Biển đảo Cập nhật lúc 08:10:59 16/06/2014  (Lượt xem:  2503 )
Thăm điểm A6

Thăm điểm A6

BT- Cách đảo lớn Phú Quý khoảng 36 hải lý về hướng Nam, Hòn Hải sừng sững giữa biển trời mênh mông, như những người lính ngày đêm canh giữ để khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

1. Hòn Hải còn được người dân địa phương quen gọi với cái tên Hòn Khám. Hòn Hải là một khối đá khổng lồ có độ cao 111m so với mặt nước biển, với diện tích 46.100m2.

2. Hòn Hải còn được biết đến là điểm A6, đường cơ sở để tính lãnh hải Việt Nam, có tọa độ 90 58 vĩ độ Bắc, 1090 05 kinh độ Đông. Đây là mũi nhọn xa nhất của đường viền nội thủy Việt Nam ở hướng Đông nam biển Đông.

3. Trên đỉnh Hòn Hải là ngọn Hải đăng Hòn Hải có chiều cao của tháp đèn là 10,4m và cao 121,7m so với mặt nước biển. Tầm hiệu lực ánh sáng của đèn khoảng 20 hải lý, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng dễ dàng xác định vị trí của đảo Hòn Hải, đảm bảo an toàn mỗi khi lưu thông qua khu vực này. Để lên được đến tháp đèn cần phải đi qua một đường hầm dài và leo trên 500 bậc tam cấp.

4. Vào mùa Nam, ở Hòn Hải chỉ nghe tiếng sóng vỗ và tiếng chim kêu. Bởi đây là nơi cư ngụ và sinh sống của hàng ngàn con chim trời như: hải âu, ngỗng trời…  

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao hơn 100 suất quà cho hội viên, người mù thành phố Phan Thiết

BTO- Sáng 20/1, Hội Người mù thành phố Phan Thiết phối hợp với bà Đặng Thị Bích Loan tổ chức “Cây mùa xuân” và trao tặng 110 suất quà cho hội viên và người mù có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Phan Thiết. Tại chương trình các hội viên và người mù đã được giao lưu, thưởng thức các chương trình văn nghệ do các thành viên trong câu lạc bộ “Tiếng hát thân thương” biểu diễn.

Xem chi tiết
Khu du lịch Cam Bình: Thiếu bảng chỉ dẫn cụ thể cho du khách biết

BTO-  Có rất nhiều đoàn du khách đến thị xã La Gi muốn ra biển Cam Bình (xã Tân Phước) phải dừng lại hỏi đường từ người dân địa phương dù xe đang ở gần ngay ngã ba đường ra biển!

Xem chi tiết
Làm sao để được cấp quyền sử dụng đất theo Đề án 920?

BTO- Được tin UBND tỉnh Bình Thuận có Đề án 920 cấp quyền sử dụng đất cho dân. Gia đình tôi rất vui và đã tham gia làm thủ tục theo sự hướng dẫn của chính quyền. Phần đất của gia đình tôi cũng được đo đạc và nằm trong sơ đồ 920 của Đề án. Các hộ dân xung quanh nhà tôi cũng được cấp sổ đỏ nhưng nhà tôi thì lại không có.

Xem chi tiết
Sớm giải quyết các trường hợp xin cải tạo đất

BT- Nhu cầu xây dựng các công trình trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc đang rất cần nguồn nguyên liệu cát, đá, đất bồi nền. Nhất là các công trình phục vụ mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, như: trụ sở làm việc của các xã, cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, chợ, thủy lợi, đường giao thông nông thôn.

Xem chi tiết
Cứ như thế này, làm sao chịu nổi

BT- Ông P, nhà ở thôn Tiến Hiệp, xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết) phàn nàn: Bây giờ không cần cuối tuần hay dịp đặc biệt nữa, giờ đây mọi người bất chấp thời gian, không gian rủ nhau í ới hát karaoke từng ngày, bất kể lúc nào, tiếng bùm chát rung màng nhĩ ấy cứ kéo dài từ 9, 10 giờ sáng đến tận đêm. Không biết hát quanh năm suốt tháng như vậy họ có vui vẻ gì không, hay chỉ biết để thỏa mãn sở thích ca hát của mình mà không hề nghĩ đến việc làm phiền hàng xóm.

Xem chi tiết
Cẩn thận với lửa những ngày trước tết

BT- Gần tết, nhà nào cũng lo chuẩn bị đón tết, vì vậy có lúc sinh ra chủ quan thiếu cẩn thận. Đó  là lúc có thể xảy  ra hỏa hoạn. Để phòng tránh, khi đốt rác cần phải chọn lúc không có nhiều gió và nhớ đốt trong thùng, trong hố đã đào sẵn để tàn rác không bay đi xa.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533