Thể thao Cập nhật lúc 09:34:46 13/05/2020  (Lượt xem:  5051 )
Phấn khích trở lại sàn tập

Phấn khích trở lại sàn tập

 BT- Với sự trở lại tập luyện nghiêm túc của các đội trên sân tập, không khí phấn khởi cho những ngày đầu đã giúp các vận động viên vực dậy tinh thần luyện tập để chuẩn bị bước vào những cột mốc quan trọng của các giải đấu được tổ chức trải dài đến hết năm 2020.

Các đội tuyển trẻ, các đội thể thao thành tích cao đã trở lại sàn tập hơn tuần qua. Một tâm thế phấn khởi, có thể thấy ở các sân tập của Trường Năng khiếu nghiệp vụ TDTT, hay ở Trung tâm Huấn luyện TDTT sau kỳ nghỉ dài ngày. Sân tập của đội bóng rổ trẻ đã chính thức khởi động trở lại hơn tuần qua, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hoàng Nam bước vào sân tập với nhiều năng lượng hơn. “Các em cũng đã chuẩn bị tinh thần để bước vào việc học và tập luyện, sau thời gian nghỉ quá dài. Thể thao mà nghỉ nhiều sẽ dễ phát sinh tâm trạng lười nhưng các em lại rất hào hứng”- Nguyễn Hoàng Nam cho biết. Dù chưa có lịch thi đấu cụ thể, nhưng năm nay đội tuyển bóng rổ nữ đang hướng tới giải Vô địch Quốc gia trẻ vào tháng 8. Chính vì vậy, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Nam đã và đang gấp rút tập luyện.

Cùng với đó, trên sân cỏ các đội bóng U15, U17 và đội bóng hạng nhì, các cầu thủ cũng chính thức tập luyện. Huấn luyện viên Đào Thanh Sơn (Đội bóng đá hạng nhì), cho biết: Trong thời gian nghỉ dịch quá dài, đến khi đội được tập trung trở lại cũng gặp không ít khó khăn. Qua kiểm tra, hầu như thể lực của các cầu thủ không đảm bảo, dù tinh thần phấn khởi và háo hức. Chúng tôi phải bắt đầu lại với các bài tập để giúp cầu thủ lấy lại thể lực chuẩn bị cho mùa giải Bóng đá hạng nhì, dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 7/2020.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở VHTTDL cũng vừa ký ban hành lịch hoạt động Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận năm 2020. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên từ đây đến cuối năm các đội thể thao sẽ chỉ tham gia 19 giải đấu. Trong đó, 12 giải cấp tỉnh, 2 giải khu vực và 5 giải quốc gia, 1 giải quốc tế. Mở 2 lớp tập huấn nghiệp vụ. Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao trách nhiệm cho Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh chủ động tham mưu tổ chức tốt các giải thi đấu trên, triển khai, hướng dẫn và thực hiện theo đúng nội dung của lịch hoạt động thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận năm 2020.

Với sự trở lại tập luyện nghiêm túc của các đội trên sân tập, không khí phấn khởi những ngày đầu đã giúp các vận động viên vực dậy tinh thần luyện tập để chuẩn bị bước vào những cột mốc quan trọng của các giải đấu được tổ chức trải dài đến hết năm 2020. Gần nhất sẽ là những giải đấu quan trọng như giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc, giải Bóng ném vô địch quốc gia, giải Đường đua xanh Bình Thuận lần thứ 1, giải Bóng đá hạng nhì quốc gia, giải Vovinam trẻ và vô địch tỉnh, giải Võ cổ truyền trẻ và vô địch tỉnh, giải Bóng chuyền bãi biển miền Đông Nam bộ…

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết