Thể thao Cập nhật lúc 09:25:56 30/08/2020  (Lượt xem:  10727 )
Những bước chân vì cộng đồng

Những bước chân vì cộng đồng

BTO- Thiết thực kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và triển khai phong trào “10.000 bước mỗi ngày”, sáng 29/8, cùng với Hội LHTN Việt Nam cả nước, Hội LHTN tỉnh Bình Thuận đã phát động Chương trình Những bước chân vì cộng đồng năm 2020. Tham dự có anh Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, anh Nguyễn Tấn Hải Long – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, cùng với các hội viên, thanh niên đến từ các địa bàn trên thành phố Phan Thiết và Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận.

Chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, được tổ chức theo các đợt thi đua cao điểm gắn với dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Diễn ra từ tháng 7/2020 đến tháng 12/2021 với hình thức kêu gọi cộng đồng, hội viên, thanh niên đi bộ, chạy bộ. Đây là chặng thứ 2 của chương trình, diễn ra từ ngày 29/8 đến ngày 23/9/2020. Với mỗi km đi bộ hoặc chạy bộ khi tham gia, hội viên, thanh niên và người tham gia sẽ đóng góp 1.000 đồng để xây dựng 16 công trình nhà văn hóa cộng đồng, với trị giá 1 tỷ đồng/nhà.

Trong sáng cùng ngày, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng chỉ đạo các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh đồng loạt hưởng ứng chương trình.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết