Thể thao Cập nhật lúc 09:39:33 25/02/2021  (Lượt xem:  9866 )
Hội thi vượt đồi cát Mũi Né

Hội thi vượt đồi cát Mũi Né: Gặp các vận động viên đạt giải 2 năm liền

BT- Rèn thể lực, phân phối sức chạy và tăng tốc chặng cuối là yếu tố quan trọng khi thi chạy trên cát lún. Nắm bắt yếu tố này, 3 vận động viên tiêu biểu liên tục đạt giải trong hội thi vượt đồi cát Mũi Né năm 2020 và 2021.

Triệu Diệu Nhi: Rèn thể lực mỗi ngày

Trước khi tham gia chạy đua trên cát, Diệu Nhi đã rèn thể lực bằng cách chạy mỗi ngày khoảng 10 km. Tuy nhiên, cảm giác lo lắng, áp lực vẫn xuất hiện trước khi thi chạy. Đây là lần thứ 2 Diệu Nhi tham gia “Hội thi vượt đồi cát Mũi Né” năm 2021 và lần đầu vào năm 2020. So với năm trước, cự ly đường đua của nữ năm nay tăng thêm 200 m, nghĩa là các vận động viên nữ phải hoàn thành cự ly 2.200 m. Nhi cho biết: “Sau khi hoàn thành 500 m đường trường, em phân phối sức chạy và dồn lực khá dứt khoát ở chặng cuối với mong muốn đạt giải. Thật bất ngờ, 2 năm liền giải nhất cự ly dành cho nữ đều thuộc về em. Chạy đua trên cát lún, vận động viên kéo chân khó hơn, bởi cát lún làm chân nặng hơn chạy đường trường”.

 Đỗ Duy Thắng: Tăng tốc chặng cuối

Năm 2020, Duy Thắng đạt giải nhì cự ly nam trong “Hội thi vượt đồi cát Mũi Né”. Đến hội thi năm 2021, vị trí xếp hạng được “rút ngắn”, giải nhất thuộc về Thắng. Để chuẩn bị bước vào đường đua, Thắng tập luyện bằng cách chạy bộ mỗi ngày 7 km đường trường, 2 - 3 km trên cát, với thời gian 2 năm liên tục.  Thắng cho biết: “Là học sinh lớp 10 của Trường THPT  Phan Thiết, trước khi bước vào cuộc thi, em luôn tự tin và quyết tâm đạt giải. Trên đường đua, không ít bạn có thể lực rất tốt, khoảng cách với các bạn rất ngắn. Vận động viên chạy trên cát mệt gấp nhiều lần so với chạy đường trường. Vì vậy, rèn thể lực, phân phối sức chạy và tăng tốc chặng cuối là yếu tố quan trọng khi chạy đua trên cát lún”.

 Đỗ Thị Ngọc Trong:  Nâng cao đùi để kéo chân

Sau 3 lần tham gia “Hội thi vượt đồi cát Mũi Né”, Ngọc Trong đều đạt giải. Cụ thể, giải khuyến khích cự ly dành cho nữ vào lần đầu tiên. Qua đó em rút kinh nghiệm, Trong đạt giải ba cho lần thi thứ 2 và 3. Trong chia sẻ: “Chạy được trên cát lún đòi hỏi phải có thể lực rất tốt, kết hợp kỹ thuật rớt chân để trọng lượng không trĩu xuống cát. Đồng thời, vận động viên phải nâng cao đùi thì mới đủ lực kéo chân nhanh khỏi cát lún. Mặc dù em trải qua 3 lần thi với giải chưa cao, nhưng em luôn tự tin. Thông qua hội thi, em có cơ hội trải nghiệm, cơ hội cọ xát với các bạn cùng đường đua”.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533