường hỗ trợ Tuy Phong điều trị F0 tại các bệnh viện dã chiến.
 • Nâng cấp thiết bị cho 6 trạm y tế ở Tuy Phong
  2 tháng trước Y tế
  BT- Để từng bước đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho người dân và bảo đảm công bằng trong công tác khám chữa bệnh tại các tuyến y tế, nhất là trong thời gian số người nhiễm Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, thời gian qua huyện Tuy Phong phối hợp với ngành y tế quan tâm bố trí nhân lực cũng như đầu tư trang thiết bị cần thiết cho các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn. Mặt khác, hệ thống hạ tầng y tế cơ sở cũng từng bước được đầu tư xây mới, nâng cấp tại một số địa bàn đông dân cư… Tuy nhiên, thực trạng trang thiết bị y tế và cơ sở vật chất, nhất là hệ thống xử lý nước thải, chất thải y tế vẫn còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại địa phương. Trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát nhân lực y tế lại càng thiếu, trang thiết bị phục vụ tại các trạm y tế xã, thị trấn chưa đáp ứng; công tác vệ sinh môi trường tại y tế cơ sở...
 • “Cánh tay nối dài” điều trị F0 tại nhà
  2 tháng trước Y tế
  BT- Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đội y tế lưu động được thành lập để chăm sóc, hỗ trợ cho F0 tại nhà nhằm giảm tải áp lực cho y tế.
 • Công - tư chung một chữ “đồng”
  2 tháng trước Y tế
  BT- Với sự diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, các cơ sở y tế tư nhân đã chung tay góp phần cùng ngành y tế tỉnh chống dịch. Đó là hỗ trợ nhân lực điều trị bệnh nhân Covid-19, tiêm vắc xin phòng bệnh… 
 • Thêm 105.300 liều vắc xin Pfizer cho Bình Thuận
  2 tháng trước Y tế
  BTO- 105.300 liều vắc xin Pfizer được vận chuyển về đến kho lạnh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chiều nay (3/11), để bảo quản.
 • Tiêm phòng vắc xin Covid-19: Đừng chần chừ, không do dự
  2 tháng trước Y tế
  Tiêm phòng vắc xin Covid-19 không chỉ là quyền lợi đối với bản thân mà còn là trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng.
 • Các y bác sĩ được tập huấn hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân Covid-19
  2 tháng trước Y tế
  BTO- Sáng 30/10, các bác sĩ, điều dưỡng từ 33 điểm cầu của bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở điều trị Covid-19 trên toàn tỉnh được tập huấn hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân Covid-19 ở “tháp điều trị” tầng 2 và 3 do Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tổ chức.
 • Hút thuốc làm tăng nguy cơ lan truyền Covid-19 trong cộng đồng
  3 tháng trước Y tế
  BT- Thực tế hiện nay cho thấy tỷ lệ sử dụng thuốc lá điếu thông thường ở lứa tuổi học sinh có độ tuổi từ 13 - 17 tuổi có xu hướng giảm từ 4% xuống 3,6%, nhưng tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử bắt đầu tăng lên 2,6%. Tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử đang có xu hướng gia tăng tại các thành phố, thị xã và ở nhóm người trẻ tuổi có mức sống khá. Nhưng dù hút thuốc lá hay thuốc điện tử thì tác hại đều như nhau.
 • Tuy Phong: Tiêm 8.400 mũi vắc xin Pfizer cho nhóm đối tượng ưu tiên trong đợt 14
  3 tháng trước Y tế
  BTO- Ngày 22/10, UBND huyện Tuy Phong có kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 14 năm 2021 cho một số nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn.
 • Hàm Thuận Bắc: Hơn 16.000 người ở Hàm Chính được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
  4 tháng trước Y tế
  BTO- Sáng 4/9, Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân xã Hàm Chính.
 • TP.HCM đến từng nhà tiêm vaccine COVID-19
  5 tháng trước Y tế
  Từ ngày 23/8, TP.HCM sẽ tổ chức tiêm vaccine COVID-19 ở "vùng đỏ" và "vùng cam" theo hướng đưa đội tiêm vaccine di động đến tận nhà dân, mời người dân từng hộ.
 • La Gi: từng bước thiết lập" vùng an toàn" phòng chống dịch
  5 tháng trước Y tế
  Thị xã La Gi đang từng bước thiết lập các “vùng an toàn” trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19 nhằm giảm mức độ, thu hẹp các vùng có nguy cơ cao dễ lây lan dịch bệnh, tiến tới mở rộng, củng cố các địa bàn dân cư không có dịch, đảm bảo an toàn cho người dân.
 • Phan Thiết, Phú Quý triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid - 19
  5 tháng trước Y tế
  UBND TP. Phan Thiết vừa ban hành kế hoạch xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, thời gian thực hiện đợt 1 từ ngày 15- 31/8.
 • Tiêm vắc xin Covid-19: Đừng chần chừ, không do dự
  5 tháng trước Y tế
  BT- Tiêm vắc xin Covid-19 không chỉ là quyền lợi đối với bản thân mà còn là trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO