Thể thao Cập nhật lúc 10:20:08 01/09/2020  (Lượt xem:  12495 )
Khai thác hiệu quả hoạt động thể

Khai thác hiệu quả hoạt động thể thao bãi biển

BT- Cách đây gần 4 năm, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch về việc quản lý, khai thác dịch vụ du lịch khu vực bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh (TP. Phan Thiết), trong đó có nội dung quy hoạch cụm thể thao trên bãi biển tại khu vực này. Cụ thể là quy hoạch 2 sân bóng đá mi ni và 2 sân bóng chuyền bãi biển với tổng diện tích khoảng 2.000 m2. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thể triển khai thực hiện theo kế hoạch do điều kiện của địa phương…

Hoạt động thể thao bãi biển được tổ chức tại khu vực Đồi Dương - Thương Chánh (TP. Phan Thiết).

Dù vậy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận cũng phối hợp Liên đoàn Bóng ném và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đăng cai tổ chức thành công một số sự kiện thể thao nổi bật tại bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh. Đó là: Giải vô địch Bóng ném bãi biển toàn quốc năm 2018 và năm 2020, Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển 2x2 toàn quốc năm 2020… Thực tế cho thấy, việc đảm bảo các điều kiện cần thiết để tiếp tục tổ chức các giải thể thao bãi biển cấp khu vực lẫn quốc gia trong thời gian tới cần được tính tới. Điều này thực sự đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhân dân và du khách đến khu vực này, đồng thời góp phần phục vụ phát triển phong trào thể thao bãi biển ở địa phương.

Thế nên trong thời gian qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chỉ đạo Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh phối hợp cùng Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành khảo sát và xây dựng 1 sân bóng đá bãi biển, 1 sân bóng chuyền bãi biển tại bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh. Đến nay, các sân bóng đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, nhưng sở chức năng cho biết qua trao đổi với lãnh đạo Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành thì đơn vị này không thể tiếp nhận, quản lý 2 sân bóng cùng các dụng cụ, trang thiết bị kèm theo, vì chưa có sự chỉ đạo của UBND thành phố Phan Thiết…

Từ tình hình như trên, vừa qua Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đề nghị UBND thành phố Phan Thiết quan tâm, chỉ đạo để Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành có thể tiếp nhận, quản lý các trang thiết bị, dụng cụ tập luyện. Cùng với đó còn phối hợp với Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh xây dựng quy chế tổ chức các hoạt động thể thao bãi biển tại khu vực này đạt hiệu quả cao… Quan trọng hơn là cùng chung sức với địa phương và ngành nỗ lực thực hiện thành công đề án “Xây dựng Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia” trong thời gian đến. 

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết