Biển đảo Cập nhật lúc 08:10:59 16/06/2014  (Lượt xem:  2698 )
Thăm điểm A6

Thăm điểm A6

BT- Cách đảo lớn Phú Quý khoảng 36 hải lý về hướng Nam, Hòn Hải sừng sững giữa biển trời mênh mông, như những người lính ngày đêm canh giữ để khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

1. Hòn Hải còn được người dân địa phương quen gọi với cái tên Hòn Khám. Hòn Hải là một khối đá khổng lồ có độ cao 111m so với mặt nước biển, với diện tích 46.100m2.

2. Hòn Hải còn được biết đến là điểm A6, đường cơ sở để tính lãnh hải Việt Nam, có tọa độ 90 58 vĩ độ Bắc, 1090 05 kinh độ Đông. Đây là mũi nhọn xa nhất của đường viền nội thủy Việt Nam ở hướng Đông nam biển Đông.

3. Trên đỉnh Hòn Hải là ngọn Hải đăng Hòn Hải có chiều cao của tháp đèn là 10,4m và cao 121,7m so với mặt nước biển. Tầm hiệu lực ánh sáng của đèn khoảng 20 hải lý, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng dễ dàng xác định vị trí của đảo Hòn Hải, đảm bảo an toàn mỗi khi lưu thông qua khu vực này. Để lên được đến tháp đèn cần phải đi qua một đường hầm dài và leo trên 500 bậc tam cấp.

4. Vào mùa Nam, ở Hòn Hải chỉ nghe tiếng sóng vỗ và tiếng chim kêu. Bởi đây là nơi cư ngụ và sinh sống của hàng ngàn con chim trời như: hải âu, ngỗng trời…  

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Tổ chức vui chơi cho trẻ khuyết tật

BTO- Kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4), Trung tâm khuyết tật Hừng Đông và Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Ánh Sáng (La Gi) đã tổ chức vui chơi cho trẻ em khuyết tật.

Xem chi tiết
Vào quán, gửi xe cho bảo vệ, xe mất ai phải bồi thường?

BTO - Luật sư Báo Bình Thuận cho tôi hỏi. Vào ngày 12/2/2018, tôi có đến Quán cà phê T.H tại Phan Thiết để uống cà phê, đọc báo. Tại đây, tôi có gửi chiếc xe máy và được bảo vệ ghi vé giữ xe.

Xem chi tiết
Phản hồi của Bệnh viện An Phước

BT- Bình Thuận cuối tuần số 5996, ra ngày 13/4/2018, đăng bài: Bệnh viện An Phước: “Có nên thêm thủ tục phiếu tự khai?”.

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533