Đời sống Cập nhật lúc 20:45:53 31/03/2020  (Lượt xem:  1924 )
Chợ

Chợ, siêu thị hoạt động bình thường từ ngày 1/4

 *Người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm

BTO- Nhằm bảo đảm cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân trong điều kiện dịch bệnh hiện nay theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ, chiều nay (31/3), ông Biện Tấn Tài – Phó Giám đốc Sở Công thương đã có công văn đề nghị Trung tâm Dịch vụ miền núi, các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh tiếp tục cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ người dân. 

Theo đó, tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là mặt hàng nhu yếu phẩm, đảm bảo nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh. Đề nghị các nhà phân phối điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp ngoài tỉnh để tăng lượng dự trữ và cung ứng cho địa bàn tỉnh; tổ chức công tác tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng trong hoạt động mua sắm; các đơn vị đảm bảo cung cấp hàng hóa đầy đủ, thường xuyên và liên tục trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Bên cạnh đó, triển khai mở các điểm bán hàng nhu yếu phẩm (các điểm bán tạm thời, lưu động, dã chiến...) để đảm bảo cung ứng thường xuyên, liên tục nhu yếu phẩm cho người dân, nhất là người dân tại các khu công nghiệp, địa bàn vùng sâu, vùng xa và huyện Phú Quý. Đề nghị các đơn vị đăng ký điểm các bán hàng về Sở Công Thương để phối hợp các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ việc bố trí địa điểm bán hàng, công tác an ninh và hỗ trợ kinh phí từ nguồn xúc tiến thương mại năm 2020 của Sở Công Thương.

Hiện nay, các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động động bình thường sau 0 giờ ngày 1/4 để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân trên địa bàn toàn tỉnh. Các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, các điểm bán lẻ đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân. Sở Công Thương khuyến cáo người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm để đảm bảo công tác phòng dịch theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đảm bảo việc cung cấp xăng dầu thường xuyên và liên tục phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Phòng Quản lý Thương mại  - Sở Công thương sẽ thường xuyên đôn đốc các đơn vị cung ứng đảm bảo cung cấp hàng hóa đầy đủ, thường xuyên và liên tục trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Đối với Trung tâm Xúc tiến thương mại sẽ chủ trì, phối hợp Phòng Quản lý Thương mại chủ động hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị cung ứng tổ chức thực hiện việc mở các điểm bán hàng nhu yếu phẩm theo chỉ đạo của Bộ Công Thương.

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết