Hình ảnh phản cảm bên khu rừng ngập mặn
Sáng sớm, những cánh cò trắng dang rộng lượn nhiều vòng; có tốp đậu và chuyền cành trên ngọn cây khu rừng ngập mặn Phú Hài (Phan Thiết), trông thật đẹp và yên bình.
 • Bà Trần Thị Yên đề nghị sớm xét xử kết thúc tranh chấp đất đai
  14 ngày trước Bạn đọc
  Bà Trần Thị Yên (SN 1955, ngụ đường Lương Thế Vinh, phường Phú Thủy), vừa có đơn gửi đến Báo Bình Thuận liên quan đến việc bà là bị đơn trong một vụ kiện tranh chấp quyền sử dụng đất, với nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1959, ngụ khu phố 5, phường Phú Trinh, cùng TP. Phan Thiết).
 • Kiến nghị di dời Cụm công nghiệp Phú Hài
  15 ngày trước Bạn đọc
  Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã phối hợp với UBND TP. Phan Thiết tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong và ngoài phạm vi Cụm công nghiệp Phú Hài.
 • Chuyện về đặt biển báo thi công đường giao thông
  15 ngày trước Đi, thấy và viết
  Thiết lập biển báo xin lỗi người tham gia giao thông khi thi công công trình trên các tuyến đường, thể hiện văn hóa ứng xử văn minh. Nhưng sẽ ý nghĩa và hiệu quả hơn nếu thiết lập đúng vị trí.
 • Phan Thiết sắp có thêm một công viên biển
  22 ngày trước Bạn đọc
  BTO- Thương Chánh - một bãi biển đẹp của TP. Phan Thiết, nơi hơn 100 năm trước thầy giáo Nguyễn Tất Thành thường đưa học sinh đến trong các buổi hoạt động ngoại khóa vào ngày nghỉ và chủ nhật , khi Người còn dạy học ở trường Dục Thanh.
 • 
Đường giao thông nội đồng ở thôn 8 xã Gia An xuống cấp
  23 ngày trước Đi, thấy và viết
  BTO-Vừa rồi có dịp đi lên Tánh Linh, đến cánh đồng lúa giáp ranh mấy xã ở Gia An đang thì con gái rất đẹp, xanh rờn. Thế nhưng đoạn đường vào thì thật gian nan, ổ voi, ổ trâu trải dài. Có chỗ trời mưa đọng thành vũng lớn gây khó khăn, mất an toàn giao thông cho người dân đi làm đồng và chuyên chở phân thuốc, lúa khi thu hoạch.
 • Hỗ trợ di dời và chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở chăn nuôi
  24 ngày trước Bạn đọc
  Trong thời gian qua, việc chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các hộ dân xung quanh được cử tri kiến nghị nhiều lần. Do đó, việc di dời các cơ sở chăn nuôi có quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi (và chấm dứt hoạt động) nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường và cải thiện môi trường sống cho người dân là cần thiết.
 • Những cây cao ven đường nguy cơ không an toàn mùa mưa bão
  26 ngày trước Đi, thấy và viết
  BTO-Mới đây, để chuẩn bị cho công tác phòng chống mưa bão năm 2023 có hiệu quả, Ban điều hành khu phố 5, phường Phú Thủy phối hợp với Ban mặt trận khu phố tiến hành khảo sát những cây cổ thụ dọc các tuyến đường trong khu dân cư có nguy cơ đổ ngã dễ phát sinh tai nạn.
 • Công ty đã sửa chữa lại thành mương thoát nước bị gãy đổ
  29 ngày trước Bạn đọc
  Từ ngày 17/4/2023 đến nay, Công ty TNHH Xây dựng Phan Đình đã triển khai thi công nâng cấp tuyến đường liên xã Phan Hòa – Phan Rí Thành, Bắc Bình, có chiều dài 2,3 km, mặt đường rộng 6,5 m, lề đường mỗi bên 0,5 m và hệ thống thoát nước dọc tuyến đường, với tổng kinh phí đầu tư theo hợp đồng hơn 13 tỷ đồng. Công trình dự kiến thi công hoàn thành sớm hơn kế hoạch 8 tháng và sẽ đưa vào sử dụng cuối năm 2023.
 • Cùng nhà hàng Cây Bàng chung tay bảo vệ môi trường biển
  29 ngày trước Đi, thấy và viết
  Với ý nghĩa vì một thành phố du lịch Phan Thiết sạch - đẹp, kể từ tháng 3/2023, Nhà hàng Cây Bàng (Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thiết) khởi động chương trình “Ngày chủ nhật xanh cho Mũi Né” với sự tham gia làm vệ sinh môi trường của tất cả nhân viên và sự hưởng ứng, đồng hành của du khách quốc tế đang lưu trú tại khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né.
 • Liên quan đến đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Lập: Vụ việc sẽ do cơ quan nào giải quyết?
  một tháng trước Bạn đọc
  Ông Nguyễn Văn Lập trú tại thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi đang băn khoăn không biết vụ việc của mình sẽ do cơ quan nào giải quyết?
 • Bãi “rác xe hơi” làm mất mỹ quan đô thị
  2 tháng trước Đi, thấy và viết
  Rác thải có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất là: Rác thải sinh hoạt trong khu dân cư, rác thải y tế tại các cơ sở y tế, bệnh viện, rác bao ni lông, chai nhựa trên bờ biển. Nhưng rác thải là những xác xe ô tô hư hỏng bỏ bên hành lang đường Huỳnh Thúc Kháng (Phan Thiết) là rất hy hữu và đang là điều bức xúc của các cơ sở du lịch, người dân địa phương. Bởi lẽ bãi “rác xe hơi” này gây phản cảm, làm mất vệ sinh khu vực có nhiều khu du lịch và mất mỹ quan đô thị.
 • Bia chiến tích đã được làm vệ sinh sạch sẽ
  2 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO - Ngày 29/3 có bài “Bia chiến tích bỏ hoang”, phản ánh Bia chiến tích ở phường Phú Tài, Phan Thiết đã lâu không được chăm sóc, nên bị cỏ, rác, lùm bụi vây quanh.
 • Bia chiến tích bỏ hoang
  2 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO - Bia chiến tích nằm cách UBND phường Phú Tài - TP Phan Thiết gần 200m (hướng ra đường Lê Duẩn). Trên Bia ghi rõ: “NƠI ĐÂY: Trước năm 1975 là phân chi khu Đại Nẫm. Rạng sáng ngày 15/9/1974, đại đội 2/481 Đặc công Phan Thiết đã tập kích đánh sập trụ sở, diệt và làm bị thương 25 tên địch, thu vũ khí và nhiều tài liệu quan trọng”.
 • Lại cháy ở bìa rừng ngập mặn
  2 tháng trước Bạn đọc
  “Vừa rồi đốt cháy, bây giờ lại đốt. Để gọi cho công an xuống dập đi kẻo cháy lan ra rừng”, một trong những người tham gia giao thông ngang qua rừng ngập mặn thấy lửa cháy nói với chúng tôi.
 • Chú trọng quy hoạch đất, tính tiền sử dụng đất
  2 tháng trước Bạn đọc
  Vấn đề quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, tính tiền sử dụng đất trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều đại biểu sở, ngành, cấp huyện, hội đoàn thể, hội nghề nghiệp, người dân quan tâm, bởi liên quan phát triển kinh tế - xã hội mỗi địa phương những năm đến, quyền lợi người dân.
 • Cẩn thận khi chơi trượt ván ở công viên
  2 tháng trước Bạn đọc
  Hiện nay, tại một số công viên của thành phố Phan Thiết, như công viên Hòa Bình, công viên Thể Thao, vào các buổi tối, không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều thanh thiếu niên đang say sưa luyện tập trượt ván- một môn thể thao khá mạo hiểm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO