Thể thao Cập nhật lúc 10:16:47 08/12/2019  (Lượt xem:  14578 )

3 tập thể, cá nhân nhận bằng khen trong xây dựng và phát triển phong trào Vovinam

BTO- Chiều 7/12, tại TP. Phan Thiết, Hội  Vovinam - Việt võ đạo tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III (2020 – 2025).

Trong nhiệm kỳ II (2014 – 2019), ngoài đào tạo chuyên môn võ thuật Hội Vovinam – Việt võ đạo tỉnh đã chú trọng vào chương trình võ đạo cho các môn sinh, giáo dục lòng tự hào dân tộc, yêu quê hương đất nước, thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Phổ biến các văn bản của Nhà nước về hoạt động võ thuật cho câu lạc bộ Vovinam cơ sở và chi hội. Đến nay phong trào tập luyện Vovinam phát triển ở tất cả huyện, thị, thành phố trong tỉnh, với 60 câu lạc bộ, điểm tập trên 3.500 hội viên tham gia. Đặc biệt nhiều trường học đã đưa môn võ này vào chương trình ngoại khóa, thể dục. Bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, Hội tổ chức được các giải Vovinam Đại hội Thể dục thể thao, giải thanh thiếu niên và nhi đồng, giải Vovinam Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, thu hút đông đảo vận động viên tham gia.Ngoài ra tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn và trọng tài Vovinam cho các huấn luyện viên cơ sở góp phần thúc đẩy phong trào tại các địa phương.

Trao kỷ niệm chương của Liên đoàn Vovinam Việt Nam cho Ban chấp hành nhiệm kỳ III

Đại hội thống nhất đổi tên Hội Vovinam Việt võ đạo tỉnh Bình Thuận thành Liên đoàn Vovinam Việt võ đạo tỉnh Bình Thuận và điều chỉnh một số nội dung điều lệ cho phù hợp với thực tiễn. Đồng thời đề ra nhiệm vụ nhiệm kỳ III (2020 - 2025) là tiếp tục tổ chức kết nạp và phát triển hội viên; hàng năm tập huấn kỹ thuật chuyên môn để thống nhất đòn thế và bài bản; thường xuyên tổ chức giải để môn sinh có dịp cọ sát, nâng cao kỹ thuật; duy trì, phát triển phong trào Vovinam trong trường học... Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 25 người đã ra mắt đại hội và nhận kỷ niệm chương của Liên đoàn Vovinam Việt Nam. Ông Phạm Minh Ngọc tái đắc cử vị trí chủ tịch liên đoàn.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển phong trào Vovinam tại địa phương.

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết