Thể thao Cập nhật lúc 09:34:46 13/05/2020  (Lượt xem:  11807 )
Phấn khích trở lại sàn tập

Phấn khích trở lại sàn tập

 BT- Với sự trở lại tập luyện nghiêm túc của các đội trên sân tập, không khí phấn khởi cho những ngày đầu đã giúp các vận động viên vực dậy tinh thần luyện tập để chuẩn bị bước vào những cột mốc quan trọng của các giải đấu được tổ chức trải dài đến hết năm 2020.

Các đội tuyển trẻ, các đội thể thao thành tích cao đã trở lại sàn tập hơn tuần qua. Một tâm thế phấn khởi, có thể thấy ở các sân tập của Trường Năng khiếu nghiệp vụ TDTT, hay ở Trung tâm Huấn luyện TDTT sau kỳ nghỉ dài ngày. Sân tập của đội bóng rổ trẻ đã chính thức khởi động trở lại hơn tuần qua, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hoàng Nam bước vào sân tập với nhiều năng lượng hơn. “Các em cũng đã chuẩn bị tinh thần để bước vào việc học và tập luyện, sau thời gian nghỉ quá dài. Thể thao mà nghỉ nhiều sẽ dễ phát sinh tâm trạng lười nhưng các em lại rất hào hứng”- Nguyễn Hoàng Nam cho biết. Dù chưa có lịch thi đấu cụ thể, nhưng năm nay đội tuyển bóng rổ nữ đang hướng tới giải Vô địch Quốc gia trẻ vào tháng 8. Chính vì vậy, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Nam đã và đang gấp rút tập luyện.

Cùng với đó, trên sân cỏ các đội bóng U15, U17 và đội bóng hạng nhì, các cầu thủ cũng chính thức tập luyện. Huấn luyện viên Đào Thanh Sơn (Đội bóng đá hạng nhì), cho biết: Trong thời gian nghỉ dịch quá dài, đến khi đội được tập trung trở lại cũng gặp không ít khó khăn. Qua kiểm tra, hầu như thể lực của các cầu thủ không đảm bảo, dù tinh thần phấn khởi và háo hức. Chúng tôi phải bắt đầu lại với các bài tập để giúp cầu thủ lấy lại thể lực chuẩn bị cho mùa giải Bóng đá hạng nhì, dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 7/2020.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở VHTTDL cũng vừa ký ban hành lịch hoạt động Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận năm 2020. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên từ đây đến cuối năm các đội thể thao sẽ chỉ tham gia 19 giải đấu. Trong đó, 12 giải cấp tỉnh, 2 giải khu vực và 5 giải quốc gia, 1 giải quốc tế. Mở 2 lớp tập huấn nghiệp vụ. Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao trách nhiệm cho Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh chủ động tham mưu tổ chức tốt các giải thi đấu trên, triển khai, hướng dẫn và thực hiện theo đúng nội dung của lịch hoạt động thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận năm 2020.

Với sự trở lại tập luyện nghiêm túc của các đội trên sân tập, không khí phấn khởi những ngày đầu đã giúp các vận động viên vực dậy tinh thần luyện tập để chuẩn bị bước vào những cột mốc quan trọng của các giải đấu được tổ chức trải dài đến hết năm 2020. Gần nhất sẽ là những giải đấu quan trọng như giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc, giải Bóng ném vô địch quốc gia, giải Đường đua xanh Bình Thuận lần thứ 1, giải Bóng đá hạng nhì quốc gia, giải Vovinam trẻ và vô địch tỉnh, giải Võ cổ truyền trẻ và vô địch tỉnh, giải Bóng chuyền bãi biển miền Đông Nam bộ…

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết