Thể thao Cập nhật lúc 10:17:24 04/08/2020  (Lượt xem:  10686 )
Thể thao 10 năm nỗ lực

Thể thao 10 năm nỗ lực

BT- 10 năm trở lại đây, nhiều gương mặt trẻ, mang vinh quang về cho quê hương, đất nước, từ những giải thi đấu danh giá trong và ngoài nước, đã cho thấy sự nỗ lực của ngành thể thao địa phương.

Trong 10 năm qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có những kế hoạch cụ thể cho Trung tâm đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, trong đó chú trọng nhất ở khâu tuyển đầu vào. Việc tuyển chọn này phải thật sự bài bản, phải phát triển những tiềm năng, để có thể đạt những thành tích cao trong các giải đấu thể thao. Nhìn lại một chặng đường, có thể thấy những cột mốc đáng nhớ khi các vận động viên của tỉnh thi đấu thành công tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 và lần thứ 8. Cử các vận động viên tập trung vào tuyển quốc gia hoàn thành nhiệm vụ tại các kỳ Sea Games 29 và 30. Từ những giải đấu, nhiều cá nhân đạt thành tích đã mang về niềm tự hào lẫn vinh quang cho Bình Thuận. Trong đó, một Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Kim Hà (Teakwondo) nhỏ nhắn, nhưng quyết đoán trên sàn đấu, đánh bại đối thủ để mang những chiếc huy chương vàng quý giá ở hạng mục cá nhân và đồng đội. Hay chàng trai Nguyễn Tấn Công (Judo), Phan Ngọc Sang (Canoeing)… trở thành những gương mặt nổi trội ở các giải đấu thể thao quốc gia và quốc tế.

Sở VHTTDL cho biết, đầu tư phát triển thể thao thành tích cao là điều kiện cơ sở để đầu tư thế hệ vận động viên thành tích cao. Theo đó, sở tập trung vào các môn thể thao nhóm mũi nhọn, mà địa phương có thế mạnh, như: Canoeing, Teakwondo, Judo, điền kinh và đua thuyền truyền thống. Đây là những bộ môn mà thời gian qua đã cho thấy hiệu quả không chỉ ở tầm quốc gia và cả quốc tế. Song song đó, những bộ môn ở nhóm 2 cũng được quan tâm như: Vovinam, bóng rổ, bóng chuyền bãi biển, bơi lội từng bước xây dựng lực lượng phát triển tốt hơn. Để xây dựng đội ngũ vận động viên chất lượng có xu hướng phát triển như kế hoạch đề ra, mỗi năm, sở đều có kế hoạch cho vận động viên thi đấu 50 giải thể thao khu vực, quốc gia và quốc tế. Gần nhất năm 2019, tham gia 49 giải đấu mang về 167 huy chương (54 huy chương vàng, 47 huy chương bạc, 66 huy chương đồng). Tuy nhiên, dù nhiều nỗ lực nhưng hiện vẫn còn không ít những trăn trở, mà chỉ những người làm thể thao địa phương mới hiểu được, như cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện khá eo hẹp, chế độ của huấn luyện viên, vận động viên chưa kịp thời...

Phát triển thể thao thành tích cao là nền tảng quan trọng đối với địa phương. Hy vọng rằng, ngoài niềm đam mê, năng khiếu, cọ sát dưới sự dìu dắt của huấn luyện viên, các vận động viên đang đóng góp cho sự nghiệp thể thao của địa phương thời gian qua, cũng sẽ có được những đãi ngộ kịp thời, để tiếp tục phát huy và cống hiến…

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết