Đoạn đường đau khổ
17 giờ trước Đi, thấy và viết
Đoạn đường Lương Văn Năm, thành phố Phan Thiết, gần Trường Tiểu học Phú Trinh 1 từ lâu lắm đã xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ voi gây khó khăn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 • Liên quan bài viết “Sớm giải quyết đơn của ông Trương Tuấn Kiệt”: Khu đất được cấp sổ đỏ cho doanh nghiệp vào năm 2011
  2 ngày trước Bạn đọc
  Liên quan đến bài viết “Sớm giải quyết đơn của ông Trương Tuấn Kiệt” mà Báo Bình Thuận phản ánh, mới đây, đại diện Công ty Cổ phần Xây lắp Cửu Long đã cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề pháp lý của dự án.
 • Chỉ thị nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
  6 ngày trước Chính sách mới
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20/9/2022 về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triển bền vững.
 • Sớm giải quyết đơn khiếu nại của ông Trương Tuấn Kiệt?
  7 ngày trước Bạn đọc
  Những ngày qua, ông Trương Tuấn Kiệt (SN 1970, hộ khẩu thường trú tại Thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, nơi ở hiện nay: số 153, Huỳnh Thúc Kháng, khu phố 1, phường Mũi Né, TP Phan Thiết) rất bức xúc khi đất canh tác của gia đình bị doanh nghiệp tác động nhưng chưa thỏa thuận đền bù.
 • Sớm xác nhận lại nguồn gốc đất của hộ ông Đường
  8 ngày trước Bạn đọc
  Năm 2020, ông Lê Văn Đường, xã Tân Phước, thị xã La Gi đã làm hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với diện tích 1.413,6 m2, thuộc thửa đất số 289, tờ bản đồ số 39. Nhưng UBND xã Tân Phước đã có Văn bản số 556, xác nhận thửa đất số 289 của ông Đường là đất do Nhà nước quản lý, nên giao trả lại hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Đường.
 • Rà soát xác định lại người tái lấn chiếm đất chợ
  9 ngày trước Bạn đọc
  Năm 2017, UBND xã Thắng Hải đã tổ chức lực lượng cưỡng chế buộc bà Hồ Thị Nhung giao trả lại diện tích 1.123 m2 đất đã chiếm của Nhà nước. Nhưng bà Nhung vẫn tiếp tục tái lấn chiếm đất chợ Thắng Hải để xây dựng nhà tiền chế, tường rào và không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của huyện, xã.
 • Không dừng xe tùy tiện
  12 ngày trước Bạn đọc
  Đối với các phương tiện tham gia giao thông thì việc chấp hành các quy tắc, biển báo, vạch kẽ đường là nguyên tắc bắt buộc. Vì vậy trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng tại TP. Phan Thiết khá gay gắt, nhiệt độ ngoài trời có hôm lên tới 33 – 340C.
 • Đẩy nhanh tiến độ di dời đường điện giao chéo với dự án cao tốc
  13 ngày trước Bạn đọc
  Việc Công ty Truyền tải điện 3 tích cực phối hợp với Ban QLDA các huyện đẩy nhanh tiến độ di dời đường điện ở điểm giao chéo với dự án cao tốc sẽ giúp tiến độ thi công của các dự án sớm đạt được mục tiêu đề ra.
 • Sớm giao trả lại đất cho ông Song sử dụng
  14 ngày trước Bạn đọc
  Ông Phạm Văn Song, xã Thuận Minh, Hàm Thuận Bắc đã kiến nghị các ngành chức năng huyện sớm giao trả lại đất cho ông, vì UBND xã Hàm Liêm đã thu hồi đất của ông để xây dựng phòng học mẫu giáo thôn Thuận Điền, nhưng không thực hiện bồi thường đất và không hoán đổi đất ở cho ông Song sử dụng.
 • "Bẫy” xe ô tô trên đường Võ Văn Tần
  15 ngày trước Tin nóng 247
  Vị trí bị mất nắp cống nằm ngay khúc cua nên đã có 5 xe ô tô bị sụp ở vị trí trên.
 • Đã di dời 2 máy xay đá gây tiếng ồn ở Phước Thể
  16 ngày trước Bạn đọc
  Ngày 5/9 vừa qua, UBND xã Phước Thể cùng chủ cơ sở kinh doanh đã tiến hành di dời máy xay đá còn lại, để không gây ảnh hưởng tiếng ồn đến người dân.
 • Một điểm nhếch nhác cần xóa bỏ
  20 ngày trước Bạn đọc
  Thời gian qua người dân đi lại trên tuyến đường Lương Văn Năm, đoạn cuối tiếp giáp với khu dân cư Phú Tài – Phú Trinh và gần sát Trường tiểu học Phú Trinh 1 (phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết) vô cùng bức xúc bởi một điểm nhếch nhác luôn trong tình trạng sình lầy, ổ voi đọng nước.
 • “Sốt đất” nghĩa địa ở Lương Sơn
  20 ngày trước Bạn đọc
  Không chỉ đất nền, đất nghĩa địa nhiều nơi cũng “sốt”, là thực trạng đã và đang diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, nhất là ở thị trấn Lương Sơn (huyện Bắc Bình), khi diện tích đất nghĩa trang bị bao chiếm.
 • Bảo mật thông tin khi gửi hàng theo xe
  20 ngày trước Bạn đọc
  Từ ngày 1/9, Nghị định 47/2022 (sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 10/2020) của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, có hiệu lực. Theo đó, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp 6 thông tin.
 • Ý thức kém trong bảo vệ môi trường
  22 ngày trước Bạn đọc
  Dù đã cắm biển thông báo cấm xả rác, kèm theo mức phạt, thậm chí gắn camera theo dõi... nhưng một số nơi vẫn hình thành bãi rác tự phát.
 • Sớm đầu tư nâng cấp 2 tuyến đường ở Vĩnh Tân
  23 ngày trước Bạn đọc
  Một số hộ dân ở xã Vĩnh Tân, Tuy Phong đã kiến nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư sửa chữa, nâng cấp 2 tuyến đường của xã Vĩnh Tân, tuyến đường từ ngã ba xóm 7 xuống biển và tuyến đường từ ngã ba quán Kim Ngân xuống Động Từ Bi, vì 2 tuyến đường đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, gây khó khăn đi lại vận chuyển hàng hóa của nhân dân.
 • Để tình trạng xả rác bừa bãi không còn là vấn đề nan giải
  một tháng trước Bạn đọc
  Xả rác bừa bãi là câu chuyện không mới ở hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh, nhưng cũng chưa bao giờ cũ. Chưa cũ là bởi nó vẫn diễn ra theo ngày tháng, đến nỗi việc người ta đi qua nhìn đống rác dưới biển cấm và xem đó là chuyện bình thường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO