Thể thao Cập nhật lúc 08:52:20 14/09/2020  (Lượt xem:  3354 )
Tiến tới SEA Games 31

Tiến tới SEA Games 31: Bình Thuận xin đăng cai tổ chức môn quần vợt

BT- Định kỳ tổ chức 2 năm/lần, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (gọi tắt là SEA Games) lần thứ 31 sẽ do Việt Nam đăng cai, dự kiến diễn ra tại thủ đô Hà Nội và một số tỉnh, thành khác, khởi tranh từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12/2021 với 36 môn thể thao.

Với sự kiện thể thao tầm khu vực này, mới đây sở chức năng đã trình UBND tỉnh xem xét, có văn bản trình Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương để trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Quần vợt Việt Nam về việc xin đăng cai tổ chức môn quần vợt SEA Games 31 tại Bình Thuận. Bởi hiện nay, Bình Thuận là trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia, vừa qua cũng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Mũi Né là Khu du lịch quốc gia.

Hơn nữa gần đây, Bình Thuận cũng đã đăng cai và tổ chức thành công một số giải thể thao biển quốc gia, quốc tế và hiện có một số dự án, công trình thể thao đang được xây dựng. Trong đó có khu thể thao phức hợp do Tập đoàn Novaland đầu tư xây dựng tại Tiến Thành - TP. Phan Thiết, gồm 1 sân quần vợt trung tâm với 5.000 chỗ ngồi và 10 sân thi đấu khác cùng các phòng chức năng theo tiêu chuẩn quốc tế… Do vậy, nếu Bình Thuận được tổ chức môn quần vợt SEA Games 31 cũng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch địa phương nói riêng và cả nước đến với bạn bè trong nước và quốc tế…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết