Thể thao Cập nhật lúc 15:25:19 14/08/2020  (Lượt xem:  8814 )
Sẽ phong cấp đẳng cấp cho vận độ

Sẽ phong cấp đẳng cấp cho vận động viên các môn thể thao

BTO - Nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; đồng thời để đảm bảo việc thống nhất tiêu chuẩn phong cấp đẳng cấp cho vận động viên các môn thể thao trên cả nước, Tổng cục Thể dục Thể thao vừa lấy ý kiến các địa phương, các Liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia để góp ý dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao.

Được biết Thông tư lần này quy định tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên được áp dụng đối với vận động viên các môn thể thao và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao.

Hệ thống phân đẳng cấp cho vận động viên sẽ theo 3 cấp: Cấp Kiện tướng, cấp I, cấp II. Tiêu chuẩn chuyên môn phong đẳng cấp vận động viên được quy định cụ thể ở 48 môn thể thao (Aerobic, Bắn cung, Bắn súng, Billard-Snooker, Bi sắt (Petanque), Bơi, Bóng bàn, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng ném, Bóng rổ, Boxing, Bowling, Canoeing, Cầu lông, Cầu mây, Cờ tướng, Cờ vây, Cờ vua, Cử tạ, Đá cầu, Đấu kiếm, Điền kinh, Golf, Karate, Kick Boxing, Khiêu vũ thể thao, Kurash, Lặn, Lân sư rồng, Muay, Judo, Jujitsu, Pencak Silat, Quần vợt, Rowing, Sailing, Sambo, Teakwondo, Thể dục, Thể hình, Thể thao điện tử (E-sport), Vật, Vật dân tộc, Vovinam, Võ cổ truyền, Xe đạp, Wushu). 

Thẩm quyền phong đẳng cấp cho vận động viên được quy định cụ thể: Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia thực hiện phong đẳng cấp và hướng dẫn việc phong đẳng cấp cho vận động viên các môn thể thao theo quy định. Tổng cục Thể dục Thể thao chỉ phong đẳng cấp vận động viên đối với các môn thể thao chưa thành lập Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia.

Thông tư quy định thống nhất về tiêu chuẩn phong cấp đẳng cấp cho vận động viên các môn thể thao góp phần thực hiện có hiệu quả nguyên tắc chung của việc phong đẳng cấp là: Căn cứ vào thành tích, trình độ của vận động viên tại các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế; đảm bảo một vận động viên chỉ được phong đẳng cấp cao nhất đạt được 1 lần/năm; đảm bảo tính công khai, công bằng và kịp thời đối với vận động viên các môn thể thao.

                                                                 Năm Điền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết