Trả lời bạn đọc: Bà Tuyền chuyển nhượng đất là sai quy định pháp luật
20 giờ trước Bạn đọc
Một số hộ dân ở xã Thuận Minh, Hàm Thuận Bắc đã kiến nghị các ngành chức năng huyện cần kiểm tra, làm rõ việc bà Thông Thị Tuyền, khu phố 3, thị trấn Ma Lâm đã chuyển nhượng lô đất ở được Nhà nước cấp tại xã Thuận Minh cho ông Đặng Văn Nghĩa có đúng pháp luật hay không?
 • Cần sẻ chia và hợp tác
  5 ngày trước Bạn đọc
  Hàng ngày, với công việc dọn vệ sinh, thu gom rác thải, tưởng chừng như rất đơn giản nhưng ẩn chứa trong đó là cả sự vất vả, nhọc nhằn, nhưng họ vẫn âm thầm, vẫn phải bám sát địa bàn để quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải… giữ gìn vệ sinh cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.
 • Ủng hộ
  5 ngày trước Bạn đọc
  1. Trong cuộc sống thường ngày, thỉnh thoảng chúng ta được nghe từ ủng hộ. Theo kiến thức phổ thông, trích Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ học, “ủng hộ là tỏ thái độ đồng tình, góp phần bênh vực hoặc giúp đỡ”. Chẳng hạn: “Ủng hộ phong trào đấu tranh giành độc lập”, “ủng hộ một sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, “ủng hộ đồng bào bị lũ lụt”…
 • Trả lời bạn đọc: Sớm xử lý đất thu hồi của Công ty TNHH Thuận Phước
  7 ngày trước Bạn đọc
  Cử tri xã Hàm Hiệp, Hàm Thuận Bắc đã kiến nghị các ngành chức năng huyện sớm xử lý diện tích đất dự án thu hồi của Công ty TNHH Thuận Phước tại xã Hàm Hiệp, vì từ năm 2018 đến nay, UBND huyện vẫn chưa triển khai phương án đấu giá và bán đấu giá quyền sử dụng đất thu hồi của Công ty TNHH Thuận Phước.
 • Thu hồi đất của các hộ dân để giao cho xã quản lý
  8 ngày trước Bạn đọc
  Một số hộ dân ở xã La Dạ, Hàm Thuận Bắc đã kiến nghị các ngành chức năng huyện sớm có biện pháp thu hồi đất của 4 hộ dân (ông Phong, ông Tỉnh, ông Đức, bà Thủy) giao cho UBND xã La Dạ quản lý, vì UBND huyện đã ra quyết định thu hồi đất của các hộ dân do vi phạm Luật Đất đai, nhưng từ năm 2019 đến nay vẫn chưa thực hiện.
 • Thêm phần đủ đầy
  9 ngày trước Bạn đọc
  Trong chuyến đi tặng quà tết cho các hộ nghèo 3 xã: Hàm Cần, Hàm Thạnh, Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam dịp Tết Quý Mão vừa qua tại Nhà Văn hóa xã Hàm Cần, chúng tôi được biết thêm về nghĩa cử của các nhà hảo tâm.
 • Sớm sửa chữa đoạn vỉa hè bị sụt lún
  23 ngày trước Đi, thấy và viết
  Ngay bãi đá Ông Địa, đường đi Mũi Né có một khúc vỉa hè bị sụt lún khá sâu gây nguy hiểm cho du khách cũng như người dân địa phương. Mặc dù khúc sụt lún hở cả một khoảng rộng được giăng dây cảnh báo nhưng dây đã bị đứt.
 • Rác vẫn còn đổ bên bìa rừng ngập mặn
  29 ngày trước Đi, thấy và viết
  Vẫn còn người dân đổ rác bên bìa rừng ngập mặn, nơi các cấp, ngành, báo chí đang ra sức tuyên truyền bảo vệ.
 • Phản hồi bài báo “Gạt cả người khố rách”
  29 ngày trước Bạn đọc
  Báo Bình Thuận ngày 18/5/2022 có đăng bài: “Gạt cả người khố rách”, viết về trường hợp anh Võ Văn Thuận (SN 1986, ngụ xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc) mưu sinh bằng nghề lượm ve chai, bị lâm vào cảnh khốn cùng khi bằng nguồn vốn tích cóp và vay mượn người thân mua đất bằng giấy tay của vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Thống và bà Nguyễn Thị Hành, ở khu phố 2, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết.
 • Thông báo
  một tháng trước Bạn đọc
  Chào mừng sự kiện Bình Thuận đăng cai tổ chức năm Du lịch Quốc gia 2023, được sự hỗ trợ của Công ty CP In và Bao bì Bình Thuận, Báo Bình Thuận sẽ xuất bản Báo in trên giấy Couche matt (loại giấy trắng láng tăng hình ảnh sắc nét) cho 10 số Báo đầu năm 2023 và những số Báo đặc biệt nhân kỉ niệm những ngày lễ và sự kiện lớn trong năm 2023.
 • Tiệc cưới - một góc nhìn
  một tháng trước Bạn đọc
  Những tháng qua, mọi hoạt động của xã hội hầu như đã trở lại bình thường. Trong những ngày càng gần cuối năm, các tiệc cưới càng nhiều hơn. Những nhà hàng lớn của trung tâm thành phố Phan Thiết kín các tiệc cưới vào những ngày cuối tuần.
 • Phú Quý đẩy nhanh tiến độ thi công 10 km đường nhựa trước tết
  một tháng trước Bạn đọc
  Dự án mở rộng và nâng cấp các tuyến đường nhựa trên địa bàn xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý đang được đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đưa công trình vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Những ngày qua, phương tiện và công nhân của Công ty Hòa Bình đã làm việc liên tục trên tuyến đường T1,T2 Nguyễn Thông, Trần Quý Cáp, Lê Lai và T3 Hai Bà Trưng.
 • Tiếp tục thực hiện dự án mở rộng lòng hồ Sông Dinh 3 giai đoạn 2
  một tháng trước Bạn đọc
  Cử tri thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân đã kiến nghị các ngành chức năng huyện tiếp tục thực hiện dự án mở rộng lòng hồ Sông Dinh 3, giai đoạn 2, từ cao trình + 43 đến cao trình + 46, vì một số hộ dân có đất nằm trong quy hoạch lòng hồ Sông Dinh 3 nhiều năm nhưng chưa được bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định.
 • Trả lại con đường đi sau hơn 6 năm bị lấn chiếm
  một tháng trước Bạn đọc
  Hơn 6 năm về trước, ông Nguyễn Văn Lý sử dụng 225 m2 đất làm tuyến đường phục vụ cho gia đình đi lại hàng ngày và cho nhiều nông dân cùng sản xuất chung xứ đồng.
 • Nhanh chóng giải quyết các kiến nghị của cử tri
  một tháng trước Bạn đọc
  Qua các đợt tiếp xúc cử tri trong năm 2022, đại biểu HĐND huyện Hàm Thuận Nam đã ghi nhận 19 ý kiến, kiến nghị của cử tri và đã được UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng huyện xác minh, tham mưu giải quyết xong 12 ý kiến, kiến nghị, đạt 63,15%, đang xem xét giải quyết 7 ý kiến, kiến nghị.
 • Bảng quảng cáo nguy hiểm
  một tháng trước Đi, thấy và viết
  Tại góc đường Nguyễn Gia Tú và Lê Thanh Nghị (TP. Phan Thiết) có bảng quảng cáo lớn cao khoảng 5m và rộng hơn 3m của một doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng.
 • Mặt kè đá chắn sóng nhiều rác thải
  một tháng trước Đi, thấy và viết
  Kè đá chắn sóng ở bãi biển đá ông Địa (Phú hài, Phan Thiết) dài khoảng 200m nối từ bờ ra mặt biển. Bờ kè uốn cong tạo nên bãi tắm lý tưởng ở khu vực đá ông Địa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO