Thể thao Cập nhật lúc 09:42:07 17/03/2020  (Lượt xem:  5613 )
Tập luyện thể thao mùa dịch Covi

Tập luyện thể thao mùa dịch Covid-19

BT- Một trong những yếu tố giúp đẩy lùi dịch bệnh là tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng. Nhưng với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều trung tâm, phòng tập đã đồng loạt đóng cửa, thì việc điều chỉnh cách tập luyện và chọn môn thể thao phù hợp là rất cần thiết.

Tập yoga tại nhà qua hội nhóm trên facebook.

Câu lạc bộ bóng bàn Ánh Sáng thuộc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Phan Thiết từng là tụ điểm tập hợp rất đông người đam mê môn thể thao này vào mỗi chiều, tuy nhiên 2 tuần nay vắng tanh. Ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc trung tâm cho biết: Khi chơi các hoạt động thể thao sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, hô hấp mạnh, nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Trung tâm đã cho đóng cửa câu lạc bộ và khuyến khích thành viên tự tập các bài bổ trợ ở nhà hoặc môn thể thao phù hợp, như môn xà đơn, hít đất, chạy bộ, đạp xe. Với chị em có thể chọn nhảy dây, aerobic… Đồng thời lưu ý chọn thời gian và địa điểm vắng người, đeo khẩu trang và trang bị nước rửa tay, nước uống khi ra ngoài tập. 

Cũng nhờ duy trì thói quen tập luyện thể thao hơn 30 năm nay, mà ông Nguyễn Hồng (68 tuổi, khu phố 11, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) dù tóc đã bạc trắng nhưng xương cốt vẫn chắc khỏe, ăn ngủ ngon. “Trước đây khi còn làm việc, tôi chỉ chơi bóng bàn vào buổi chiều. Từ ngày nghỉ hưu đến nay, buổi sáng còn đạp xe ra tắm biển. Tuổi già thường xảy ra nhiều bệnh nên tôi phải duy trì chơi thể thao để có sức khỏe tốt”, ông Hồng nói. Vậy mà khi Phan Thiết xuất hiện ca bệnh mắc Covid-19 đầu tiên, ông phải ngừng ngay các môn yêu thích. Nhưng người chơi thể thao thường xuyên, nghỉ ngơi chân tay một vài bữa là thấy mỏi mệt, không quen, thế nên ông quyết định chuyển sang đi bộ trước khuôn viên gần nhà. Thời gian tập 5 giờ sáng lúc đó đường phố còn vắng bóng người.

Chị Kim Dung (khu dân cư Phú Tài – Phú Trinh) cũng cho biết: Trước tình hình dịch bệnh, chị đã thông báo cho học viên lớp học yoga tự tập động tác ở nhà. Có thể quay clip chia sẻ với nhau và để được hướng dẫn thêm. Hiện trên mạng xã hội có nhiều nhóm yoga được lập, vì thế hãy luyện tập mỗi ngày đều đặn, không cho phép mình được lười biếng, không trì trệ.

Duy trì thói quen tập thể dục thể thao dù chỉ 15 – 30 phút mỗi ngày với những bài tập nhẹ nhàng hay theo nhạc mà không cần đến nơi đông người sẽ là liều thuốc tốt giúp cho bạn luôn suy nghĩ tích cực, sống hạnh phúc hơn và tăng sự tập trung, tiếp thu để bảo vệ mình trước Covid-19.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết